Đã bao giờ bạn thử kết hợp bánh với flan chưa? Vừa mềm vừa mịn tan chảy lát lạnh trong miệng ngay miếng đầu tiên chẳng phải món bánh quá đỗi thú vị hay sao? Cùng thực hiện ngay với đào tạo pha chế đồ uống HorecaVN nhé!

NGUYÊN LIỆU:

Phần flan:
– 300gr đường (chia thành 200gr và 100gr).
– 100ml nước.
– Nước cốt của ½ quả chanh.
– 400ml sữa tươi.
– 150ml kem tươi.
– 1 tbsp bột matcha
– 3 quả trứng.
– 2 lòng đỏ trứng.
Phần bánh gato:
– 3 quả trứng gà.
– 75gr đường.
– 55gr bột mì.
– 15gr bột cacao Horeca
– 22ml dầu ăn.
– 10ml sữa tươi.

CÁCH LÀM :

Phần bánh flan:

Bước 1: cho 200gr đường cùng 100ml nước vào 1 cái nồi nhỏ rồi đặt nồi hỗn hợp này lên bếp, đun cho đường tan hết.
Bước 2: cho tiếp nước cốt chanh vào nồi và đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián đậm, đẹp mắt thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ hỗn hợp caramel vừa nấu ở bước 1 vào khuôn bánh.
Bước 4: Đặt 1 cái chảo sâu lòng lên bếp rồi cho kem tươi và sữa tươi vào, sau đó cho thêm 100gr đường còn lại vào chảo hỗn hợp, khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 5: Cho tiếp bột matcha vào chảo hỗn hợp, khuấy đều để bột trà xanh hòa tan với hỗn hợp kem tươi và đun cho đến khi hỗn hợp nóng lên thì tắt bếp.
Bước 6: Dùng1 cái tô lớn, sạch, cho vào tô 3 quả trứng gà cùng 2 lòng đỏ trứng, sau đó đổ từ từ hỗn hợp bột trà xanh vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều để các phần nguyên liệu quyện với nhau.
Bước 7 : Đổ hỗn hợp bánh flan qua rây cho vào khuôn bánh, phía trên lớp caramel.

Phần bánh gato:

Bước 1: cho trứng gà và đường vào trong 1 cái tô sạch rồi dùng máy để đánh cho hỗn hợp bông mịn.
Bước 2: Rây bột mì và bột cacao Horeca qua rây cho vào tô hỗn hợp trứng đường đã đánh bông và dùng phới để trộn đều hỗn hợp theo kỹ thuật fold.
Bước 3: Cho tiếp dầu ăn và sữa tươi vào tô hỗn hợp bột ở bước 7, trộn đều.
Bước 4: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh flan, sau đó đặt khuôn bánh vào khay nướng.
Bước 5: Thêm nước sôi vào khay nướng, ngập khoảng 2/3 khuôn bánh rồi đặt khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 50 phút là bánh chín nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn pha hồng trà tại nhà

Trước khi thưởng thức các bạn có thể để bánh vào ngăn mát để phần flan mát lạnh hơn, ăn sẽ ngon hơn. Ngoài việc làm món flan truyền thống thì cách làm bánh flan matcha này sẽ mang cả Nhật Bản vào bữa tráng miệng của gia đình bạn.

Tại kho nguyên liệu của HorecaVN luôn có sẵn bột matcha và bột cacao Horeca để bạn thỏa sức sáng tạo các món bánh gato cho cả gia đình.

Còn gì tuyệt hơn là tự tay chuẩn bị những chiếc bánh thơm, ngon, chuẩn vị lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lẫn chất lượng phải không nào? Đừng quên Horeca còn có các khóa học pha chế đồ uống cực ngon để kết hợp với bánh của các bạn nữa nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh gato flan trà xanh mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên!

Tham khảo thêm: Khóa học pha trà sữa tại Hà Nội đang rất HOT tại: https://dayphachehanoi.com/khoa-hoc/...milk-foam.html