Trang 1 của 5 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 15 của 74
  1. #1
    tiki Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Sep 2009
    Bài viết
    16

    Red face Sữa chua có lợi hay có hại????

    Xin chào các bạn, mình có một thắc mắc nho nhỏ, đang cần sự giúp đỡ của các bạn đây. Có nhiều người nói sữa chua rất có lợi cho sức khỏe nào là đẹp da nào là tạo vóc dáng đẹp nhưng mình cũng nghe nói vì nó có chất chua nên cũng ko tốt cho bao tử. Vậy cái nào đúng cái nào sai bây giờ hichichic

  2. #2
    AloTra Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Jul 2009
    Bài viết
    202

    Mặc định

    Sữa chua là men tiêu hóa tốt đấy chứ ngoài ra còn có nhiều vitamin tốt cho việc tái tạo những tế bào da đã chết. Ăn sữa chua quá nhiều hoặc ăn khi bụng đói mới có hại chứ bạn, ai nói như vậy thế ?

  3. #3
    macuken Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Sep 2009
    Bài viết
    2

    Mặc định

    Mình chỉ nghe sữa chua có lợi cho tiêu hóa, làm đẹp da chứ chưa nghe nói sữa chua có hại bao giờ cả

  4. #4
    ..::ken::..'s Avatar
    ..::ken::.. Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Aug 2009
    Bài viết
    4

    Mặc định

    Mình tìm được cái này khá là thú vị bạn có thể tham khảo...vì là thành viên mới chẳng hiểu post bài thế nào mới đúng nên nê y xì đúc qua luôn...ai đọc mà thấy có vi phạm thì nhắc mình biết nhaz ^^

    Thứ Tư, 14/05/2008 - 11:21 AM

    6 chú ý khi dùng sữa chua

    (Dân trí) - Sữa chua uống có bổ dưỡng? Nên ăn khi nào? Bà bầu ăn sữa chua có tốt?... Dưới đây là khuyến cáo của các chuyên gia Trung Quốc:

    1. Phân biệt rõ chủng loại

    Hiện nay, trên thị trường có bày bán rất nhiều các sản phẩm sữa chua dạng nước. Thành phần chủ yếu của thức uống này là sữa bò hoặc bột sữa, đường, axit chua, axit chanh hoặc axit táo, hương liệu, chất bảo quản. Nhưng những loại sữa này lại không hề có tác dụng bảo vệ sức khỏe như sữa chua. Vì vậy hãy nên chọn lựa kĩ trước khi mua.

    2. Dùng sau bữa ăn

    Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua tồn tại ở điều kiện độ PH >= 5,4. Khi đói, độ PH trong dạ dày chỉ =< 2. Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt, giảm tác dụng đối với cơ thể.

    Sau khi ăn, dạ dày co bóp mạnh, độ PH có thể tăng lên từ 3 - 5. Đây là điều kiện lí tưởng cho các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động.

    3. Súc miệng ngay sau khi ăn

    Do các vi khuẩn có lợi trong sữa chua hoạt động rất mạnh nên cũng rất dễ làm hỏng men răng, nhất là răng trẻ nhỏ. Vì vậy nên súc miệng ngay sau khi ăn.

    4. Không nên dùng nóng

    Khi dùng nóng hoặc cho thêm nước nóng, sữa chua sẽ khiến cho vi khuẩn có lợi trong sữa chua mất khả năng hoạt động. Vì vậy, sữa chua sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng và khả năng kích thích tiêu hóa cũng giảm đi đáng kể.

    5. Không dùng chung với các loại thuốc khác

    Các chất có trong thuốc kháng sinh, hay các loại thuốc có chứa thành phần amin lưu huỳnh cũng có thể làm phá vỡ hoặc tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong sữa chua.

    6. Phụ nữ mang thai không nên ăn sữa chua

    Phụ nữ mang thai cần 1 lượng lớn canxi, nhưng lượng canxi trong sữa chua không nhiều. Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ phát triển thành chất đề kháng, ngăn ngừa và tiêu diệt được 1 số vi khuẩn gây bệnh nhưng đồng thời cũng phá hoại điều kiện sinh trưởng của 1 số vi khuẩn có ích, ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa thông thường và sự phát triển của thai nhi.

    Lan Thu

    Theo qianlong
    Lần sửa cuối bởi Loire, ngày 24-09-2009 lúc 01:37 AM.
    [FONT="Tahoma"][SIZE="5"][COLOR="Yellow"]Là sv khoa dược phải có TÂM[/COLOR][/SIZE][/FONT]

  5. #5
    Loire Đang Ngoại tuyến Banned
    Ngày tham gia
    Aug 2008
    Bài viết
    2,787

    Mặc định

    Mình sửa hình thức trình bày hộ bạn 1 tí rồi ấy chứ nội dung mình không thay đổi. Cảm ơn bạn đã đóng góp cho forum nhé bạn post bài đúng rồi đấy (có ghi xuất xứ). Thật ra ở đầu bài có ghi Dân Trí là đủ rùi .

  6. #6
    tiki Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Sep 2009
    Bài viết
    16

    Mặc định

    Cám ơn các bạn rất nhiều, vì mình nghĩ đến men chua, nếu ăn nhiều thì sẽ ko tốt cho bao tử vì nó có chất chua. Như vậy có đúng không???

  7. #7
    XiTin Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Aug 2008
    Bài viết
    473

    Mặc định

    Chua của sữa chua không như chanh, dùng nhiều sẽ "rửa" hết chất nhờn của bao tử gây nên lở loét trong quá trình co bóp thức ăn. Dùng sữa chua khi chưa ăn gì thì hơi sót ruột 1 tí, nhưng dùng sữa chua sau bữa ăn thì rất tốt.

    Thường kết hợp với các loại trái cây mà phổ biến nhất là trái dâu.

  8. #8
    watermelon Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Sep 2009
    Bài viết
    31

    Mặc định

    Mình cũng chỉ nghe nói là ăn sữa chua thì có lợi chứ chưa hề nghe nói là có hại. Tuy nhiên, có lần mình cũng được biết ăn sữa chua khi đói là không tốt. Không tốt ở đây không có nghĩa là độc hại mà là sữa chua sẽ không phát huy được tác dụng (bài viết của bạn ken đã ghi rất rõ).
    Hôm đó mình than là hơi đói bụng, mở tủ lạnh ra không có gì ăn ngòai mấy hũ sữa chua vinamilk. Thế là vớ đại ăn cho lót dạ. Cô em họ thấy thế liền la lên một mực nói là không được ăn như vậy vì có hại, mình hỏi hại là hại ra làm sao. Bé nói là không biết, chỉ nhớ là có hại do một lần có đọc bài báo nào đó nói như vậy (bó tay!) Sau đó mình tìm hiểu thì mới biết rằng cái hại đó chính là do sữa chua không phát huy hết tác dụng nếu như ăn lúc bụng đói. Làm mình hết cả hồn :P
    Tiki: đừng quá lo lắng bạn nhé! Với mình, sữa chua là nhất. Hihihi

  9. #9
    handsomeboy Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Aug 2008
    Bài viết
    403

    Mặc định

    Thế các bạn có thể phân biệt được sữa chua và yogurt (ya-ua) không nhỉ ?

    Mình thích ăn sữa chua đựng trong hủ thủy tinh mà mềm xèo thôi không thích cứng.

  10. #10
    selny Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Sep 2009
    Bài viết
    22

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi handsomeboy Xem bài viết
    Thế các bạn có thể phân biệt được sữa chua và yogurt (ya-ua) không nhỉ ?

    Mình thích ăn sữa chua đựng trong hủ thủy tinh mà mềm xèo thôi không thích cứng.
    Mình tưởng sữa chua là yogurt luôn đấy chứ? Có phân biệt giữa 2 loại này nữa à? Ai biết thì chỉ cho mình với nha! Cám ơn nhiều

  11. #11
    Loire Đang Ngoại tuyến Banned
    Ngày tham gia
    Aug 2008
    Bài viết
    2,787

    Mặc định

    Lại là vấn đề ngôn ngữ....

    Cũng còn mơ hồ quá, mà hình như 2 cái là 1 thật thì phải...

    Vì mình thấy hộp yogurt (ya ua) của vinamilk ghi tiếng việt là sữa chua.

  12. #12
    watermelon Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Sep 2009
    Bài viết
    31

    Mặc định

    Có khi nào hai cái này khác nhau bởi giống men ban đầu không ha? Nhưng mình cũng thiêng về suy nghĩ cho rằng yogurt và sữa chua cũng là 1.

  13. #13
    xmen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Aug 2008
    Bài viết
    376

    Mặc định

    "sữa chua" is the way Vinamese call yogurt (dao ua). I think so.

  14. #14
    selny Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Sep 2009
    Bài viết
    22

    Mặc định

    Sẵn nhắc đến sữa chua, em có đọc bài báo nói là một số bác sĩ còn khuyên dùng sữa chua làm thức ăn dặm cho trẻ khoảng bắt đầu từ tháng thứ 7 hoặc 8. Có thật như vậy ko ạ? Cơ sở nào có thể nói như vậy ạ?

  15. #15
    thisisme Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Aug 2008
    Bài viết
    339

    Mặc định

    sữa chua mềm dẻo, vị dễ ăn (tất cả trẻ con đều thích), nhiều vitamin tốt cho cơ thể và tiêu hoá, quá thích hợp để cho bé ăn dặm đi chứ đúng không.

 

 
Trang 1 của 5 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •