Máy sưởi ấm mùa đông là từ khóa đang được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên google bởi tiết trời đã chuyển sang lạnh, nhu cầu tìm mua sử dụng các thiết bị sưởi càng nhiều. Vậy máy sưởi dầu có những loại nào, và nên mua máy sưởi ấm mùa đông của hãng nào?

Cách chọn mua máy sưởi dầu sao cho phù hợp tránh lãng phí
- Lựa chọn theo nhu cầu
Máy sưởi dầu cho bạn cảm giác ấm áp mà không sợ bị khô da hay ấm nóng lan tỏa không đều trên cơ thể. Ngoài việc sưởi ấm trong những ngày đông giá rét, nhiều loại máy còn có nhiều chức năng khác như sấy khô quần áo máy khoan pin nào tốt. Bởi vậy tùy theo mục đích sử dụng bạn có thể chọn những loại quạt có chức năng phù hợp với giá cả và nhu cầu của gia đình .
Máy sưởi được sản xuất bởi rất nhiều hãng của các nước khác nhau như: Kanguroo, Delonghi, Tiross, FujiE, Bluestone, Saiko, Nonan, Sunhouse,…được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Ba Lan, Mỹ, Trung Quốc,…với giá dao động từ 1,5 - 5 triệu đồng/chiếc.
- Lựa chọn theo tính năng
“Về nguyên lý hoạt động thì mọi máy sưởi đều giống nhau. Tuy nhiên tùy theo tính năng của máy mà người dùng có thể lựa chọn thêm, ví dụ như: Kiểu dáng, nước sơn, có rơ le tự ngắt, bật, hẹn giờ, điều khiển từ xa, chống nhiệt độ quá cao, lớp bọc bảo vệ chống nóng bảo vệ thích hợp cho nhà có người già và trẻ nhỏ, những loại này có giá từ 2 – 3 triệu đồng/chiếc”.
Khi máy hoạt động sẽ làm nóng các thanh chứa dầu kín và tỏa ấm dần căn phòng một cách từ từ. Quạt gió thổi sẽ đưa hơi nóng lan tỏa khắp căn phòng, hơi nóng dễ chịu không làm rát hoặc khô da. Nhiều loại máy có bộ phận điều chỉnh và cân đối nhiệt, đảm bảo giữ nhiệt vừa phải, hoặc người sử dụng có thể điều chỉnh công suất từ 400 – 2.000w.
Dùng máy sưởi cũng khá “ăn” điện, nếu biết lựa chọn một cách khôn khéo và đúng cách thì có thể tiện kiệm cho hóa đơn gia đình bạn đáng kể.
Chi tiết tại: cách chọn mua máy sưởi dầu