Thực tế, nhiều người bệnh tiểu đường đã biết đến tác dụng của cây thìa canh và sử dụng nó. Nhưng, nếu dùng phải những cây thìa canh không đạt chất lượng thì lại gây họa.Năm 2006, PGS. Trần Văn Ơn, Trưởng bộ môn Thực vật, trường Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự phát hiện ra tác dụng đặc biệt của cây thìa canh trong việc điều trị tiểu đường.

xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quốc

Tác dụng điều trị bệnh tiểu đường của cây thìa canh tiếp tục được khẳng định khi đầu tháng 3 vừa qua, tạp chí quốc tế hàng đầu châu Âu Phytochemistry đã công bố nghiên cứu của hai Giáo sư thuộc Đại học quốc gia của Hàn Quốc và nhà nghiên cứu Hoàng Minh Châu của Việt Nam, tìm ra 9 chất mới trong dây thìa canh tại huyện Hải Hậu, Nam Định được trồng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.

xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng

Hiện nay, nhiều người tự mua dây thìa canh khô ở ngoài chợ về đun nước uống. Việc này không an toàn nếu mua phải thìa canh có dư lượng thuốc kích thích, thuốc trừ sâu, phơi sấy không đảm bảo dẫn tới nấm mốc…
Tại vùng trồng thìa canh ở Hải Hậu, Nam Định, thìa canh được trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế thế giới. Sau khi thu hái, thìa canh được đưa về nhà máy, loại bỏ tạp chất, đóng gói. Tất cả diễn ra trong vòng đúng 24h để đảm bảo thu được dược chất cao nhất, mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh tiểu đường.