Trước đây, ông Trần Phi Vũ (65 tuổi, trú tại Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai) bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và thoái hóa khớp gối nên đi lại, đứng lên ngồi xuống rất khó khăn, có khi ông phải nhờ người thân hỗ trợ mới đi được. Ông Vũ điều trị tây y ở nhiều bệnh viện khác nhưng tình hình bệnh không thuyên giảm. Được mọi người giới thiệu đến Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Đồng Nai, sau 2 tháng điều trị phục hồi chức năng tại đây ông đã đi lại được mà không cần người khác giúp đỡ.

xem thêm: an cung ngưu hoàng của trung quốc

Còn bà Trần Thị Kim Hoa (56 tuổi, trú tại Bình Dương) bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đã 5 năm, điều trị tây y một thời gian nhưng không hết, sau khi chuyển sang điều trị tại bệnh viện Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Đồng Nai bệnh của bà đã cải thiện tốt. Bà Hoa cho biết: bà cũng từng điều trị nhiều nơi, uống thuốc tây bệnh không hết mà còn bị đau bao tử rất khó chịu. Từ khi điều trị ở đây, được các bác sĩ tận tình xoa bóp, tác động cột sống thì cổ nhẹ hẳn, có thể lắc qua lắc lại dễ dàng hơn trước.

xem thêm: an cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu

Bác sĩ Nguyễn Phúc Vinh, khoa Phục hồi chức năng cho biết, bênh nhân bị thoát vị đĩa đệm cổ, lưng khi áp dụng phương pháp tác động cột sống giúp rút ngắn thời gian điều trị, nếu kết hợp ăn uống sinh hoạt hợp lý thì bệnh ngày càng thuyên giảm.Thực tế nhiều người dân vẫn nghi ngờ phương pháp điều trị y học cổ truyền và e ngại việc điều trị bằng phương pháp này vì đòi hỏi sự kiên trì lâu dài. Theo bác sĩ Nguyễn Văn Nghị, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, việc điều trị bằng y học cổ truyền chủ yếu là châm cứu, xoa bóp nên cần phải có thời gian. Vì xoa bóp, kéo nắn phải lâu mới tác động trực tiếp đến chỗ gây ra bệnh. Còn uống thuốc chỉ giảm đau chứ không khỏi bệnh