Táo là một trong những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình. Nếu không muốn ăn táo một cách nhàm chán, tại sao không thử pha chế đồ uống từ trái táo để những ngày hè trôi qua nhẹ nhàng, mát dịu, tràn đầy năng lượng hơn.

Công thức cocktail táo:
***Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nước ép táo
- Rượu brandy
- Rượu cointreau
- 1 quả chanh
- 1 quả táo
- Đá viên
- Đường kính trắng
- Cốc đong

***Cách làm:
Bước 1: Cho ¾ đá viên vào bình shaker
Bước 2: Đong 1 cốc nước táo, ½ cốc rượu Brandy, 1 chén nhỏ rượu cointreau, 1 chén nhỏ nước cốt chanh vào bình shaker là lắc.
Bước 3: Lắc bình shaker đến khi thấy bình lạnh thì đổ ra ly. Có thể trang trí trước chiếc ly bằng cách nhúng miệng ly vào nước rồi úp ly vào đĩa đường kính để đường bám quanh miệng ly.
Bước 4: Táo bạn cắt lát mỏng và tròn thả vào ly nước là hoàn thành món coaktail táo thơm mát.

Smoothie táo
***Chuẩn bị nguyên liệu:
Táo : ½ quả
Cà rốt : ½ củ
Gừng tươi : 1 nhánh mỏng
Nước táo ép : 400ml
***Cách thực hiện:
Bước 1: táo gọt vỏ, bỏ lõi thái miếng nhỏ. Gừng, cà rốt nạo vỏ và cũng thái miếng nhỏ
Bước 2: cho tất cả táo, gừng, cà rốt vào máy xay, rót thêm nước ép táo vào xay cùng khoảng 2’ cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Nếu muốn dùng ngay mát lạnh thì bạn có thể thêm vào một ít đá viên và xay thêm 30s là hoàn thành.
Bước 3: có thể lọc qua rây để phần nước mịn hơn nếu muốn.

Smoothie mix cải xoắn
***Nguyên liệu:
- Hạt điều rang muối : ½ chén
- Nước lọc : 01 chén
- Chuối : ½ quả
- 3-4 cọng rau cải xoắn
- Táo : 01 quả
- 1 muỗng cà phê mật ong

***Cách thực hiện:
Bước 1: ngâm hạt điều trong nước lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 2: vớt ra để ráo và xay cùng nước lọc cho nhuyễn mịn.
Bước 3: táo gọt vỏ thái miếng nhỏ, chuốt xắt miếng tròn rồi cho vào phần hạt điều vừa xay, bật máy xay thêm cho hỗn hợp nhuyễn mịn hài hòa.
Bước 4: cuối cùng thêm đá viên, rau cải xoắn và mật ong vào xay thêm 30s là hoàn thành.

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ TÁO ĐEM LẠI

Táo có chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể từ đó giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch và bệnh tim.
Trong táo có chứa một chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin, chất này đặc biệt có hiệu ứng với hệ thần kinh, giúp bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại, phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh, bao gồm cả bệnh Alzheimer.
Tiêu thụ táo ở mức độ vừa phải còn có lợi ở chỗ giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát, tránh tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường.
Vitamin C trong táo là một trong những thành phần có tác dụng giúp nâng cao hệ miễn dịch.
Thường xuyên ăn táo sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do, đẩy lùi nguy cơ oxy hóa dẫn đến thoái hóa và do đó bảo vệ mắt khỏi nguy cơ đục thủy tinh thể.
Collagen và elastin trong táo còn có tác động lên làn da của bạn để giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn.
Các chất phytochemical trong táo được chứng minh là có hiệu quả ở những người bị hen suyễn và các bệnh dị ứng khác liên quan đến đường hô hấp bị tắc nghẽn.
Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Chính vì thế mà táo là loại trái cây có tác dụng giảm cân rất tốt.
Các chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và triterpenoids trong táo giúp làm làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ở đại tràng, phổi và ngực.
Một trong số các thành phần dinh dưỡng của quả táo là phloridzin có tác dụng bảo vệ xương rất hiệu quả, tránh bệnh loãng xương.


Xem thêm các khoá học pha chế đồ uống ở Hà Nội tại: Học pha chế đồ uống ở Hà Nội tại đâu tốt nhất ?