Thông tin du học Singapore

1. Tại sao du học ở Singapore?

- Môi trường xanh và sạch nhất thế giới
- Học tại châu Á nhưng lấy bằng cấp châu Âu (Anh, Úc, Mỹ, Canada, Thụy Sĩ)
- Nhiều điểm tương đồng văn hoá với Việt Nam: ẩm thực & khí hậu
- Không cần chứng minh tài chính
- Không cần IELTS/TOEFL
- Không cần xin VISA (mất thời gian & tốn kém)
- Học sinh TB hoặc Khá vẫn đủ điều kiện học
- Thời gian học ngắn, rút gọn trong vòng 2 năm để lấy bằng Cử nhân, 1 năm để lấy bằng Thạc sĩ.

2. Hệ thống giáo dục Singapore

a. Tôi muốn học ở các trường công lập Singapore thì cần điều kiện gì?

Singapore có 3 trường công lập: NUS, NTU, và SMU. Để nộp đơn dự tuyển cho năm học mới 2009-2010 vào các trường này, bạn phải hoàn tất hoặc sắp hoàn tất chương trình trung học, tương đương với việc tối thiểu đã tốt nghiệp lớp 12 trước khi nhập học. Về điều kiện Anh văn, học sinh đang học lớp 12 không cần phải nộp điểm IELTS hay TOEFL quốc tế. Học sinh sẽ được kiểm tra Anh văn là một trong hai môn thi bắt buộc (Anh văn và Toán). Với học sinh đã tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ phải xuất trình điểm IELTS từ 6.0 trở lên hoặc điểm TOEFL quốc tế từ 550 trở lên.
Nếu bạn đã hội đủ các điều kiện trên, thì có thể nộp đơn trực tuyến qua website http://www.nus.edu.sg/http://www.ntu.edu.sg/. Nếu bạn chưa đủ điều kiện, thì TT Edulinks có thể hướng dẫn bạn đăng ký học luyện thi vào trường công trước khi nộp đơn tại 1 số trường tư thục ở Singapore.

b. Nếu không đủ điều kiện vào công lập, xin giới thiệu cho tôi các trường tư thục nổi tiếng và các ngành nghề chính?

- James Cook (Trường Úc đặt chi nhánh tại Singapore) – Quản trị kinh doanh, Du lịch, Khách sạn, v.v.
- MDIS (Học viện Phát triển quản lý) – Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Marketing, Khoa học Y sinh, Truyền thông đại chúng, v.v.
- EASB (Học viện Đông Á) – Kế toán, Quản trị du lịch khách sạn
- Nanyang (Học viện Quản lý Nanyang) – Quản trị du lịch khách sạn, Quản trị kinh doanh, Giáo dục mầm non
- Informatics (Học viện Kỹ thuật) – Kỹ thuật, máy tính, kỹ sư, v.v.

c. Tôi chỉ muốn đăng ký học Anh văn thôi có được không? Nếu được thì trường nào? Học phí bao nhiêu?

Hoàn toàn được. Bạn có thể sang Singapore học 1 khoá tiếng anh trước khi quyết định vào chuyên ngành nào bạn thích. Các trường như Informatics, Dimensions, Cambridge là những trường tốt nhất để luyện thi IELTS hay bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp cho bạn. Học phí cho 1 khoá anh văn 2 tháng tại Singapore từ 1,500 SGD – 2,5000 SGD, phải học ít nhất 6 tháng.

d. Ngành học nào dễ xin được việc làm nhất hiện nay ở Singapore? Học phí bao nhiêu? Có được thực tập không?

Hiện tại thì ngành Quản trị du lịch và khách sạn được đánh giá là ngành cần nhiều lao động nhất tại Singapore. Lý do là vì chính phủ Singapore đang trong giai đoạn khánh thành 2 sòng bạc lớn nhất Đông Nam Á ở Vịnh Marina và đảo Sentosa. Một khi 2 sòng bạc này đưa vào hoạt động năm 2010, nhiều nhà hàng, khách sạn và khu du lịch sẽ nở rộ, kéo theo việc thiếu lao động, thừa việc làm. Chính vì lý do đó, chỉ cần học lấy bằng Cao Đẳng Quản trị du lịch và khách sạn, bạn có thể xin việc làm ổn định và định cư tại Singapore.

Ngành quản trị du lịch và khách sạn là ngành duy nhất ở Singapore hiện nay sinh viên được phép thực tập hưởng lương trong quá trình học. Sau khi thực tập, bạn sẽ có cơ hội được nhận làm việc chính tại nơi bạn thực tập và dĩ nhiên sinh sống tại Singapore. Học phí cho khoá cao đẳng từ 8,000 – 8,500 SGD cho khoá học 12 tháng (6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương). Mức lương từ 600 – 800 SGD / tháng tùy vị trí bạn thực tập.

e. Nếu sau khi học Cao Đẳng xong, tôi muốn học lên Đại học thì mất thời gian bao lâu? Học phí thế nào?

Theo hệ thống Giáo dục Singapore, khoá Cao đẳng (12 tháng) thật ra đã là năm 1 đại học của bạn. Sau khi học xong Cao đẳng, bạn chỉ cần học lên Cao đẳng nâng cao (năm 2 ĐH) kéo dài 6 tháng và cuối cùng là năm 3 (năm cuối ĐH) kéo dài 12 tháng là hoàn tất chương trình Cử nhân. Vậy tóm lại, toàn bộ khoá Cử nhân bạn học trong vòng 2.5 năm tại Singapore. Thời gian học ngắn hơn ở VN rất nhiều do không học những môn chung như Triết học, Lịch sử, v.v. mà chỉ tập trung vào chuyên ngành. Thời gian học cũng ngắn hơn so với các nước như Mỹ, Úc, v.v do không có những kỳ nghỉ đông, nghỉ hè dài hạn. Đây là ưu điểm nổi bật khi du hoc Singapore. Học phí cho 2 năm rưỡi Đại học từ 25,000 – 30,000 SGD (tùy ngành học).

f. Khoá Thạc Sĩ học phí bao nhiêu? Cần điều kiện gì?

Khoá Thạc sĩ học ở Singapore kéo dài chỉ từ 12 – 15 tháng. Học phí hợp lý từ 20,000 – 25,000 SGD (tùy ngành học). Điều kiện bao gồm:
- Tốt nghiệp Đại học
- Kiểm tra anh văn để xếp lớp (đối với HS chưa có bằng IETLS) tại VP trung tâm Du học Edulinks
- Không cần kinh nghiệm làm việc

3. Điều kiện nhập học

Điều kiện nhập học như thế nào?

Học sinh học xong lớp 10 hay 11 tại Việt Nam đã có thể sang Singapore học mà không cần tốt nghiệp PTTH. Đối với HS lớp 10 & 11 điều kiện như sau:
- Kiểm tra anh văn để xếp lớp (đối với HS chưa có bằng IETLS) tại VP trung tâm Du học Edulinks
- Học lớp Dự bị đại học trước khi vào chuyên ngành (4 tháng)
- Điểm TB các năm lớp 10 & 11 từ 6.0 trở lên

Đối với HS đã tốt nghiệp PTTH, điều kiện như sau:
- Kiểm tra anh văn để xếp lớp (đối với HS chưa có bằng IETLS) tại VP trung tâm Du học Edulinks
- Vào thẳng chuyên ngành sau khi học xong anh văn tại trường
- Điểm TB các năm lớp 10 & 11 từ 6.0 trở lên

4. Chi phí sinh hoạt (hàng tháng)

- Nhà ở : 350 SGD/ tháng
- Ăn uống : 300 SGD/ tháng
- Đi lại : 70 SGD/ tháng
- Tiêu vặt : 50 SGD/ tháng
- Tổng cộng: : 770 ~ 800 SGD/ tháng (Khoảng 10 triệu VND)

5. Làm thêm và cơ hội định cư

Sinh viên du học Singapore tuyệt đối không đựơc làm thêm (luật chính phủ). Nhưng đổi lại, nếu bạn tập trung học tập trong thời gian ngắn, thì sau khi ra trường, cơ hội xin được việc làm và định cư ở Singapore gần như 90% (tùy ngành học bạn chọn).
Người Việt Nam chúng ta sẽ dễ dàng xin được việc làm với mức lương tối thiểu 1,800 SGD/ tháng vì được chính phủ Singapore xếp vào nhóm quốc gia có kỹ năng làm việc cao (Skilled-pass), bao gồm: Việt Nam, Malaysia, Ấn Độ, v.v. Những quốc gia khác như Philipines, Banglades, Indonesia, Nepal chỉ được cấp Work-Pass với mức lương từ 800 – 1,200 SGD/ tháng. Thế nên, cơ hội làm việc rất cao nếu bạn học tập và tốt nghiệp từ 1 ngội trường tốt ở Singapore.

********** End **********

Những thông tin chi tiết hơn về Du học Singapore, vui lòng liên hệ :

Name: Ms. Thanh Thảo (Ginny)
Tel: 0906.780.782
Add: 439 Hoàng Văn Thụ, P.4, Q. Tân Bình, TP. HCM
Skype: ginny.hg
Email: [email protected]
Yahoo: [email protected]