Trong các lễ hội vào dịp cuối năm thì không thể không kể đến lễ hội Halloween – lễ hội Hóa Lộ Quỷ được coi là dịp để tổ chức các bữa tiệc hóa trang đặc sắc. Mọi người sẽ hóa trang thành những hình thù kinh dị, ma mãnh như bí ngô lập lòe, phù thủy, zombie, ma cà rồng…Có thể bạn đã tham dự khá nhiều lễ hội Hallween nhưng các bạn có bao giờ thắc mắc thức uống nào phù hợp với lễ hội này chưa? Cùng học pha chế trà sữa HorecaVN khám phá nhé!

Hallween xuất phát từ phương Tây nhưng nếu bạn để ý thì tính chất của nó cũng gần như ngày rằm tháng 7 – tháng cô hồn cuả Việt Nam còn Halloween thì diễn ra vào ngày 31/10. Ngày mà mọi người tin rằng các linh hồn được ở trần gian. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết những thức uống được ưa chuộng cũng như rất phù hợp cho ngày lễ này.

1/ Mac-tin cam đỏ
Mac – tin cam đỏ là một trong những thứ đồ uống không thể thiếu cho đêm hội ma quỷ này. Thức uống này có màu đặc trưng như màu máu được pha loãng với nước ép cam rồi cho thêm chút rượu Gin được đựng trong ly Mactin sẽ là một loại đồ uống thơm ngon. Sự kế hợp với vỏ chanh được cắt sợi dài sẽ tạo nên một ly coktail thơm ngon và tạo cảm giác ghê rợn cho mọi người.

2/ Nụ hôn của ma cà rồng
Đây là một loại cocktail khá thú vị. Ly cocktail này được pha chế từ rượu Vodka, vermouth, gin, tequila cùng nước ép cà chua, muối và wishky để tạo nên một màu vàng sạm làm người uống có phần khiếp sợ. Thế nhưng hương vị của nó lại vô cùng thơm ngon đảm bảo bất cứ ai cũng sẽ phải mê mệt khi được thưởng thức thứ đồ uống này.

3/ Cocktal xuất huyết não
Cocktail xuất huyết não được pha chế từ si rô trái lựu , rượu hình viên kem ở Ai -len và rượu đào sơ – núp khiến ly cocktail này có viên rượu kem nổi sền sệt ở trên bề mặt cùng những dòng chảy ti ti rả rích xuống lớp rượu chính là loại đồ uống hấp dẫn được nhiều quán bar pha chế trong ngày lễ ma quỷ này. Đây cũng là thức uống có hình thức khá ghê rợn dành cho những ai ưa thích sự mạnh mẽ và gây sốc.

Tìm hiểu thêm các loại nguyên liệu pha chế khác tại: Nguyên liệu pha chế cafe, nguyên liệu làm trà sữa, đồ uống take away

4/ Cocktail trăng tròn
Đồ uống này được chế biến từ rượu Rum Morgan, rượu Sơ – nup hồng đào kết hợp với Rum dừa Malibu để tạo nên một loại đồ uống đậm chất halloween có màu vàng thơm ngon. Thức uống này còn được kết hợp với một quả bồ đào trên thành ly sẽ tạo nên một ly cocktail hấp dẫn và ma mị.

5/ Nồi của phù thủy
Halloween còn gắn liền với hình ảnh mụ phù thủy bên nồi pha chế thuốc độc nghi ngút khói. Vậy thì bạn chớ bỏ qua món Nồi của phù thủy với làn khói hấp dẫn trào đầy ra miệng nồi giống y chang với vại pha chế hương liệu được phù thủy sử dụng. Loại đồ uống này chính là nước ép nho xanh thơm ngon. Để tạo được màu sắc đặc biệt thì người pha chế đã cho thêm quế, bạch đậu khấu cùng nhục đậu khấu vào nước ép nho để tạo nên thứ đồ uống đặc biệt trong ngày lễ halloween này. Còn làn khói ảo diệu chính là khí nito được bartender phun vào sau khi pha chế xong.

5/ Những cái đầu ngâm rượu
Mỗi gương mặt kỳ quái ở trong nồi chính là nửa quả táo được khắc nên những hình thù thể hiện biểu cảm khác nhau. Quả táo khi sử dụng sẽ được nướng với muối, chanh để tạo nên một hương vị đặc biệt. Sau đó sẽ được thả vào rượu, đây cũng là một món đồ uống khá mới lạ được nhiều người yêu thích.

6/ Cocktail scooby
Được miêu tả như một thức uống của thây ma bởi có màu sắc nhợt nhạt và tái xám. Đồ uống này được chế biến từ loại rượu rum dừa Malibu và Modori kết hợp với nước ép dứa đã khiến nó có màu đặc biệt như vậy. Mặ dù hình thức khá kinh dị nhưng chắc chắn bạn sẽ yêu thích đồ uống này bởi hương vị thơm ngon đặc biệt mà không một thứ đồ pha chế nào có được.

Xem thêm các cách pha đồ uống khác tại: Đào tạo pha chế | Dạy pha chế chuyên sâu đặc biệt tại Hà Nội - Horecavn