Đừng bao giờ nghĩ rằng mình vô sinh là mình hết đường sống, còn nhiều cơ hội với bản thân mình!Nói cho cùng, không gì hạnh phúc bằng việc có một mái ấm gia đình, có tiếng cười trẻ thơ. Mà đứa con đó là do mình đứt ruột sinh ra thì còn hạnh phúc hơn bao giờ hết. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng, những người khó có con, không sinh được con, thậm chí vô sinh đi vào con đường tuyệt vọng. Bởi, chúng ta hoàn toàn có cơ hội nhận con nuôi, hoàn toàn có cơ hội làm cha, làm mẹ của những đứa trẻ chúng ta dưỡng giục.Ảnh minh họaNgười ta nói “công sinh không bằng công dưỡng”. Người mẹ đứt ruột, vất vả sinh ra một sinh linh bé nhỏ, một hình hài bé nhỏ. Nhưng đứa trẻ đó nếu không được bàn tay dưỡng giục, không được giáo huấn đạo lý, đạo đức làm người ngay từ tấm bé, liệu có thể trưởng thành, sống đúng chuẩn mực được hay không?

Bản thân tôi đã từng tuyệt vọng vô cùng khi biết mình không sinh được con. Khi có chửa ngoài dạ con hai lần, tôi bị cắt hoàn toàn buồng trứng. Những ngày tháng đó đối với tôi mà nói, giống như sống trong địa ngục vậy. Lúc nào tôi cũng lo lắng, rồi một ngày chồng sẽ bỏ tôi, không thì anh cũng sẽ có mối tình khác bên ngoài, quên tôi và chắc chắn sẽ có con riêng. Tôi biết, tôi là gánh nặng cho anh. Vì thế, tôi lặng lẽ bỏ nhà ra đi, không lời từ biệt.

Anh đã tìm tôi khắp nơi. Dù tôi biết anh buồn vì chúng tôi không thể sinh con, mà nguyên nhân là do tôi, nhưng tôi cũng không còn nơi nào để nương tựa nữa. Trước hoàn cảnh đó, đến nhà mẹ đẻ tôi cũng không thể về vì chúng tôi khá gần nhau. Anh cất công tìm địa chỉ những người quen của tôi, vào tận Nam đưa tôi về và nói với tôi rằng, chúng tôi sẽ nhận con nuôi. Chỉ cần có một đứa con chung là được, không quan trọng đó có phải là chúng tôi sinh ra hay không, miễn sao cả hai đều yêu thương chúng như con đẻ của mình thì đó chính là con ruột. Tôi nghẹn ngào nước mắt, không nói thành lời. Tôi biết, mình thật may mắn khi lấy được người chồng như anh.

Thú thực, tôi rất muốn được ở bên chồng, được chăm lo cho anh và cũng muốn nhận con nuôi. Nhưng tôi sợ, sự ích kỉ của tôi sẽ cướp đi hạnh phúc làm cha của anh. Giờ đây, khi anh nói ra những lời nói đó tôi như người chết đi sống lại.

Chúng tôi về lại bên nhau, tìm xin một đứa con nuôi và yêu thương cháu như chính con ruột của mình. Tôi hi vọng rằng, với tình yêu thương của chúng tôi, cháu cũng sẽ hiểu dù sau này có biết sự thật.

Có thể, câu chuyện của tôi chỉ là một trường hợp may mắn, nhưng tôi muốn nói với các bạn rằng, vô sinh không có nghĩa là hết hi vọng. Chỉ cần bạn có niềm tin, có điểm tựa, bạn sẽ tìm được hạnh phúc. Cánh cửa hạnh phúc lúc nào cũng mở ra với bạn nếu biết đặt niềm tin vào nó.

Đúng là “ở đời không có con đường cùng” là như thế. Tôi may mắn hơn nhiều người. Nhưng các bạn hãy thử một lần như tôi, thử làm mẹ nuôi của đứa trẻ mà bạn yêu quý. Chắc chắn đó cũng sẽ là một gia đình trọn vẹn các bạn ạ.

Nguồn: TTONL
BACSI.com