Cách đây vài ngày, một người bạn thân hồi học đại học của chúng tôi và Nam - người yêu cũ của cô ấy, báo cho tôi biết vợ tôi và Nam vẫn hay liên hệ với nhau.

Chúng tôi đã lấy nhau được 10 năm nay, có hai con trai. Hiện tại cuộc sống của vợ chồng tôi rất ổn định tại thành phố, thu nhập khá, thỉnh thoảng gia đình tôi ra nước ngoài du lịch, mua sắm.

Tôi hoàn toàn mãn nguyện với cuộc sống của mình và tôi tin vợ tôi cũng như vậy. Thế nhưng, tôi không ngờ thái độ của cô ấy hiện đang có dấu hiệu “đáng ngờ”: Không còn vui vẻ, hay cười đùa như trước, đôi lúc lặng lẽ buồn bã, thở dài…

Tôi cố gặng hỏi, nhưng cô ấy nói rằng: Công việc ở cơ quan quá nhiều, nên cảm thấy mệt mỏi. Chẳng biết làm gì hơn, cuối tuần tôi thường lên kế hoạch cho cả nhà đi chơi xa, như đi suối nước nóng Bình Châu, tắm biển Vũng Tàu, lên Đà Lạt… Nhưng tinh thần cô ấy cũng không khá hơn là bao.

Cách đây vài ngày, một người bạn thân hồi học đại học của chúng tôi và Nam - người yêu cũ của cô ấy, báo cho tôi biết vợ tôi và Nam vẫn hay liên hệ với nhau.

Nam đã ly dị vợ ngoài Bắc, hiện đang ở trong này để “làm lại từ đầu”. Nam và vợ tôi từng có một mối tình sâu sắc thời sinh viên. Khi vợ tôi theo gia đình vào trong này, họ đành phải chia tay. Khi biết được tin này, tôi rất buồn và suy nghĩ nhiều, cuối cùng tôi đã quyết định nói hết suy nghĩ của mình cho vợ tôi.

Cô ấy giải thích sự liên hệ đó chỉ là hỏi thăm chứ không có vấn đề gì cả và hứa sẽ không liên hệ với người yêu cũ nữa.

Tôi rất yêu vợ và không bao giờ muốn gia đình đang yên ổn, hạnh phúc này phải rạn nứt, nhưng lời giải thích của cô ấy làm tôi băn khoăn, liệu hai người vẫn còn tình cảm với nhau? Vì các cụ thường nói “tình cũ không rủ cũng đến”. Vậy tôi phải làm gì đây, xin chị một lời khuyên?

Văn An (Biên Hòa, Đồng Nai)Tư vấn:

Anh An thân mến !

Trên đời này, thiếu gì những cảnh éo le, dù hai người yêu nhau đến mấy nhưng vì nhiều lý do mà phải chia tay.

Nếu nhiều năm sau đó, họ gặp lại nhau, cả hai cũng chỉ còn những hoài niệm về một thời đã có cảm xúc về nhau. Những kỷ niệm tình yêu êm đềm, dịu ngọt ngỡ đã phôi phai, thế mà lúc gặp nhau tất cả lại hiện về ám ảnh, làm thức dậy những bâng khuâng, xúc động ngọt ngào. Sự gặp gỡ đó sẽ làm bùng lên, sống dậy một quãng thời gian của mối tình đã qua.

Có thể thời gian đã giúp họ chữa lành vết thương, sự giận dỗi, những khúc mắc ngày xưa, nay mới có dịp giải đáp... Vì thế, anh cũng phải cần quan tâm đến những thay đổi trong suy nghĩ của vợ mình, nhưng sự quan tâm này cũng phải hết sức tế nhị và kín đáo.

Nếu anh mà ghen tuông thái quá, lồng lộn lên và cấm kỵ tuyệt đối không cho vợ gặp lại người cũ thì anh sẽ mắc phải sai lầm. Vô tình anh đã tự đẩy vợ mình dần đi xa hơn. Vợ anh sẽ cho anh là kẻ hẹp hòi, cố chấp. Vì thế, anh hãy để cho vợ anh có một khoảng cách tự do nhất định vừa đủ để chị có cơ hội suy nghĩ, lựa chọn và kiểm soát hành vi của mình.

Anh hãy tự tin vào bản thân và con cái của mình. Lúc này, anh chỉ có thể kiểm soát bằng sự nhạy cảm của con tim, đọc được những diễn biến về tâm tư suy nghĩ của vợ mình mà thôi...

“Tình cũ không rủ cũng tới” là chuyện có thật, nhưng nó chỉ đúng cho những người thật sự không kiểm soát được mình. Đối với những người có bản lĩnh, biết hạnh phúc thực sự không bao giờ trọn vẹn mọi bề, thì họ mới có thể vượt qua khó khăn, vững vàng trước những cám dỗ.

Tình cũ dù đẹp đến mấy cũng chỉ là dĩ vãng, là kỷ niệm. Người bạn trai kia của vợ anh có tuyệt vời bao nhiêu cũng chỉ là... người cũ. Hiện tại chị đã có anh, đang có một gia đình đầy đủ, hạnh phúc cùng hai đứa con ngoan.
Vợ anh thừa hiểu rằng, không dại gì mang một hạnh phúc mà mình đang có để đổi lấy một cuộc phiêu lưu. Vì thế, anh hãy tin rằng, mọi điều tốt đẹp và bình yên sẽ mau trở lại trong ngôi nhà của mình.

Theo Afamily.vn
Bacsi.com