Kết quả 1 đến 15 của 15
 1. #1
  tuananhtd91 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  12

  Mặc định Những biểu hiện của bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

  Bệnh ung thư cổ tử cung là loại bệnh ung thư gây tỉ lệ tử vong cao. Nhưng nếu nắm rõ được những dấu hiệu, triệu chứng của bênh để phát hiện từ khi bệnh còn là ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu thì tỉ lệ thành công lên đến 92%.  Giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung có diễn biến âm thầm, không đột ngột, tế bào ung thư ở giai đoạn này phát triển chậm vì vậy dấu hiệu ở giai đoạn đầu sẽ không được rõ rệt.Trước khi có thể phát hiện được ra những tế bào ung thư, các mô bên trong bộ phận cổ tử cung tại thời điểm này sẽ có những thay đổi và dần dần được xuất hiện chúng sẽ gây nên những thay đổi bất thường đối vứi những tế bào tử cung và sau đó sẽ làm tổn thương tiền cung và cuối cùng sẽ dẫn đến bệnh ung thư.

  Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu thường có những biểu hiện sau:

  Những phụ nữ bị nhiễm virus HPV phát triển sang giai đoạn tiền ung thư có khoảng 10%. Triệu chứng ung thư cổ tử cung bắt đầu rõ rệt hơn thường xuất hiện ở độ tuổi từ 25 - 29 trung bình kéo dài được từ 10 - 15 năm.Trong quá trình bị viêm nhiễm virus HPV hầu hết các loại HPV đề tự biến mất mà không gây tổn hại gì đến sức khỏe của con người, nhưng trong đó tồn tại một vài loại ít virus dạng này có thể làm cho những tế bào cổ tử cung phát triển không bình thường và mất kiểm soát gây ra ung thư cổ tử cung.

  Trong vấn đề về sinh hoạt hàng ngày, quan hệ vợ chồng xuất hiện những dấu hiệu như âm đạo bị chảy máu bất thường mà không hề nằm trong chu kì kinh nguyệt, khí hư ra nhiều và có mùi bất thường. Do đặc điểm khi ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu rất thầm lặng nên mọi chị em phụ nữ cần phải lưu ý rằng những dấu hiệu trên đa phần thường bị xem nhẹ và ko được để ý đến. Hầu hết những bệnh nhân được chẩn đoán thường rơi vào ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối.  Đã có nhiều trường hợp xuất hiện triệu chứng ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu và chúng chỉ phát triển lên đến giai đoạn 2 hoặc giai đoạn 3 rồi dừng lại không phát triển nữa và dần mất đi. Tốc độ phát triển của những khối ung thư cổ tử cung sẽ tùy thuộc vào hệ thống miễn dịch của từng người.

  Những biểu hiện bất thường như đã nêu ở bên trên được cho là những dấu hiệu thường thấy của bệnh ung thư cổ tử cung khi ở giai đoạn đầu và đang trong quá trình phát triển dần. Khi xuất hiện những dấu hiệu trên các chị em nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và có những phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung kịp thời. Hãy ngăn chặn căn bệnh phụ khoa nguy hiểm này, đừng để nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý thậm chí tính mạng của chị em.

  Nguồn: phongkhamvuongdaokhang.vn

 2. #2
  phuthuysh123 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Bài viết
  17

  Mặc định

  hừm. bài viết hay quá. cảm ơn bác.

 3. #3
  NguyenNga Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Đang ở
  thebank.vn tại Hà Nội
  Bài viết
  3

  Mặc định

  Càng đọc càng thấy sợ, nhưng không đọc thì cũng không biết cách để phòng ngừa

 4. #4
  truongmai781991 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Đang ở
  Hà Nội
  Bài viết
  77

  Mặc định

  bài viết quá hay, mọi người nên tham khảo

 5. #5
  bangvuong2112's Avatar
  bangvuong2112 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  May 2015
  Bài viết
  153

  Mặc định

  Có thể dừng và mất đi khi phát triển được đến giai đoạn 3 rồi cơ ạ?

 6. #6
  lamkana81 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jan 2015
  Bài viết
  46

  Mặc định

  Hiện các bộ đã lên kế hoạch rút ngắn danh mục hàng hóa phải kiểm tra chất lượng, điều này sẽ tác động lớn đến việc rút ngắn tỉ lệ kiểm tra chuyên ngành giai đoạn thông quan xuống còn 15% năm 2016.

  Phó trưởng Phòng giám quản Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) Lê Nguyễn Việt Hà cho biết, theo quy định tại Điều 34 Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa thì hàng hóa nhập khẩu thuộc nhóm 2 phải được công bố hợp quy, chứng nhận hợp quy và phải được kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu. Cơ quan Hải quan chỉ thông quan khi hàng hóa có kết quả chứng nhận đạt chất lượng, nhập khẩu của cơ quan kiểm tra chất lượng, dẫn đến trường hợp cùng một nhà nhập khẩu, cùng nhà sản xuất, cùng xuất xứ nhưng lô hàng giàn phơi thông minh nào cũng phải kiểm tra, gây tăng chi phí, thời gian cho người nhập khẩu. Trường hợp cơ quan quản lý không công nhận kết quả của nhau dẫn đến tình trạng lô hàng nào cũng phải kiểm tra chất lượng gây tăng chi phí, kéo dài thời gian thông quan cho doanh nghiệp. Ngoài ra, khi hàng hóa chưa được thông quan chờ kết quả kiểm tra chất lượng, kể cả trong trường hợp đưa hàng về bảo quản thì cơ quan Hải quan phải thực hiện nhiệm vụ giám sát lô hàng cho đến khi hàng hóa được thông quan.  Để giảm thời gian kiểm tra chất lượng đối với hàng hóa nhập khẩu, cần thiết phải cải cách toàn diện quy định về chứng nhận hợp quy, kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc Danh mục hàng hóa nhóm 2. Theo đó, Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) kiến nghị các Bộ quản lý chuyên ngành rà soát, tham mưu trình Quốc hội, Chính phủ sửa đổi các nội dung liên quan đến kiểm tra chất lượng hàng hóa giàn phơi quần áo NK tại Luật Tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật và Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa theo hướng: Đối với hàng hóa nhập khẩu thuộc diện phải chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy thì việc chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy được thực hiện trước khi hàng hóa đưa ra lưu thông trên thị trường; chỉ kiểm tra chất lượng trước khi thông quan đối với lô hàng nhập khẩu lần đầu chưa có chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy, chứng chỉ chất lượng của tổ chức chứng nhận, giám định nước ngoài được thừa nhận; hoặc hàng hóa của doanh nghiệp vi phạm quy định về kiểm tra chất lượng, lô hàng có thông tin vi phạm.

  Việc xác định chính xác nút thắt trong giảm thời gian thông quan cần tách bạch giữa thời gian kiểm tra và thời gian đánh giá sự phù hợp là vấn đề được các bộ, ngành bàn thảo ngay sau cuộc họp của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Bộ Khoa học và Công nghệ (ngày 21-9).

  Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, bộ đã chủ trì, phối hợp với các bộ rà soát hàng hóa nhập khẩu nhóm 2, thống nhất với các bộ ngành nhiều giải pháp nhằm rút ngắn thời gian kiểm tra chuyên ngành như: Đẩy mạnh việc triển khai hình thức đánh giá chất lượng tại cơ sở sản xuất của nước xuất khẩu; đẩy mạnh việc thực hiện các cơ chế thừa nhận lẫn nhau kết quả đánh giá sự phù hợp, cần thiết thừa nhận đơn phương; thay đổi cơ chế quản lý đối với hàng hóa nhập khẩu từ hình thức kiểm tra chất lượng trước thông quan (tiền kiểm) sang hình thức kiểm tra chất lượng sau thông quan (hậu kiểm)… Các bộ quản lý chuyên ngành cũng thống nhất cách thức lựa chọn loại bỏ hàng hóa không rủi ro ra khỏi danh mục với mục tiêu hướng tới giảm thiểu thời gian thông quan nhưng vẫn phải đảm bảo hiệu lực của hoạt động quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn sản phẩm giàn phơi, hàng hóa nhằm bảo vệ người tiêu dùng, cũng như các doanh nghiệp sản xuất trong nước.

  Hiện nay, nhiều bộ đã lên kế hoạch rà soát rút ngắn danh mục hàng hóa nhóm 2. Bộ Xây dựng đã ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia để quản lý vật liệu xây dựng và trong đó có danh mục 64 sản phẩm, hàng hóa cần quản lý. Bộ Xây dựng đang đề xuất loại bỏ ra khỏi danh mục là 36 sản phẩm, giữ lại trong danh mục là 28 sản phẩm và không đề xuất bổ sung thêm sản phẩm vào danh mục. Bộ Y tế có tổng số sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 hiện nay gồm 6 nhóm hàng hóa, trong đó có 57 sản phẩm cụ thể thuộc 4 nhóm và còn lại là 2 nhóm liên quan đến sản phẩm dược. Bộ này đề xuất loại bỏ ra khỏi danh mục 2 nhóm hàng hóa với 26 sản phẩm.

  Bộ Công Thương có tổng số sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 gồm 3 nhóm hàng hóa, trong đó có 2 nhóm hàng hóa gồm 41 sản phẩm cụ thể và 1 nhóm hàng hóa liên quan đến sản phẩm dệt may, sản phẩm giàn phơi thông minh các loại. Bộ Công Thương đã đề xuất loại bỏ ra khỏi danh mục 1 nhóm hàng hóa (sản phẩm dệt may các loại hiện được quản lý theo quy định tại Thông tư 37/2015/TT-BCT).

  Đối với Bộ Khoa học và Công nghệ, sản phẩm, hàng hóa nhóm gồm 6 nhóm hàng hóa; bộ này không đề xuất loại bỏ sản phẩm, hàng hóa nào. Tuy nhiên đề xuất thay đổi cách thức thực hiện đối với hàng nhập khẩu là lựa chọn sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 có mức độ rủi ro cao phải chứng nhận hợp quy (thực hiện trước thông quan) và công bố hợp quy; sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 có mức độ rủi ro thấp phải thực hiện công bố hợp quy (thực hiện sau thông quan theo nguyên tắc hậu kiểm).

  Nguồn: Baohaiquan..vn

 7. #7
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi bangvuong2112 Xem bài viết
  Có thể dừng và mất đi khi phát triển được đến giai đoạn 3 rồi cơ ạ?
  Đó là do hệ thống miễn dịch của từng người thôi bạn ạ, nhưng những trường hợp này khá hiếm !

 8. #8
  hoangphu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2013
  Đang ở
  Hà Nội phố
  Bài viết
  170

  Mặc định

  nguy hiểm quá ạ, có cách nào phòng bệnh ko ạ

 9. #9
  toantinh's Avatar
  toantinh Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jun 2015
  Bài viết
  28

  Mặc định

  Bây giờ mình nghe nhiều hơn đến bệnh ung thư cổ tử cung này quá! một bệnh nguy hiểm cho phụ nữ.

 10. #10
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi hoangphu Xem bài viết
  nguy hiểm quá ạ, có cách nào phòng bệnh ko ạ
  Có đấy bạn, chích ngừa sớm cho các bé gái và phụ nữ chưa quan hệ là một trong những cách phòng tránh đấy !

 11. #11
  Duocvna's Avatar
  Duocvna Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jan 2014
  Bài viết
  267

  Mặc định

  bài viết bổ ích
  VNA Pharm – Sữa công thức Physiolac giảm 15-25%- Bột ăn dặm Ninolac “Mua 1 tặng 1”Hotline: 0918.837.835

 12. #12
  gaosach's Avatar
  gaosach Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Feb 2015
  Bài viết
  44

  Mặc định

  Giờ bệnh này xuất hiện nhiều lắm nên c e phải để ý mới được

 13. #13
  tuan.boyhn Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Apr 2017
  Bài viết
  89

  Mặc định

  phòng ngừa ung thư cổ từ cung là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh nguy hiểm này. Phụ nữ ngày nay cũng rất dễ mắc bệnh này và số lượng người bị đang có chiều hướng tăng.

 14. #14
  bless_you Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jun 2015
  Bài viết
  21

  Mặc định

  Đọc thấy nguy hiểm quá

 15. #15
  nhatanh181 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jun 2017
  Bài viết
  4

  Mặc định

  mọi ng nên tham khảo

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Tuyệt chiêu hóa giải những giận hờn với chàng
  Bởi cafemeo trong diễn đàn Tình Yêu & Giới Tính
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-06-2012, 10:45 PM
 2. Giải mã những vòng tròn bí ẩn trên ruộng lúa mỳ nước Anh
  Bởi Siêu nhân trong diễn đàn Đọc báo giúp bạn
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 09-11-2011, 07:36 AM
 3. Những nguyên nhân khiến bạn gái 'chết già'
  Bởi Pemeobu trong diễn đàn Tình Yêu & Giới Tính
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 29-05-2011, 06:38 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •