Giá như anh chưa có gia đình và những đứa trẻ đáng yêu, giá như đứa con đang lớn lên trong bụng tôi từng ngày không có…

Lúc đầu chúng tôi chỉ nghĩ mối quan hệ này là nhất thời, rồi sẽ qua thôi, tôi không muốn phá hoại gia đình của anh ấy. Nhưng đến bây giờ thì anh ấy đã yêu tôi thật sự.

Anh lấy vợ rất sớm, chỉ vì một lần say rượu nên vợ anh có bầu và bắt anh phải cưới. Đến giờ thì con anh đã lớn gần bằng anh. Dù không yêu vợ nhưng anh đã sống có trách nhiệm với gia đình. Anh hơn tôiđến14 tuổi.Tôi đã muốn chia tay anh vì tôi còn trẻ, còn có tương lai ở phía trước, còn nếu tôi cướp mất anh của chị ấy thì chị ấy sẽ không còn gì. Nhưng khi tôi không liên lạc nữa thì anh mất ăn mất ngủ, người gầy xọp hẳn đi làm tôi không thể nào quyết tâm được.

Trước đây tôi và anh đến với nhau, anh rất lạnh lùng ít nói, ít khi bày tỏ tình cảm, nhưng bây giờ thì thật sự tôi cảm nhận được tình cảm của anh. Tôi cũng rất yêu anh và không thể nghĩ đến chuyện với người khác được nữa.

Nghĩ đến việc gia đình, bạn bè xã hội, cơ quan đoàn thể... những người sẽ nhìn tôi bằng một con mắt khác khi biết chuyện và điều quan trọng nhất tôi nghĩ mình không thể ích kỷ mà đi cướp mất hạnh phúc của người khác được, còn những đứa con của anh nữa, chúng sẽ không nhận được sự giáo dục toàn diện nhất từ bố mẹ được. Tôi đã từng nghĩ mình nên dừng lại nhưng giờ trong tôi mọi thứ thật sự ngổn ngang...

Gần đây tôi lại phát hiện ra mình đã có bầu được 3 tuần. Đây là lần đầu tiên tôi mang bầu, thật sự tôi rất thương con tôi. Tôi đã khóc hết nước mắt vì không biết làm thế nào cả. Công việc của tôi chưa ổn định. Nếu một mình tôi có thể tôi tự xoay xở được nhưng giờ còn có con tôi nữa, tôi không thể quyết định được, tâm trí tôi rối bời. Anh rất thương tôi, nhưng mọi chuyện đến quá nhanh a cũng rối bời. Anh cũng không muốn mất con và tôi. Nhưng mà mọi chuyện giờ có lẽ phải do tôi quyết định thôi. Xin hãy cho tôi một lời khuyên.Tư vấn:

Bạn thân mến !

Tôi rất thông cảm với bạn đã nói thật hết tình trạng tiến thoái lưỡng nan của bạn hiện nay. Bình tĩnh nhìn nhận hoàn cảnh của bạn, có thể nói bạn đã mắc một sai lầm kép.

Trước hết là bạn yêu một người đàn ông có vợ con gia đình đàng hoàng khi đã biết rõ hoàn cảnh của anh ta. Bạn đang tin rằng anh ấy yêu bạn “thật sự”? Nếu thật sự yêu, bao giờ người ta cũng lo cho tương lai hạnh phúc của người mình yêu, không ai nỡ đẩy người yêu vào một tương lai mù mịt, không lối thoát. Thật ra anh ta chỉ yêu mình. Đó chỉ là nguỵ biện che đậy sự thật là anh ta không muốn dứt bỏ gia đình với hai đứa con đã gần bằng bố, để có thêm một cô bồ trẻ và cứ kéo dài tình trạng bắt cá hai tay như thế không biết đến bao giờ.

Chúng tôi đã biết rất nhiều đàn ông có vợ không bao giờ phá bỏ gia đình mình vì rất nhiều lý do. Tất nhiên để “bẫy” được các cô gái trẻ như bạn, họ phải bịa ra những hoàn cảnh rất thương tâm như bị vợ “lừa” lỡ có thai phải cưới chứ không có tình yêu. Như sống trong gia đình như địa ngục. Chỉ những khi ở bên bạn, anh ta mới có hạnh phúc. Rồi nếu em bỏ anh, anh làm sao sống nổi? Có anh còn doạ tự tử nữa. Có anh dùng “khổ nhục kế” như ốm, gầy, thất tha thất thểu, sắp chết đến nơi, nếu bị người yêu cắt đứt quan hệ làm mủi lòng các cô gái trẻ. Những mưu kế này không qua mắt được những người từng trải nhưng lại dễ làm xiêu lòng những cô gái ngây thơ kém anh ta đến 14 tuổi như bạn.

Giải pháp khôn ngoan nhất của bạn là cắt đứt mối quan hệ này càng sớm càng tốt. Bạn đã để lỡ bao nhiêu cơ hội xây dựng gia đình với các chàng trai độc thân khác và nếu cứ tiếp tục làm “vợ hờ” của anh ta, bạn sẽ thành cô gái già, tuổi xuân qua đi rất khó lấy được chồng. Không những chỉ khổ bản thân bạn mà còn phiền muộn cả cha mẹ, anh em, những ai thật lòng yêu thương bạn.

Việc giành lấy anh ta từ tay vợ anh ta là một tội ác mà bạn gây ra cho gia đình anh ta. Nếu làm việc đó bạn sẽ phải ân hận, day dứt suốt đời. Đó là chưa kể anh ta cũng không có ý định đó mà chỉ vẽ ra cái tương lai ấy để bạn hy vọng thôi.

Sai lầm thứ hai là bạn đang có thai với anh ta được 3 tuần. Nếu bạn muốn để cái thai đó và sinh con thì bạn phải chấp nhận nuôi con một mình, trong hoàn cảnh công việc lại chưa ổn định liệu có đủ sức nuôi con không? Bạn đừng hy vọng anh ta sẽ bỏ vợ lấy bạn. Điều đó rất khó xảy ra vì nếu làm được, anh ta đã làm rồi. Chắc chắn bạn sẽ vất vả, cô đơn có thể suốt đời nếu không gặp được người đàn ông độc thân nào yêu thương và thông cảm với hoàn cảnh của bạn. Điều này cũng không dễ đâu và cũng đừng hy vọng tìm được người đàn ông lý tưởng vì đa số trường hợp này cũng là những ông đã dang dở cuộc đời.

Còn nếu bạn không muốn lựa chọn con đường gian khổ đó thì chỉ còn cách phá thai. Nếu để cái thai càng lớn thì nguy cơ rủi ro khi nạo phá càng cao. Bạn phải tự quyết định vì nếu đem chuyện này bàn với anh ta thì có thể anh ta sẽ khuyên bạn cứ để cái thai mà nuôi, anh ta sẽ có trách nhiệm hỗ trợ và biến bạn thành một thứ “vợ lẽ” của anh ta suốt đời. Hoặc nếu cưa được cô nào trẻ đẹp hơn bạn thì anh ta cũng chẳng tha đâu và bạn lại trở thành đồ cổ cho vào quên lãng.

Nói tóm lại người con gái mới lớn, ngây thơ như bạn đã phạm phải hai sai lầm đầu đời. Không ai muốn như thế, chúng tôi rất cảm thông với nối đau của bạn! Nhưng đã sai lầm thì phải dũng cảm sửa chữa sai lầm dù có phải trả giá. Trước khi bạn thương anh ta đau buồn vì mất bạn, đến nỗi anh ta gầy sọp hẳn đi, tôi khuyên bạn hãy thương lấy chính mình. Hoàn cảnh hiện nay của bạn đòi hỏi phải tự quyết định nhanh chóng và dứt khoát để cứu lấy cuộc đời mình. Đừng hy vọng anh ta sẽ chia tay bạn một cách nhẹ nhàng vui vẻ và cũng đừng tiếp tục để anh ta lừa dối nữa.

Chúc bạn có đủ nghị lực và bản lĩnh vượt qua những khó khăn trở ngaị. Ở đời ai cũng có thể vấp ngã nhưng quan trọng là biết đứng dậy đi tiếp. Không ít người rơi vào hoàn cảnh bạn đã dũng cảm vượt qua và tìm lại được tương lai hạnh phúc đích thực của đời mình. Chúc bạn thành công.

Theo Afamily.vn
Bacsi.com