Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  yolo1411 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  24

  Mặc định Tìm hiểu về chứng suy giãn tĩnh mạch và suy van tĩnh mạch sâu 2 chi dưới

  “Có rất nhiều người thắc mắc bị suy van tĩnh mạch sâu 2 chi dưới mà cứ khẳng định mình có phải bị suy giãn tĩnh mạch chân đâu. Vậy liệu chúng có liên quan gì tới nhau không ?

  Suy van tĩnh mạch

  Thông thường các tĩnh mạch chân có nhiệm vụ vận chuyển máu từ chân về tim theo chiều từ dưới lên và từ các tĩnh mạch nông vào các tĩnh mạch sâu.

  Khi chúng ta đứng, những cơ ở chân phải ép các tĩnh mạch sâu ở chân và bàn chân , sao cho dòng máu trong những tĩnh mạch phải thắng trọng lực để chảy về tim . các van trong những tĩnh mạch sẽ giúp máu chảy theo một chiều lên tim .  suy giãn tĩnh mạch  Khi cơ ở chân co, những van trong tĩnh mạch sẽ mở ra, khi cơ ở chân thả lỏng, những van sẽ đóng lại, giúp máu không đi ngược trở lại chân. Toàn bộ tiến trình đem máu trở về tim gọi là bơm tĩnh mạch.

  Khi ta đi lại, những cơ chân co lại, bơm tĩnh mạch hoạt động tốt. tuy nhiên khi ta đứng, ngồi lâu, máu trong những tĩnh mạch chân sẽ ứ lại, làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch dẫn tới làm yếu thành tĩnh mạch và làm tổn thương những van. Bệnh suy van tĩnh mạch hình thành.

  Một nguyên do khác gây suy van tĩnh mạch nữa là do khiếm khuyết của những van tĩnh mạch từ trước.

  Suy giãn tĩnh mạch chân

  Suy giãn tĩnh mạch có thể diễn ra sau khi bị suy van tĩnh mạch. Như đã nói ở trên, sau một thời gian bị suy van tĩnh mạch, hiện tượng viêm và ứ trệ tuần hoàn trong lòng tĩnh mạch sẽ làm tăng áp lực lên thành tĩnh mạch, khi quá ngưỡng thì tĩnh mạch sẽ mất dần độ đàn hồi và bị giãn ra.

  Tùy theo vị trí và nguyên do của tổn thương, bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới được chia làm 4 nhóm :

  - Suy giãn tĩnh mạch nguyên phát ( hay còn gọi suy giãn tĩnh mạch vô căn ): ban đầu những tĩnh mạch bị giãn dài ra sau đó những van tĩnh mạch mất dần chức năng.

  - Suy giãn tĩnh mạch thứ phát : các van tĩnh mạch bị mất chức năng trước, sau đó các tĩnh mạch mới bị giãn ra do viêm tĩnh mạch

  - Suy giãn tĩnh mạch ở người có thai : do nội tiết tố nữ và chèn ép của tử cung khi có thai

  - Suy giãn tĩnh mạch bẩm sinh : bất thường của thành tĩnh mạch làm nghẹt tĩnh mạch sâu và rò động tĩnh mạch (dạng u máu hỗn hợp).  suy giãn tĩnh mạch  Suy giãn tĩnh mạch

  Suy giãn tĩnh mạch bao gồm suy tĩnh mạch chi dưới, suy giãn tĩnh mạch chi dưới, suy tĩnh mạch mạn tính, suy giãn tĩnh mạch chi dưới mãn tính, suy van tĩnh mạch, suy giãn tĩnh mạch chi dưới…

  Tất cả đều chỉ mô tả cùng một vấn đề suy giảm chức năng của tĩnh mạch là “thu gom máu và những chất dịch đã qua sử dụng để đưa về tim” để thực hiện quá trình tuần hoàn máu.

  Như vậy , ở đây, bệnh nhân cần biết là suy van tĩnh mạch có thể gây ra suy giãn tĩnh mạch và ngược lại việc suy giãn tĩnh mạch cũng có thể gây ra việc các van bị suy yếu. chữa bệnh suy giãn tĩnh mạch như tăng cường độ đàn hồi, bền thành mạch, khí huyết lưu thông tốt cũng giúp những van bình thường và hạn chế được những biến chứng, cải thiện những triệu chứng gây ra của bệnh.

 2. #2
  Én Nhỏ's Avatar
  Én Nhỏ Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jun 2015
  Bài viết
  135

  Mặc định

  Khi chúng ta đứng, những cơ ở chân phải ép các tĩnh mạch sâu ở chân và bàn chân , sao cho dòng máu trong những tĩnh mạch phải thắng trọng lực để chảy về tim

 3. #3
  hoasu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Đang ở
  ĐắkLăk
  Bài viết
  204

  Mặc định

  dấu hiệu của bệnh này là gì vậy ạ

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •