Thành phần Mangoherpin viên nang 100 mg Mangoherpin kem 5% Mangoherpin gel 2%/kem 2% ĐẶC TÍNH: Mangiferin là một chất có nguồn gốc tự nhiên được sản xuất trên dây chuyền chiết xuất của Công ty liên doanh BV Pharma (British-Vietnamese J.V. Company). Mangiferin kỹ thuật được chiết xuất từ lá cây xoài Mangifera indica L. Anacardiaceae. Công thức cấu tạo: Công thức phân tử: C19H18O11 Trọng lượng phân tử: 422,2 Tên hóa học: 2-C- -D-gluco pyranozido-1,3,6,7-tetrahydroxy xanthone DƯỢC LÝ HỌC: Mangiferin có tác động kháng virus đối với nhóm virus Herpes, cho hiệu lực ức chế trên giai đoạn đầu của quá trình tái sinh virus Herpes. Mangiferin có tác dụng kích thích miễn dịch trên cả 2 loại miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào. Dược động học Dược động học của Mangiferin trong máu dùng đường uống: Dùng đường uống 1 liều duy nhất ở những liều 50-1000 mg/kg Mangiferin tự do được phát hiện số lượng nhỏ trong huyết tương. Quan sát trong 24 giờ cho thấy mức độ Mangiferin trong huyết tương không hơn 0,05 µg/ml. Chất chuyển hóa của Mangiferin không được tìm thấy trong máu trong 24 giờ sau khi uống. Sự bài tiết Mangiferin tự do trong nước tiểu 24 giờ không quá 0,1%. Dược động học của Mangiferin trong máu dùng thuốc mỡ thoa trên da: Mangiferin tự do và chất chuyển hóa không được tìm thấy trong máu trong 24 giờ sau khi dùng thuốc mỡ Mangiferin thoa trên da.

Chỉ định Các dạng bệnh cấp tính và tái phát do virus herpes (sinh dục và ngoài sinh dục) gây ra bao gồm: Herpes simplex, Herpes zoster (bệnh Zona), thủy đậu, eczema Caposi và các bệnh ở miệng do virus gây ra.

Chống chỉ định Các dạng bệnh cấp tính và tái phát do virus herpes (sinh dục và ngoài sinh dục) gây ra bao gồm: Herpes simplex, Herpes zoster (bệnh Zona), thủy đậu, eczema Caposi và các bệnh ở miệng do virus gây ra.

Cách sử dụng Việc điều trị được thực hiện kết hợp giữa 02 dạng thuốc Mangoherpin viên 100 mg (dùng uống) và bên ngoài thoa gel/kem Mangoherpin tại vùng da bị bệnh. Viên nang 100mg: Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Ngày uống 3-4 lần, mỗi lần 1-2 viên Trẻ em từ 6 -12 tuổi: Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 1 viên. Gel/kem: Rửa sạch nơi viêm nhiễm, lau khô, thoa gel/kem Mangoherpin (2% dùng cho trẻ em và 5% dùng cho người lớn), ngày 4-6 lần. Tác dụng chữa bệnh thể hiện rõ hơn trong những giai đoạn đầu hoặc tiến triển của bệnh. Thời gian dùng phụ thuộc vào tính chất cụ thể của các bệnh.

Tác dụng phụ Làm tăng sự nhạy cảm của da với các bực xạ cực tím ở mức độ nhẹ.

Chú ý đề phòng Thận trọng ở người suy gan, suy thận. Khi sử dụng viên nang liều cao trong thời gian dài, cần kiểm tra chức năng gan, thận. Không được bôi gel/kem lên mắt.