Dù đã diễn ra suốt một thời gian dài nhưng không được xử lý triệt để,nhiều hộ nông dân đã phải chấp nhận trả tiền công gặt cao hơn mức giá trung bình, thậm chí phải gặt lúa xanh theo sự điều phối máy gặt của bảo kê. Tuy nhiên mọi sự chịu đựng đều có giới hạn, cách đây gần 2 tuần, một nhóm côn đồ mang theo hung khí đến đòi bảo kê máy gặt lúa đã bị người dân xã Quảng Trường chống trả, bắt giữ giao cho công an xã.

xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quốc

Những hình ảnh được người dân xã Quảng Trường ghi lại vào cuối tháng 5, khi 8 đối tượng côn đồ mang dao găm, mã tấu đến hành hung thợ lái máy gặt lúa đòi bảo kê. Thế nhưng chưa kịp trấn lột tiền, các đối tượng đã bị người dân đuổi đánh, phải vứt hung khí, phương tiện bỏ chạy. Không kịp tẩu thoát một đối tượng đã bị người dân phối hợp với công an xã bắt giữ.

xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng

Thuê máy gặt từ Quảng Trị ra Thanh Hóa, anh Tấn những mong thu hoạch sớm giúp gia đình và bà con trong thôn kịp thời điểm gieo trồng vụ Hè Thu. Thế nhưng trận đòn của những kẻ côn đồ khiến anh phải ngồi 1 chỗ suốt 2 tuần nay.Chồng bị đánh, thế nhưng khi bắt được đối tượng, chị Phương vẫn ra sức can ngăn dân làng không hành hung kẻ côn đồ, bởi theo chị, muốn được làm ăn yên ổn ở đây phải biết chấp nhận "sống chung với lũ".