Bàn ủi hơi nước qua một thời gian dài sử dụng sẽ có cặn bám ở các lỗ thổi hơi, gây nghẽn hệ thống thoát nước và làm ố vàng quần áo, do vậy nên định kỳ vệ sinh bàn ủi mỗi tuần 1 lần để luồng hơi nước phun ra được tinh khiết, bảo vệ quần áo không bị ố vàng.
Tham khảo: bàn là khô và bàn là hơi nước loại nào tốt hơn

Mẹo vệ sinh bàn ủi hơi nước:
Bước 1: Sau khi các bạn ủi quần áo xong, rút dây cắm điện ra và dựng bàn là thẳng lên, tránh để bàn là tiếp xúc với tay nếu không sẽ bị bỏng. Các bạn để bàn là trong khoảng vài tiếng để bàn là nguội hẳn nhé.
- Tiếp theo các bạn lấy khăn mềm ẩm và lau khô các vết bẩn trên bàn ủi.
- Các chị em lưu ý không nên dùng thêm bất kỳ hóa chất nào vì như vậy sẽ làm hỏng bề mặt đế ủi.
Bước 2: Tiếp đến các bạn sẽ phải sử dụng đến chức năng tự làm sạch của bàn ủi. Cách làm như sau:
- Các bạn rót đầy bình nước trong bàn ủi
- Các chị em giữ bàn ủi trên bồn rửa, cắm điện và chọn nhiệt độ cao nhất để làm nóng bàn ủi nhé
- Sau đó, các bạn gạt nút điều chỉnh hơi nước sang vị trí tự làm sạch, kích sóng wifi totolink để trong vòng 5 giây để nước xả ra ngoài hết qua lỗ hơi nhé.
- Sau khi đã xả sạch bình chứa thì các bạn thả nút chức năng tự làm sạch nhé.
Bước 3: Các bạn xoay núm điều chỉnh về Min, và rút điện khỏi ổ cắm.
Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại bàn ủi hơi nước kém chất lượng. Các bạn cần chọn cho mình một chiếc bàn ủi chính hãng, chất lượng cao và uy tín để tránh làm hỏng quần áo trong quá trình ủi. Các chị em hãy chọn bàn ủi hơi nước Bluestone được thiết kế hiện đại, đẹp mắt mà chất lượng thì khỏi bàn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn lựa bàn ủi hơi nước Panasonic giá cả hợp ký mà vẫn đầy đủ các chức năng.
Xem thêm: bàn là hơi nước loại nào tốt