Thấy anh và mọi người vất vả vì tôi, tôi thấy mình có lỗi nhiều lắm, tôi muốn viết đơn ly hôn cho chồng tìm thấy được hạnh phúc mới.

Tôi và anh lấy nhau đã được 1 năm. Một năm qua anh luôn là người chồng tốt quan tâm đến tôi, và tôi đã thật hạnh phúc vì điều đó. Vì ở ngoài Bắc chuyển vào Nam nên tôi vẫn chưa xin được việc, anh động viên tôi đi học thêm và tôi đã làm như thế.

Nhưng rồi không biết có phải ông trời muốn thử thách lòng người hay không khi mới vào đây được 1 tháng tôi đổ bệnh, bệnh suy thận. nhà chồng tôi và nhà bố mẹ đẻ tôi đã lo chạy vạy cắt thuốc khá nhiều nơi, chồng tôi cũng vậy, nghe ở đâu có thuôc tốt thuốc hay cũng đều cắt cho. Nhưng tôi thấy bệnh của mình cũng chẳng tiến triển hơn được bao nhiêu. Thấy anh và mọi người vất vả vì tôi, tôi thấy mình có lỗi nhiều lắm, tôi muốn viết đơn ly hôn cho chồng tìm thấy được hạnh phúc mới. Tôi phải làm sao đây?Xin hãy cho tôi một lời khuyên!


Phạm Ngọc Diễm


Chuyên gia tư vấn:

Bạn Ngọc Diễm thân mến!

Chúc mừng bạn lấy được người chồng quá tốt và gia đình nhà chồng cũng vô cùng tốt. Đời người phụ nữ không phải ai cũng được may mắn như bạn đâu, bạn nên nhận thức được niềm hạnh phúc của mình và biết nâng niu trân trọng nó.

Cuộc sống luôn có những thử thách mà ta phải vượt qua. Đó là bệnh tật của bạn. Đây là điều không may nó rơi vào ai thì người ấy phải chịu chứ đâu phải là lỗi lầm của bạn mà bạn lại ngộ nhận: “Tôi thấy mình có lỗi nhiều lắm”. Nếu lúc này bạn lại viết đơn ly hôn thì tôi rất lo ngại cho sức khoẻ của bạn bởi vì yếu tố tinh thần rất quan trọng để ta vượt qua bệnh tật. Với những người lạc tin tưởng vào cuộc sống cộng với việc chạy chữa tận tình bệnh tật sẽ thuyên giảm. Trái lại nếu bi quan và tự dằn vặt rằng vì mình mà người thân vất và rồi đặt vấn đề ly hôn làm cho chồng bạn cũng thất vọng thì bệnh tật bạn chỉ có nặng thêm, thuốc nào cũng ít tác dụng.

Bạn hãy thử đảo ngược lại tình hình, thí dụ chồng bạn ốm, bạn tận tình chăm sóc mà anh ấy thấy bạn vất vả lại đòi ly hôn thì bạn nghĩ sao?

Vợ chồng đã kết hôn với nhau, tự nguyện làm người bạn của nhau suốt đời thì chính trong những lúc ốm đau này mới cần nhau săn sóc giúp đỡ. Đó là trách nhiệm của người đàn ông với vợ, đó cũng là cách thể hiện tình yêu son sắt vợ chồng. Bạn không nên băn khoăn day dứt về điều đó. Nếu anh ấy ốm, chắc chắn bạn cũng tận tình với chồng như vậy thôi.

Dưới đây là một vài ý kiến đóng góp của tôi dành cho bạn!

Một là. Bạn hãy cởi bỏ ngay luồng suy nghĩ tiêu cực rằng ốm là tội lỗi với chồng. Sự suy thận dâu phải do bạn gây ra. Đó chỉ là điều không may với bạn và nó có thể xảy ra với bất kỳ ai. Nhưng đó là căn bệnh hoàn toàn có thể chạy chữa được nếu bệnh nhân yên tâm điều trị và lạc quan tin mình sẽ khỏi bệnh.

Hai là. Bạn nên biểu lộ lòng biết ơn chồng và gia đình nhà chồng đã tận tình tìm thày tìm thuốc chữa trị cho bạn. Tuyệt đối đừng nghĩ đến chuyện ly hôn cho chồng khỏi vất vả. Nói như thế là phụ lòng tốt của người chồng. Bạn hãy cố gắng uống thuốc và điều trị tốt để mau chóng bình phục.

Chúc bạn dứt bỏ những suy nghĩ sai lầm và điều trị tốt để bệnh chóng lành.

Theo Afamily.vn
Bacsi.com