Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    duoctambinh2016's Avatar
    duoctambinh2016 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Oct 2017
    Bài viết
    103

    Mặc định Bạn sẽ mê mẩn với cách làm bánh trung thu nhiều lớp này đây

    Rằm tháng tám năm nay các bạn sẽ được thưởng thức và chiêm ngưỡng một loại bánh trung thu đến từ đất nước mặt trời mọc với cái tên cực kỳ thú vị “Bánh Trung Thu ngàn lớp”.

    Các bạn có thấy tò mò chưa nào? Và sẽ càng tò mò hơn bởi ngay tại căn bếp của đào tạo pha chế HorecaVN ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện món bánh độc đáo này nhé!

    1 loại bánh trung thu rất độc đáo với những lớp bánh mỏng tách ra khi chúng ta cắn nhẹ miếng bánh, chính là nhờ khâu cán bột khá công phu và cầu kỳ khi trộn cùng nhiều màu bột khác nhau. Phần nhân khoai môn lại chính là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo nên độ ngon và cảm giác lạ miệng đấy, cùng bắt tay thực hiện thôi nào. Let’s go!

    NGUYÊN LIỆU:


    *Phần nhân khoai môn:

    - 500gr khoai môn
    - 60gr đường
    - 25gr bơ lạt

    *Phần bột nước trắng:

    - 55gr bột bánh mì
    - 55gr bột bánh ngọt
    - 20gr đường bột
    - 40gr bơ lạt
    - 50ml nước lọc
    - 3ml nước cốt chanh

    *Phần bột màu:

    - 100gr bột bánh ngọt
    - 44gr bơ đun chảy
    - Bột matcha, trà hoa đậu biếc, để làm màu cho vỏ bánh (vừa đẹp lại đảm bảo hơn sử dụng màu thực phẩm)

    * Bạn nên đọc:


    CÁCH LÀM:


    Bước 1: Đầu tiên, bạn nạo hết vỏ khoai môn ra rồi xắt khoai môn thành các khúc vuông nhỏ xinh.

    Bước 2: Tiếp đến, cho khoai môn vừa xắt khúc vào nồi và hấp chín khoai từ 30 - 40 phút.

    Bước 3: Khi khoai môn chín nhừ thì dầm nhỏ cho khoai nhuyễn mịn.

    Bước 4: Bỏ thêm đường vào khoai và trộn đều.

    Bước 5: Cho tiếp bơ lạt vào và cũng trộn đều.

    Bước 6: Chia khoai môn vừa trộn xong thành 12 phần nhỏ. Sau đó, làm lạnh khoai trong ngăn mát tủ lạnh.

    Bước 7: Đổ bột bánh mì, bột bánh ngọt, đường icing, muối vào một cái bát rồi trộn đều hỗn hợp này.

    Bước 8: Thêm nước lọc, nước cốt chanh, bơ lạt vào và trộn đều.

    Bước 9 : Bọc màng thực phẩm vào rồi để phần bột nước trắng này nghỉ trong 30 phút.

    Bước 10 : Cho tiếp bột bánh ngọt, bơ đun chảy và nước matcha đã được pha, chắt cặn vào bát. Trộn đều lên là chúng ta có phần bột màu xanh matcha đẹp mắt đầu tiên.

    Bước 11 : Làm tương tự với các loại màu khác ví dụ từ trà hoa đậu biếc sẽ cho ra màu xanh tím. Sau đó, bọc màng thực phẩm các phần bột màu này và để nghỉ 20 - 30 phút.

    Bước 12 : Lấy các phần bột ra và chia đều thành 6 phần nhỏ đều nhau.

    Bước 13: Cán mỏng phần bột nước trắng ra rồi cho vào các phần bột màu. Nắn lại đều tay để không rơi bột ra ngoài.

    Bước 14: Vê tròn phần bột này với nhau rồi để nghỉ trong 30 phút.

    Bước 15: Sau đó, vê mỏng dài phần bột này ra.

    Bước 16: Xoắn nhỏ bột lại như một chiếc que dài rồi cán thẳng thêm một lần nữa.

    Bước 17: Cuộn tròn phần bột này lại rồi cắt chúng làm đôi.

    Bước 18 : Tiếp tục cán mỏng một phần bột đã cắt ra tiếp.

    Bước 19 : Lấy nhân khoai môn đặt vào trong lớp bánh. Dùng tay khéo léo vê tròn lại cho thật khít phần bột và nhân.

    Bước 20 : Cuối cùng, mang bánh đi nướng trong lò ở nhiệt 160 độ, từ 20 - 25 phút là bánh chín, vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh Trung Thu ngàn lớp đầy mê hoặc rồi.

    Trung Thu năm nay khỏi cần mua bánh ngoài cửa hiệu, vừa đắt đỏ lại chưa chắc an tâm về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm rồi nhé. Còn gì tuyệt hơn là tự tay chuẩn bị món bánh độc đáo cho Rằm tháng 8 năm nay, vừa ngon vừa đẹp mắt phải không nào?

    Với những nguyên liệu chất lượng, luôn có sẵn từ kho nguyên liệu của trung tâm dạy pha chế HorecaVN, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có thể hoàn thành món bánh Trung Thu độc mà lạ này.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

    Mọi chi tiết về các khóa học pha chế đồ uống bạn có thể tham khảo tại: >> Lớp học pha chế đồ uống tổng hợp

  2. #2
    dangtaihuy Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Dec 2018
    Bài viết
    8

    Mặc định

    Nếu bạn muốn có tủ cơm công nghiệp có thể tham khảo tại đây https://thuongthuong.vn/tin-hoat-don...uong-n306.html

 

 

Các Chủ đề tương tự

  1. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 29-11-2012, 07:30 PM
  2. Vì sao nhiều công ty Mỹ chán sản xuất ở Trung Quốc?
    Bởi SNSD_0508 trong diễn đàn Đọc báo giúp bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-08-2012, 09:36 AM
  3. Trung Quốc lại rúng động vì sữa bột trẻ em nhiễm thủy ngân cao
    Bởi SNSD_0508 trong diễn đàn Đọc báo giúp bạn
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 15-06-2012, 09:56 PM
  4. Trả lời: 5
    Bài viết cuối: 01-01-2012, 12:13 AM
  5. Những người nào không nên ăn nhiều bánh trung thu.
    Bởi Loire trong diễn đàn Bác Sĩ Gia Đình
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 06-10-2009, 03:48 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •