Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  dang_vaa's Avatar
  dang_vaa Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  2,083

  Mặc định Vợ em có sống quá thoáng?

  Xin chào cả diễn đàn. Em đã biết diễn đàn lâu rồi nhưng nay em có vài điều trăn trở muốn mọi người tư vấn giúp em. Em rất cảm ơn.

  Là phụ nữ - người vun vén gia đình - nhưng vợ em sống rất “thoáng”.

  Cơm nước cho chồng con không mấy quan trọng, nếu cần thì mua mấy hộp cơm ở quán bình dân mang về. Việc học hành của con, cô ấy bảo: “Nhồi nhét nó làm gì, thiên hạ đang chết dở vì bắt con học nhiều đó thôi…”. Cô ấy giải quyết mọi việc rất sơ sài, không lo nghĩ sâu xa gì.

  Em có nêu gương của chị em - một người rất đảm đang - thì cô ấy bảo: “Kỹ quá chỉ khổ, có được gì đâu? Mình tận dụng dịch vụ cho sướng thân lại không muốn…”. Em thấy đời sống nhà mình không nền nếp, quy củ chị ạ. Em phải làm gì để cô ấy thay đổi?

 2. #2
  Tiểu Mạnh Thường Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  620

  Mặc định

  chào bạn, người ta nói dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về, bây giờ cưới rồi, khó sửa lắm. bạn và vợ bạn nên có những cam kết chung trong đời sống vợ chồng, tuy nhiên cũng đừng quá gò bó quá, mọi chuyện nên mềm dẻo, cương, nhu hợp lý. Bạn thử dùng phương pháp "lấy độc trị độc" xem thử có hiệu quả không. Nghĩa là bạn cũng sống thoáng thử xem. Không làm việc gì hết, ăn chơi, không quan tâm việc nhà xem cô ấy có động tĩnh gì không?
  Chúc nhà bạn mau quy củ.

 3. #3
  Tieudi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  3,007

  Mặc định

  chà, hơi khó, bạn nên có một cuộc nói chuyện nghiêm túc với vợ mình, hãy dùng quyền lực của người chủ gia đình để cô ấy pải hiểu ra bạn mới là người quyết định chính, hãy làm thế trước khi sử dụng chiêu lấy độc trị độc

 4. #4
  nellyhoang Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Apr 2011
  Bài viết
  2

  Mặc định

  ^^.a gặp fair cô vợ thích ăn chơi ko làm rùi .chak ngày trước a chiều quá lên hư rùi.dạy dần dần a àh.

 5. #5
  Ladan Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Mar 2011
  Bài viết
  287

  Mặc định

  Trường hợp của bạn là do hai người bất đồng quan điểm sống. Hai người nên có những cuộc trò chuyện với nhau để tìm ra một cách dung hòa. Sẽ thật khó để bạn ép vợ bạn theo khuôn khổ của bạn 100%, nhưng có thể cả hai sẽ tìm ra một số giải pháp trung gian để thỏa hiệp với nhau. Ví dụ như chia ra, có bữa ăn cơm nhà, có bữa ăn cơm tiệm chẳng hạn. Có thể nêu ra một số tác hại của thực phẩm ngoài tiêm để nói với cô ấy. Việc học hành thì thực ra tôi cũng chủ trương không để con cái nhồi nhét quá nhiều, nhưng nếu bỏ bê quá thì cũng không nên.

 6. #6
  dang_vaa's Avatar
  dang_vaa Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Nov 2010
  Bài viết
  2,083

  Mặc định

  Tôi cảm ơn các bạn đã chia sẻ với tôi rất nhiều. Tôi cũng có hướng giải quyết vấn đề hiện tại và sẽ nói chuyện cùng cô ấy cho cô ấy hiểu ra vấn đề. Cũng hy vọng là mọi thứ chuyển biến tích cực. Cảm ơn diễn đàn!

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •