VTV.vn - Mùa hè này, nhiều trẻ em ở TP.HCM sẽ cùng nhau tham gia một chương trình đặc biệt: quan sát thành phố, tự thiết kế một thành phố mơ ước trong tương lai theo cách của mình..Hà Nội xúc tiến xây dựng chính quyền điện tử và thành phố thông minh.Hà Nội xây dựng thành phố thông minh.Thành phố thông minh đầu tiên tại Hàn Quốc.Chương trình Trẻ em sáng tạo thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em nhằm giúp khơi dậy sự sáng tạo của các em về một nơi đáng sống.

xem thêm: mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

Các em được đi quan sát thành phố. Tìm hiểu về thực trạng của đô thị cùng các vấn đề nóng thực tiễn. Rồi phác thảo, lên ý tưởng, thiết kế đô thị. Nhiều em cho rằng thành phố thân thiện với trẻ em trước hết phải lắng nghe bảo vệ trẻ em khỏi các môi trường độc hại do ô nhiễm. Đồng thời có nhiều mảng xanh cho trẻ em vui chơi. Chương trình do Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (Unicef) phố hợp với sở Khoa học công nghệ TP.HCM tổ chức giúp các em ứng dụng các công nghệ mới vào thực tiễn.

xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu

Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em, với nhiều em nhỏ, nó không chỉ xanh, sạch, không có rác thải bừa bãi và ô nhiễm, mà còn là nơi con người gần gũi với thiên nhiên, tận dụng nguồn lực của thiên nhiên và biết yêu thương chia sẻ với người nghèo, yếu thế trong xã hội.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!