Kết quả 1 đến 8 của 8
  1. #1
    thulan216 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Aug 2009
    Bài viết
    69

    Mặc định Quả kiwi và bà bầu - Những tác dụng có thể bạn chưa biết

    Kiwi là loại quả từ lâu đã quen thuộc với rất nhiều người trong chúng ta. Nó không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng với mẹ bầu thì sao? Quả kiwi với bà bầu có tốt không?

    Name:  kiwi-voi-ba-bau.jpg
Views: 17
Size:  77.9 KB

    Sơ lược về quả kiwi tại Việt Nam

    Trên thế giới, quả kiwi phổ biến với 4 loại kiwi là: kiwi xanh, kiwi vàng, kiwi đỏ, kiwi xanh organic, Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam thì kiwi mới chỉ có 2 loại là kiwi xanh và kiwi vàng.

    • Kiwi xanh là loại kiwi bên trong ruột có màu xanh lục, vị ngọt thanh và chua nhẹ.
    • Kiwi vàng có màu vàng hơn ở vỏ và có màu vàng ở bên trong ruột. Quả kiwi vàng có vỏ mịn hơn và đồng màu hơn quả kiwi xanh. Quả kiwi vàng chỉ có ở New Zealand. Do kiwi vàng khó trồng nên giá thành cũng cao hơn so với kiwi xanh.


    Kiwi ở Việt Nam được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau như New Zealand, Mỹ, Chile, Úc, vv. Nhưng chủ yếu là nhập khẩu từ New Zealand vì đây là đất nước được thế giới đánh giá là có kiwi ngon và chất lượng nhất. Kiwi được bán chủ yếu tại các siêu thị lớn hay các hệ thống cửa hàng hoa quả sạch, các đại lý, doanh nghiệp chuyên nhập khẩu hoa quả.

    Tác dụng của quả kiwi với bà bầu

    Dưới đây là những tác dụng nổi bật nhất của quả kiwi với bà bầu.

    Bổ sung axit Folic

    Axit folic (vitamin B9) là một trong những dưỡng chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai nhi. Axit folic bảo vệ thai nhi không bị dị tật ống thần kinh cũng như có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và phân chia các tế bào trong cơ thể bé.

    Nhờ hàm lượng axit Folic dồi dào (25 μg/100 gram kiwi), gấp 10 lần so với lượng folic trong táo và gấp 5 lần so với nho và lê. Kiwi chính là nguồn cung cấp folic rất tốt cho mẹ bầu. Với kiwi vàng, lượng folic còn gấp 3 lần so với kiwi xanh.

    Bổ sung vitamin C, Kali và nhiều loại vitamin khác

    Vitamin C là có vai trò quan trọng trong rất nhiều quá trình như: thụ thai và phát triển của bào thai, sản sinh năng lượng, tổng hợp và vận chuyển các chất trung gian của hệ thần kinh, trung hòa và đào thải chất độc, vv. Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu mới đây thì việc bổ sung vitamin C còn có thể giúp giảm tỷ lệ sinh non. Trung bình, cứ 100 gram kiwi thì có tới 92,7 mg vitamin C, vượt nhu cầu hằng ngày của cơ thể người tới 103%. Chính vì vậy, kiwi còn được gọi với cái tên mỹ miều là “nữ hoàng vitamin C.”
    Kiwi cũng rất giàu kali. Hàm lượng kali có trong 100 gram kiwi có thể cung cấp tới 34% nhu cầu cần thiết của cơ thể trong một ngày. Kali giúp mẹ bầu ổn định huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch.

    Ngoài vitamin C và Kali, kiwi còn chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất khác để giúp mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh như: vitamin E, magie, canxi, phốt pho, kẽm, vitamin nhóm B, vv.

    Cung cấp đường tự nhiên

    Kiwi cũng chứa một lượng đường tự nhiên giúp mẹ bầu “thỏa mãn” cơn thèm ngọt, hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thời gian mang thai. Tiểu đường thai kì là một bệnh tiểu đường mà chỉ xảy ra trong thời kì mang thai, bệnh không gây ra vấn đề cho bản thân người mẹ nhưng lại đe dọa sức khỏe của thai nhi.

    Chống táo bón

    Mang thai bị táo bón là nỗi “ám ảnh” của rất nhiều người, và 40% mẹ bầu sẽ trải qua cảm giác “ám ảnh” này. Hiện tượng mang thai bị táo bón sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của mẹ (cảm giác khó chịu, không thoải mái, tinh thần sa sút), cùng với đó là cảm giác đầy bụng, chán ăn có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng. Ngoài ra, táo bón làm chất thải tích tụ lâu trong cơ thể, các chất độc có trong chất thải có thể hấp thu ngược lại và lan truyền, gây hại cho cả mẹ và bé cưng trong bụng.

    Để phòng chống táo và hạn chế táo bón khi mang thai, một trong những việc mẹ bầu cần làm là bổ sung chất xơ vào chế độ ăn hằng ngày. Và quả kiwi là một trong những nguồn cung cấp chất xơ rất tốt. Trung bình 1 quả kiwi có thể chứa tới 2,5 – 3 gr chất xơ, bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, giúp kích thích đường ruột, tăng số lần đi tiêu, làm mềm phần giúp đi tiêu dễ dàng.

    Ngoài ra, kiwi còn chứa Actinidin – một loại enzym tiêu hóa tự nhiên duy nhất của quả kiwi, có thể cải thiện sự tiêu hóa protiein trong cơ thể.

    Những tác dụng khác của quả kiwi

    • Kiwi giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm nguy cơ trẻ sinh ra bị hen suyễn hoặc eczema.
    • Kiwi chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ các DNA không bị phá hủy, làm chậm quá trình lão hóa
    • Kiwi giúp giảm nguy cơ dẫn tắc nghẽn mạch máu tới 18% và giảm lượng chất béo trung tính ở trong máu tới 15%
    • Kiwi còn là nguồn cung cấp dồi dào chất điện phân potassium – một chất có vai trò giúp cơ thể cân bằng, kiểm soát nhịp tim và huyết áp.


    Như vậy quả bài viết này, câu trả lời cho câu hỏi: “Ăn kiwi có tốt cho bà bầu không?” đã được chúng tôi giải đáp và phân tích cặn kẽ cho các mẹ rồi. Mọi thông tin chi tiết còn thắc mắc về vấn đề này cũng như về cách trị táo bón cho bà bầu, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài hoặc gửi câu hỏi thắc mắc, các chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn nhé!

    • Đọc thêm:

    Cách chữa táo bón ở bà bầu an toàn, hiệu quả, tiện lợi

  2. #2
    HaLoi's Avatar
    HaLoi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Oct 2015
    Bài viết
    35

    Mặc định

    Không ngờ là quả kiwi này lại có nhiều tác dụng như vậy đối với phụ nữ mang thai đó ạ!

  3. #3
    Người đóng thế Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Nov 2015
    Bài viết
    26

    Mặc định

    Axit folic (vitamin B9) là một trong những dưỡng chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai nhi. Axit folic bảo vệ thai nhi không bị dị tật ống thần kinh cũng như có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và phân chia các tế bào trong cơ thể bé.

  4. #4
    yamaha.town's Avatar
    yamaha.town Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2015
    Bài viết
    10

    Mặc định

    Kiwi vàng có màu vàng hơn ở vỏ và có màu vàng ở bên trong ruột. Quả kiwi vàng có vỏ mịn hơn và đồng màu hơn quả kiwi xanh.

  5. #5
    Thoitrang_Novelty's Avatar
    Thoitrang_Novelty Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2015
    Bài viết
    25

    Mặc định

    Ngoài vitamin C và Kali, kiwi còn chứa rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất khác để giúp mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh như: vitamin E, magie, canxi, phốt pho, kẽm, vitamin nhóm B, vv.

  6. #6
    start Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Oct 2015
    Bài viết
    3

    Mặc định

    Biết là tốt nhưng hơi mắc nhỉ...mua ăn cũng tiếc tiền

  7. #7
    HipHopViet Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    May 2015
    Bài viết
    16

    Mặc định

    Sinh tố kiwi ngon tuyệt. giờ siêu thị bán nhiều nhưng ko biết có đảm bảo ko

  8. #8
    ThanThuong Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Oct 2015
    Bài viết
    64

    Mặc định

    Nhưng mà e thấy bảo quả kiwi này nên ăn cả vỏ mới tốt đấy ạ!

 

 

Các Chủ đề tương tự

  1. Công Dụng Của Kiwi Với Sức Khỏe & Sắc Đẹp
    Bởi [B.O.L] trong diễn đàn Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 28-06-2011, 01:18 AM
  2. Trái Kiwi Với Sức Khỏe & Vẻ Đẹp
    Bởi [B.O.L] trong diễn đàn Bí Quyết Trẻ - Khỏe - Đẹp
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 18-04-2011, 11:23 AM
  3. Quả kiwi giúp mắt sáng hơn
    Bởi Mr Phạm trong diễn đàn Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 11-04-2011, 01:19 PM
  4. Quả kiwi giúp mắt sáng hơn
    Bởi letuanthanh0311 trong diễn đàn Thực Phẩm Và Dinh Dưỡng
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 11-04-2011, 09:51 AM
  5. 10 Lợi Ích Của Quả Kiwi Đối Với Sức Khỏe
    Bởi [B.O.L] trong diễn đàn Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 20-03-2011, 02:50 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •