Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ đề: ăn gạo sống?

 1. #1
  july123 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  514

  Mặc định ăn gạo sống?

  Thưa Bác Sĩ Năm nay em 30 tuổi,không hiểu là mình có bị bệnh hay có vấn đề gì đó,ngày nào em cung múc đầy chén gạo sống để ăn,em không thích ăn gì hết ngoài ăn gao sống,xin BS tư vấn giùm em và cho em một lời khuyên,ăn gạo sống,về sau nay se bi bệnh gi,em không thể bỏ gao được ạ,nó giống như la ma túy vậy,em không ăn em lại thèm

 2. #2
  Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  11,404

  Mặc định

  Chào bạn.

  Ăn gạo sống có thể chưa ảnh hưởng đến sức khỏe ngay nhưng ảnh hưởng đến tiêu hóa của bạn, gạo sống sẽ khiến bạn khó tiêu, không hấp thụ được chất dinh dưỡng.

  Bạn có thói quen ăn gạo sống này từ khi nào? Có nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng này không? Bạn có ý thức được tác hại của thói quen này không? và bạn đã làm gì để kiểm soát điều này?

  Nếu đây chỉ là một thói quen thì bạn hoàn toàn có thể tập bỏ được. Giống như loại bỏ một thói quen không tốt, trước tiên bạn cần nhận thức được tác hại của nó, quyết tâm từ bỏ thì mới thực hiện được.

  Mỗi khi thèm ăn gạo sống, bạn vẫn có thể ăn nhưng giảm dần số lượng, sau đó thay thế bằng các thức ăn tương tự như bánh gạo, bánh mì, bánh ngọt,...Bạn hãy nói cho người thân và bạn bè của mình biết là bạn đang từ bỏ thói quen đó, khi bạn ăn gạo sống, mọi người sẽ ngăn cản hoặc kéo bạn tập trung sự chú ý sang các vấn đề khác.

  Bạn cũng nên thực hiện lối sống lành mạnh, hòa đồng, vận động thể thao và tham gia các hoạt động tập thể nhiều hơn. Chú ý bổ sung dinh dưỡng, ăn uống đúng bữa và đủ chất, hạn chế ăn vặt,...Thay đổi thói quen là điều không dễ nhưng hoàn toàn thực hiện được, nếu bạn có quyết tâm.

  Chúc bạn sức khoẻ!

 3. #3
  nhaque Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  822

  Mặc định

  Nhiều người cũng có những thói quen ăn những đồ ăn cũng rất lạ như ăn thủy tinh, uống cả xăng dầu nữa.

 4. #4
  aquang Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  1

  Mặc định

  chao ban minh cũng co thoi wen giong ban va toi giò van chua bỏ dc ban co cach nao bo dc no ko moi lan nau com minh lai an gao toi gio van con chua bo dc

 5. #5
  qt123 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  25

  Mặc định

  Giống như nghiện thuốc phiện vậy.Cần có lòng kiên trì cũng như cố gắng thì mới mong loại bỏ được

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •