Kết quả 1 đến 7 của 7
  1. #1
    nguyenlethienngan Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    May 2017
    Bài viết
    10

    Mặc định Cách sử dụng dầu ăn sao cho đúng?

    Dầu ăn là thực phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Nhưng sử dụng dầu ăn như thế nào cho đúng cách và an toàn thì không phải ai cũng biết.
    1.Không nên dùng dầu ở nhiệt độ cao
    Nhiệt độ cao không những phá huỷ thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide và các chất gây hại cho sức khỏe. Khi nhiệt độ vượt quá điểm nóng của dầu ăn, dầu sẽ bị cháy, bốc khói và có mùi khét.
    Dầu ăn đã đun nấu qua một lần, tốt nhất nên đổ đi, không sử dụng lại, bởi khi dầu ăn bị đun nóng nhiều lần, các vitamin và một số chất dinh dưỡng trong dầu bị phá hủy, sẽ xuất hiện một số chất gây hại cho sức khỏe và có thêm cả những cặn thực phẩm sau quá trình đun nấu mà mắt thường không nhìn thấy. Nếu thường xuyên sử dụng, sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.
    Ngoài ra, dầu ăn sử dụng lại cũng dễ bị ôxy hóa dẫn đến sự thay đổi bất lợi về mùi vị và màu sắc của món ăn.
    2.Nên có hai loại dầu ăn trong bếp
    Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mỗi gia đình nên có sẵn 2 loại dầu ăn.
    Một loại dùng để xào, trộn dầu dấm, salat, nấu canh, ướp thịt cá…;
    Loại còn lại dùng cho các món chiên, rán. Các loại dầu như hướng dương, đậu nành, hạt cải, ô-liu… nên dùng để xào, ăn sống, ướp thực phẩm, giúp người sử dụng hấp thu tốt các vitamin A, D, E, K có sẵn trong thực phẩm, bổ sung các a-xít béo thiết yếu và tăng vị ngon cho thức ăn.
    Các loại dầu hỗn hợp sẽ thích hợp cho việc chiên rán vì có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong quá trình nấu nướng.

  2. #2
    bacsitotbung Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2015
    Bài viết
    20

    Mặc định

    rất hữu ích . tks bác nhé

  3. #3
    hoangthuong79 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2015
    Bài viết
    21

    Mặc định

    cũng ko nê dùng lại dầu 2-3 ngày

  4. #4
    oecvipmen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Aug 2017
    Bài viết
    1

    Mặc định

    Theo mình sơ lượng cũng cần quan tâm, cái gì cũng thế nhiều quá cũng không tốt.

  5. #5
    beachyou Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2015
    Bài viết
    16

    Mặc định

    chuẩn. e cũng chia làm 2 loại dầu khi chế biến thức ăn

  6. #6
    huongboket Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2015
    Bài viết
    19

    Mặc định

    tks các bác chia sẻ

  7. #7
    ThanThuong Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Oct 2015
    Bài viết
    33

    Mặc định

    Dầu ăn sao lại không dùng ở nhiệt độ cao được nhỉ Mình chiên đều dùng ở nhiệt độ cao mà.

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •