Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 15 của 39
Like Tree1Likes

Chủ đề: Bạn đã biết ăn mỳ gói đúng cách?

  1. #1
    thanhle0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Sep 2010
    Bài viết
    4,831

    Mặc định Bạn đã biết ăn mỳ gói đúng cách?

    Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều mỳ tôm và chế biến mỳ tôm không đúng cách cũng sẽ mang đến những tác hại không nhỏ đối với người tiêu dùng.
    Thực tế trong mỳ ăn liền không có chất bảo quản nhưng để thuận tiện cho việc bảo quản, mỳ ăn liền phải qua dầu rán. Trong dầu có chất BHT (chất ổn định chống lên men thực phẩm), là chất gây ung thư, có thể dẫn đến bệnh gan, nhiễm sắc thể dị thường, hoặc làm suy giảm chức năng sinh sản.


    Các gói gia vị trong mỳ ăn liền đều có chất chống oxy hoá. Ăn nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến gan. Không chỉ vậy, hàm lượng muối (Natri) trong đó tương đối cao, khiến cơ thể bị giữ nước, huyết áp tăng, tạo gánh nặng cho hệ tim mạch và thận.


    Tuy thơm ngon, tiện dụng nhưng mỳ tôm cũng chứa rất nhiều nguy cơ đối với sức khỏe.

    Đặc biệt trong chất liệu làm bát/cốc của các loại mỳ tiện dụng có Polystyrene nhằm tránh tình trạng bị biến hình khi gặp nước nóng. Một nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu phát hiện ra, hàm lượng chất Polystyrene có thể gây nguy hiểm cho mỗi kg thể trọng cơ thể trong 1 ngày là 0,001mg. Tuy nhiên, hàm lượng này trong 1 bát/cốc mỳ ăn liền có thể lên tới 0,015mg.

    Theo nghiên cứu đã chứng minh, các gói gia vị trong mỳ ăn liền phải qua nhiệt độ cao để tiệt khuẩn, đóng gói chân không, nên các loại vitamin nhóm B, chất sắt… có trong thịt, hay vitamin C, vitamin A… có trong rau thực tế đã bị nhiệt làm cho biến mất. Những gì bạn nạp vào cơ thể chỉ là năng lượng. Một cốc mỳ có năng lượng là 350 calo, thì một bát mỳ cỡ lớn có thêm các gói gia vị sẽ có nhiệt lượng lên tới 500-600 calo.

    Tác hại của mì ăn liền
    - Gây nóng trong người: Độ giòn của mì ăn liền là do được chiên dầu ở nhiệt độ cao, những người thích mì ăn liền khi ăn xong thường cảm thấy khô miệng, háo nước. Nếu ăn thường xuyên sẽ dẫn tới tình trạng nóng trong người, vì thế không nên ăn nhiều mì ăn liền.
    - Không tốt cho dạ dày: Nếu bạn ăn mì ăn liền xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày…
    - Thiếu chất dinh dưỡng: Thành phần chủ yếu của mì ăn liền là bột mì và chất béo, nước sốt và không chứa đủ 7 chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu ăn mì ăn liền suốt thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng, từ đó kéo theo một loạt bệnh như chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh, hôn mê...
    - Béo phì: Mì ăn liền đã chiên qua dầu, hàm lượng vitamin B trong đó bị phá hủy hoàn toàn, về cơ bản mì ăn liền có thể không cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể hoạt động. Vậy nên, nhiều người có xu hướng ăn nhiều gói mì ăn liên cùng lúc hoặc ngoài ăn mì ăn liền còn ăn thêm những thứ khác nữa. Hậu quả là bạn đã nạp quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể. Tình trạng này kéo dài sẽ gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiêu đường, cholesterol cao…
    - Lão hóa sớm: Dầu trong mì ăn liền cũng có thể có chất chống oxy hóa, nhưng nó chỉ có thể làm chậm oxy hóa, trì hoãn thời gian hỏng chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn tình trạng mốc hỏng.
    - Gây ung thư: trong mì ăn liền thường có các chất phụ gia như phosphate, chất chống oxy hóa, chất bảo quản… Do lưu trữ quá lâu, ảnh hưởng môi trường nên các chất này cũng sẽ từ từ biến chất, nếu tích tụ lâu trong cơ thể sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt có thể dẫn đến ung thư.
    - Không tốt cho gan: Trong một môi trường ô nhiễm nghiêm trọng, những hộp mì ăn liền bằng nhựa khi được ngâm trong nước nóng ở nhiệt độ trên 65 độ C, chất độc hại của nó sẽ ngấm vào thực phẩm, từ đó gây hại cho gan, thận, thần kinh....

    Ăn mỳ thế nào mới đúng cách
    Thường thì chúng ta sử dụng mỳ gói trong các trường hợp như bận việc cần ăn nhanh, ăn mì trong những lúc cần tiết kiệm chi phí trong thời gian đói kém... Chúng ta nấu mì bằng cách là cho mỳ vào nước sôi, cho gia vị, mì tôm đầy đủ vào nồi rồi đun khoảng 3 phút là đem ra ăn.
    Tuy nhiên cách chế biến đó lại là sai cách, cách làm đó gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì trong gia vị của mỳ tôm chủ yếu là bột ngọt, thế nên khi đun sôi bột ngọt sẽ biến dạng cấu trúc phân tử của bột ngọt biến chúng thành chất độc. Thứ nữa là sợi mỳ ăn liên được phủ bởi một lớp sáp và cơ thể chúng ta phải mất đến 4 đến 5 ngày mới tiêu hóa hết phần sáp này.
    Sau đây là cách chế biến mỳ ăn liền đúng cách. Các bạn chú ý và cố gắng làm đúng nhé:
    - Luộc mì trong nồi nước sôi
    - Khi mì đã chín đủ, lấy hết mì ra và đổ bỏ nước sôi
    - Nấu nồi nước sôi mới, bỏ mì vào trở lại nồi nước sôi, tắt lửa



    Dù ăn theo cách nào bạn cũng nên luộc mỳ trước khi chế biến.

    - Sau khi tắt lửa, nước còn đang nóng, bỏ bột nêm vào. Còn nếu bạn muốn ăn mì khô thì lấy mì ra và trộn với bột nêm.
    choco likes this.

  2. #2
    giasuducminh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Dec 2013
    Bài viết
    11

    Mặc định

    mình thường xuyên ăn mì vào buổi trưa mà không biết nó hại cho sức khỏe đến vậy. cảm ơn thông tin bổ ích của bạn nhé

  3. #3
    gionline2142 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jan 2014
    Bài viết
    13

    Mặc định

    Cám ơn bạn chủ topic nhé ! đúng thứ mình đang cầnnn ^__^

  4. #4
    bmcvietnam's Avatar
    bmcvietnam Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Mar 2014
    Bài viết
    1

    Mặc định Bạn đã biết ăn mỳ gói đúng cách?

    cảm ơn bạn nhiều

  5. #5
    lethanhthuy1203 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Apr 2014
    Bài viết
    8

    Mặc định

    Cám ơn bạn nhờ bạn mà mình biết thêm được 1 cách............................................. .....

  6. #6
    dualbike's Avatar
    dualbike Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Apr 2014
    Bài viết
    46

    Mặc định

    Mình thấy nhiều tác hại quá, đúng là khá nguy hiểm
    MÁY TẬP THỂ DỤC DUAL BIKE DÀNH CHO NGƯỜI GIÀ, NGƯỜI BỊ TAI BIẾN, NGƯỜI CẦN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG - DUALBIKE.NET

  7. #7
    huynhbao's Avatar
    huynhbao Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Oct 2013
    Bài viết
    234

    Mặc định

    nghe nói ăn mì ko tốt nên lâu rồi mình cũng ko ăn mì nữa, bận thì chuyển sang ăn bún khô, bánh đa cho lành

  8. #8
    butchiden Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Feb 2012
    Bài viết
    3

    Mặc định

    SV..mì là chính ^^!

  9. #9
    Duocvna's Avatar
    Duocvna Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Jan 2014
    Bài viết
    255

    Mặc định

    mì gói cũng có nhiều tác hại nhỉ @@ thế mà trước giơ không biết, cứ thế ăn thôi, cứ nghĩ là không sao chứ từ giờ phải cẩn thận hơn mới dc, thank mẹ đã cảnh báo và chỉ cách ăn mì gói đúng cách
    VNA Pharm – Sữa công thức Physiolac giảm 15-25%- Bột ăn dặm Ninolac “Mua 1 tặng 1”Hotline: 0918.837.835

  10. #10
    ngocthuy87 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    21

    Mặc định

    nhìn chung thì các loại thực phẩm công nghiệp đều ko tốt vì nó có chứa chất bảo quản, kể cả mì gói cũng vậy, tốt nhất thì ăn những loại thực phẩm của thiên nhiên

  11. #11
    nhomainuti Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Bài viết
    30

    Mặc định

    hầu như những thực phẩm ăn liền đều có chất bảo quản thì phẩm? tốt nhất là ăn ở tự chế biến, tự làm thì tốt nhất

  12. #12
    tinhyeuxx Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Dec 2014
    Bài viết
    18

    Mặc định

    mỳ gói thật sự là tiện lợi nhưng ăn nhiều thì thật sự là hại cho sức khở=ỏe

  13. #13
    ltt123 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jun 2014
    Bài viết
    5

    Mặc định

    Cảm ơn bạn, đã chia sẻ, mình cũng hay ăn mì nhưng cũng biết là hại sức khỏe vì người sản xuất không đánh vào sức khỏe con người.

  14. #14
    giomuadongkhonglanh123 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Mar 2015
    Bài viết
    1

    Mặc định

    mỳ ăn liền mà phải làm như vậy thì gọi gì mà mỳ ăn liên nữa

  15. #15
    mysunshine19 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Mar 2015
    Bài viết
    3

    Mặc định

    Nấu thế hơi cầu kỳ, bình thường ăn mỳ ăn liền toàn lúc em vội chỉ muốn úp tô mỳ ăn luôn thôi =.=

 

 
Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •