Theo một nghiên cứu năm 2008, thì là có chứa thành phần giống như estrogen và hoạt động trong cơ thể cũng giống như estrogen. Thử nghiệm cho thấy, thành phần này kích thích việc tiết sữa ở dê và được các nhà nghiên cứu tin rằng, cũng có tác dụng tương tự đối với phụ nữ. Việc sử dụng thì là để làm tăng tiết sữa đã được sử dụng như kinh nghiệm dân gian từ nhiều thế kỷ, và đến nay, nhiều bà mẹ vẫn dùng các loại trà thảo mộc có thành phần chính là cây thì là để có nhiều sữa hơn cho con bú.

xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quoc

Hội chứng quấy khóc dạ đề (Colic) là tình trạng mà các trẻ mới sinh khóc không nguôi kéo dài trong vài giờ liền. Nguyên nhân của hội chứng này hiện nay vẫn chưa được làm rõ, nhưng hội chứng này có thể khiến cha mẹ và người trông trẻ cảm thấy vô cùng áp lực. Một nghiên cứu tiến hành tại Nga chỉ ra rằng, dầu làm từ hạt của cây thì là có thể làm giảm cường độ khóc của trẻ, thậm chí thời gian khóc giảm tới 1/4.

xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng hoàn

Súc miệng bằng dầu làm từ hạt thì là có thể làm long đờm trong phổi và giảm ho hoặc đau họng, theo một nghiên cứu tại Ý. Kinh nghiệm dân gian cho thấy, một ngày súc miệng khoảng 1-1.5 thìa cà phê dầu hạt thì là có thể làm giảm triệu chứng ho, đau họng của bạn