Nhắc đến Hàn Quốc, người ta không chỉ nghĩ tới một đất nước xinh đẹp và nổi tiếng về điện ảnh cũng như mỹ phẩm mà các món ăn trong nghệ thuật ẩm thực Hàn Quốc cũng là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ của đất nước này. Mỗi khi nghe nhắc đến các món ăn bồi bổ sức khỏe thì ai cũng nghĩ ngay đến gà tần sâm Hàn Quốc. Gà tần sâm Hàn Quốc là một trong những món ăn nổi tiếng được chế biến từ nhân sâm của Hàn Quốc.


1/ Gà tần sâm là gì?

Gà tần sâm là một món canh của Triều Tiên, sử dụng thịt gà nguyên con hầm với nhân sâm Cao Ly. Ngoài ra còn sử dụng thêm các loại thuốc bắc vô cùng tốt cho sức khỏe hầm cùng với thịt gà để ra nước hầm bổ dưỡng.

Gà làm món này phải là những con gà mái tơ, nhân sâm phải là nhân sâm tươi, tần kết hợp với các loại thảo dược bổ dưỡng như táo tàu, hạt sen, hạt dẻ, cam thảo và gừng. Tất cả hài hòa, cân bằng tạo nên món gà hầm nhân sâm vô cùng bổ dưỡng. Người Hàn Quốc thường dùng món này trong những ngày hè để tăng cường thể lực, khí huyết lưu thông, và dịu đi cái nóng oi ả.

2/ Tác dụng của gà tần sâm

Ở Hàn Quốc có ba ngày âm lịch nắng nóng đó là: Chobok (초복), Jungbok (중복), và Malbok (말복). Vào ba ngày này người Hàn Quốc cực kì thích ăn tần sâm để làm dịu đi cái nắng nóng oi ả của đất trời.

Gà tần sâm thường được hay sử dụng vào mùa hè để bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể khi vào mùa hè nóng nực. Đây là món ăn sử dụng gà nguyên con được làm sạch sẽ từ bên trong lẫn bên ngoài, sau đó nhồi gạo nếp cùng táo tàu đỏ, tỏi gừng và nhân sâm vào bên trong con gà.

Gà tần sâm Hàn Quốc là một trong những món ăn nổi tiếng được chế biến từ nhân sâm của Hàn Quốc. Gà làm món này phải là những con gà mái tơ, nhân sâm phải là nhân sâm tươi của Hàn, hầm kết hợp với các loại thảo dược bổ dưỡng như táo tàu, bạch quả, hạt sen, hạt dẻ, củ cải, cam thảo và gừng. Tất cả hài hòa, cân bằng tạo nên món gà hầm nhân sâm vô cùng bổ dưỡng.

Hiện nay không chỉ còn vào ngày nắng nóng, những ngày bình thường, người Hàn Quốc thường ăn gà tần sâm để tăng cường thể lực, khí huyết lưu thông, bồi bổ sức khỏe. Gà hầm sâm truyền thống trở thành món ăn bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở kim chi. Ở những nhà hàng samgyetang địa phương nổi tiếng, tô gà tần sâm còn được dọn kèm với rượu sâm để thực khách nhâm nhi giải khát.

==> Bạn nào có nhu cầu đặt mua gà hầm nhân sâm đóng gói click theo đường dẫn này: https://sambojin.com/san-pham/ga-tan-sam-samgyetang/