Năm nay em 24 tuổi. Trong mắt mọi người, em là một cô gái vừa dịu dàng, vừa nết na, lại vừa có học thức nên rất nhiều người theo đuổi. Tất cả họ đều là những người có học thức và nghề nghiệp ổn định.


Nhưng em lại chọn và yêu một anh sĩ quan, cao to, đẹp trai và rất tâm lý, mặc dù cơ hội gần anh ấy không nhiều. Người yêu em năm nay đã 30 tuổi rồi. Em chọn anh ấy cũng bởi vì em cho rằng, ở tuổi đó anh sẽ suy nghĩ nghiêm túc về việc lập gia đình, cùng nhau xây dựng hạnh phúc.

Chúng em yêu nhau được hơn 1 năm, thời gian bên nhau không nhiều nhưng cảm thấy rất hiểu nhau, dường như sinh ra để dành cho nhau. Thế nhưng, khi em cảm thấy mọi thứ chín muồi nhất thì anh vẫn không động tĩnh gì, cũng không có ý định tiến tới hôn nhân. Đúng lúc này anh ấy cho em biết một sự thật là anh ấy không thể có con được vì hồi nhỏ anh lên quai bị và không kiêng cữ tốt nên đã bị teo một bên tinh hoàn.


Ảnh minh họa


Mặc dù em rất đau khổ nhưng vì quá yêu anh ấy nên vẫn quyết định tiếp tục lựa chọn của mình và quyết tâm lấy anh ấy. Anh ấy là mối tình đầu, là tất cả cuộc sống của em, là điều quý giá nhất mà em có từ trước tới nay. Vậy mà anh ấy xem những gì em nói là sự suy nghĩ chưa chín chắn, bồng bột của tuổi trẻ. Anh ấy nói với em rằng: Em vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn, anh không muốn sau khi lấy anh rồi, em lại ân hận và đau khổ.

Em đã nói và giải thích rất nhiều nhưng anh vẫn khăng khăng rằng không đồng ý lấy em vì sợ sau này không có con, em sẽ tự rời xa anh ấy. Trong một lần say rượu, anh ấy nói thật với em rằng: Thà bây giờ anh ấy đau khổ, thì sự đau khổ ấy chỉ mất vài năm, còn hơn là sau này anh ấy phải đau khổ nhìn em rời bỏ anh ấy.

Anh ấy còn nói rằng, ngày sau anh ấy cũng chỉ mong lấy được một người đồng cảnh ngộ, rồi nhận con nuôi, để hai người có thể đi với nhau đến tận cuối đời. Nếu không, anh ấy có thể lấy một phụ nữ đã có con với chồng trước, yên phận sống. Anh ấy khóc: Anh biết, đối với người phụ nữ, chỉ có tình yêu không chưa đủ. Không có con, người phụ nữ sẽ thấy bất hạnh tột cùng.

Bây giờ em phải làm gì?Thật lòng em rất yêu và muốn sống với anh ấy. Hãy cho em một lời khuyên hữu ích nhất

Nguồn: tintuconline.vietnamnet.vn
BACSI.com