Chắc mọi người sẽ cười tôi là thằng hèn. Nhưng không tôi không bao giờ là thằng hèn cả, mà cái gì cũng có lý do của nó. Đọc những dòng tâm sự dưới đay các bạn phần nào sẽ hiểu cho tôi.


Năm 1988 tôi cưới vợ. Thời đó tôi rất cao giá vì tôi sinh ra trong một gia đình có tiếng về nhiều mặt: kinh tế, đạo đức…tôi lại đi Liên xô về rất giàu có xây được nhà to, xe Cup, caset loại đắt tiền và sắm đầy đủ các đồ dùng trong nhà. Nhiều người giành giật tôi nhưng không được. Vợ tôi bây giờ là sự tình cờ duyên số trong một lần gặp. Khi gặp tôi chấm ngay vì vợ tôi khá đẹp, ngoại hình ưa nhìn. Mặc dầu tôi xấu trai nhưng không khó lắm để chinh phục vì tôi có nhiều điểm mạnh mà không ai có được.

Tôi hơn vợ tôi 11 tuổi, cho đến nay tôi lâu già, mà vợ tôi thì trẻ mãi. Tôi lấy vợ không cần môn đăng hộ đối, chỉ cần vợ tôi hiền lành, không gây khó chịu cho bố mẹ tôi là được. Vì đối với tôi bố mẹ, vợ con là trên hết. Sau khi cưới nhau năm 1989 sinh con gái đầu lòng, đến năm 1991 sinh con trai, đạt điểm 10. Do kinh tế khó khăn khi xoá bao cấp nghề quản trị đời sống của tôi không còn, thế là tôi thất nghiệp ra kinh doanh bên ngoài nhưng không ăn thua.Ảnh minh họa

Đến năm 1993 tôi phải sang Đức để làm ăn kiếm tiền nuôi con. Ra đi không dám ôm con vào lòng vì sợ không xa nổi con, hơn nữa lúc đó lại đi chui. Cuối năm 1996 tôi về nước. Vừa ăn tết xong tôi phát hiện vợ có người tình vì vợ tôi muốn công khai quan hệ “ trong sáng” của cô ấy với người tình và lý do đưa ra là trước đây 2 người đã yêu nhau. Nhưng thực tế không phải như vậy. Người tình của vợ tôi là người đi thầu xây mương trước nhà tôi mà thôi. Thấy vợ tôi được gái, chồng lại đi xa nên lân la gửi xe để tán tỉnh. Mặc dầu ở xa nhưng tôi vẫn thường xuyên viết thư nhắc nhở vợ tôi chuyện đó, nhưng vợ tôi đều bỏ ngoài tai. Người tình của vợ tôi thường đến quan hệ với vợ tôi tại nhà mà tôi và mọi người đã phải bỏ ra bao nhiêu tiền của và công sức để xây lên nó. Còn vợ tôi chỉ biết về ở.

Từ cái lớn đến đôi đũa tôi cũng đã sắm trước lúc cưới vợ. Chuyện quan hệ của vợ tôi với anh này công khai ai cũng biét, ngay cả mẹ và em gái tôi cũng biết. Nhưng cả mẹ chồng và cô em đều im lặng vì sợ gia đình tan nát tội cháu. Được ít ngày sau tôi lại phát hiện những điều không bình thường giữa vợ tôi và người bạn ở bên nước ngoài với tôi cùng về phép. Té ra trước đây khi chưa sang bên đó anh ta đã lợi dụng mối quan hệ để đi lại với vợ tôi (lúc đó anh ta đã ly thân vợ).

Thế là tôi làm rầm lên và anh ta vội chuồn sang nước ngoài từ đó đến nay không dám bén mảng mặc dầu ở chỗ tôi anh ta có rất nhiều người thân quen. Vài năm sau tôi lại phát hiện vợ tôi có quan hệ với Giám đốc của cô ta. Khi ông ta đã ra làm việc ngoài Hà nội thỉnh thoảng về quê tìm gặp vợ tôi. Không may 1 lần là vợ tôi đi học tại chức nên ông ta không còn con đường nào khác là gọi điện đến nhà để gặp vợ tôi. Thật không may là lúc đó nhà tôi 2 máy nên vợ tôi nghe máy ngoài còn tôI lặng lẽ nghe máy bên trong. Biết tôi nghe máy trong nên vợ tôi hỏang quá không nói được câu gì và dập máy.

Tôi truy xét thế là hôm sau vợ tôi thông đồng với một người cháu của ông ấy đang học cùng lớp với vợ tôi là người nhà vào chơi gọi đùa. Ngay hôm sau ông ta lại gọi, tôi nghe máy thấy không phải vợ tôi ông ta không cần nói gì mà chỉ nói câu nhầm máy rôi tắt luôn. Tôi khẳng định chắc chắn vì tiếng địa phương của ông ấy không thể lạc vào đâu được. Ông này trước đây chơi thân với bố vợ tôi nên được bố vợ tôi đề đạt với cấp trên cho làm giám đốc, nên vợ tôi gọi ông này bằng chú.

Mấy năm gia đình lục đục, kinh tế khó khăn vì tiền được đồng nào tôi đã mua đất, mà số tôi thì hay gặp xui xẻo. Tôi bán nhà cũ vì cái nhà đó đã ám ảnh tôi suốt ngày. Vì sao ám ảnh tôi sẽ nói rõ phần sau. Bán được cái nhà của nợ đó tôi xay nhà 3 tầng ngoài mặt đường để kinh doanh, nhưng lại không gặp may. Đến 2004 vợ tôi sinh thêm đứa cón thứ 3 là trai, như vậy về con nhà tôi được điểm 10+. Cuối năm 2007 đứa con gái đầu đi học Cao đẳng ở Hà Nội vì kinh tế khó khăn với lại con gái tôi bị bệnh huyết áp thấp, hay bị ngất. Bạn tôi ở Hà Nội biết được năng lực của tôi nên mời tôi ra làm trợ lý. Đi cũng dở mà ở nhà không xong, không di thì lo cho đứa con gái mà đi thì nhớ thằng con út đang quá nhỏ. Cuối cùng cũng phải quyết đi.

Đêm trước lúc đI, tôi khóc ròng 1 đêm nhưng vợ tôi chẳng động viên được câu nào. Vợ tôI là người sống không cần thể hiện tình cảm, ngay chồng gọi cũng không dám dạ, chỉ trừ lúc ở cơ quan có người bên cạnh tôi gọi điện đến mới dám dùng từ “dạ”. Làm việc Hà nọi được vài tháng bạn tôi cùng đối tác thành lập Cty ở miền tây Nam bộ và điều tôi vào quản lý Cty và triển khai các dự án trong đó. Mặc dầu không được đào tạo song tôi làm việc rất tốt. Nhưng lại xui xẻo vì năm 1988 suy thoái kinh tế không triển khai được dự án, lại nhớ con đến bạc tóc nên tôi về quê. Vừa về đến nhà chân ướt chân ráo lại phát hiện vợ tôi có người tình mới.

Khi chiều thứ 7 hai vợ chồng đang nằm thì có 1 cuộc gọi không bình thường và vợ tôi miễn cưỡng nghe máy. Sau đó vì hỏang sợ vợ tôi đòi đưa con đi nhà cô chơi, nhưng tôi không cho đưa con đi và cô ta vẫn đi 1 mình. Đến chiều về tôi kiểm tra thì cuộc gọi đến đó đã bị xoá, nhưng cuộc gọi sau đó thì lại quên xoá. Đúng là ăn vụng không biết chùi mép. Tôi truy thì cô ta nói loanh quanh khi thi nói người này gọi khi thì người khác, mà vợ tôi thì có mấy ai gọi mà không nhớ. Lúc đó không hiểu tại sao tôi lại không ghi lạo số điện thoại đó mà để đến tối vợ tôi xoá mất. Gia đình lại lủng củng, tôi không muốn cho đứa con trai thứ 2 biết vì nó đang học lớp 11. Nhưng vợ tôi làm ầm lên để chạy tội nên con tôi nghe thấy, lúc đó nó mới nói với tôi là nó biết lâu rồi. Vì vợ tôi nhờ nó dạy cho cách xoá tin nhắn nên nó đọc được. Nó còn bảo với tôi là: sao mà bố chịu được chứ con thì không thể chịu được. Lần này tôi định bỏ, lúc đầu cả mẹ tôi và cô em gái nhất trí bỏ, nhưng sau đó nghĩ lại thương các cháu nên lại khuyên tôi đừng bỏ mà tội con. Có ai tốt với dâu như mẹ và em tôi không? Tôi lại phải cắn răng chịu đựng vì con.

Chuyện đã quá dài nhưng không thể không nói hết. Nỗi đau lớn nhất của tôi chưa phải là chuyện nhiều lần vợ ngoại tình mà là có 1 đêm khi đã cho 2 đứa con đi ngủ vợ tôi và người tình quan hệ với nhau ngay trong nhà tôi. Đêm đó 2 đứa con thức giấc không thấy mẹ rủ nhau dậy đi tìm thì thấy mẹ đang quan hệ với người tình. Nhưng vì lúc đó đứa 7 tuổi đứa 5 tuổi không biết làm sao chỉ đứng nhìn. Sau nay do ảnh hưởng chuyện mẹ ngoại tình nên con gái tôi chểnh mảng việc học hành và gia nhập CLB hâm mộ ca sỹ Phi Hùng. Tôi phát hiện ra và bắt cháu làm kiểm điểm thế là cháu mới khai ra chuyện. Thằng cu thứ 2 lúc đó đứng bên cạnh cũng nói là con cũng nhìn thấy bố à. Cho đến giờ đưa thứ 2 đã học đại học năm thứ 3 song nó vẫn bảo lúc đó con mới 5 tuổi nhưng cho đến giờ con vẫn nhớ hình ảnh đó như in. Mọi người thấy con tôi nói như thế thì tôi đau đớn biết chừng nào?

Tôi nguyện hy sinh đời tôi cho các con nên tôi đã không thể bỏ vợ. Thực tình tôi cũng rất yêu thương vợ nữa. Mong muốn cuối cùng của tôi là vợ tôi nhận ra lỗi lầm để sống tốt hơn với chồng con nhưng nghe ra xa vời lắm. Hai đứa lớn đều nói là mẹ không bao giờ nhận lỗi cả. Cho đến nay vợ tôi vẫn có vẻ bất cần vì cô ta nghĩ tôi chưa bắt được trai trên gái dưới nên không có bằng chứng. Tôi cũng sẵn sàng tha thứ phần nào nếu như vợ tôi biết lỗi. Còn không nghĩ đến chuyện vợ nhiều lần ngoại tình thì không thể.

Tôi là người sống nặng tình cảm, việc gì cũng làm được và có thể nói là nấu ăn rất giỏi. Việc lớn nhỏ trong nhà tôi đều lo hết. Vì uất ức trong người với lại làm ăn kinh tế hay bị xui xẻo nên hay cáu gắt đáng lẽ vợ tôi phải hiểu nguyên nhân song cô ta không cần hiểu. Cô ta chê tôi già nhưng toàn cặp những người già hơn tôi mới là lạ. Hiện nay tôi đã bước sang tuổi 58 nhưng nhiều thanh niên vẫn gọi tôi bằng anh, còn gọi bạn tôi bằng bác.

Mỗi khi nghĩ đến nó lại đắng lòng nuốt nức mắt vào trong vì cả 3 đứa con mà tôi yêu quý nhất đều bị ảnh hưởng do vợ tôi ngoại tình. Thực tình nhiều lúc tôi cũng thông cảm vì vợ tôi rất ưa nhìn nên bọn đàn ông đã không để cho yên. Nhưng nếu cô ta biét lỗi thì tốt biết mấy.

Chuyện vợ tôi nếu viết hết thì có thể in thành sách. Nhưng tôi xin dừng tại đây và dành cho các bạn bình luận. Nhưng tôi xin nói lời sau cùng là tôi không thể để con tôi thiếu mẹ.


Nguồn: TTONL
BACSI.com