Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  siunhanzit Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  1,497

  Mặc định Viết cho đứa con mẹ định bỏ đi

  Dù con của mẹ đã được 7 tuần nhưng mẹ khó lòng giữ lại, vì ba con đâu cần đến mẹ.


  Mẹ không biết diễn tả thế nào khi Bác sỹ thông báo mẹ có thai gần 7 tuần rồi. Cảm xúc của mẹ nên buồn hay vui hả con? Bởi vì mẹ còn độc thân, bởi vì con là kết quả tình yêu của mẹ dành cho một người đã có vợ và hai con trai.

  Mẹ thông báo cho ba con, vậy mà ba bảo thời điểm này chưa thích hợp, nếu mẹ mà sinh con thì mẹ sẽ khổ. Ba bảo rằng chờ 1 đến 2 năm nữa, đó mới là thời điểm thích hợp. Mẹ không tin điều đó, mẹ đã mất niềm tin vào ba con rồi, đúng là đàn ông, muốn nói sao cũng được. Một sinh linh đang hình thành, một con người như vậy mà bảo bỏ là bỏ đi sao?!


  Mẹ không muốn để mất con chút nào (ảnh minh họa)


  Giờ đây, mẹ thật sự bấn loạn, không thể suy nghĩ gì được con ạ. Ông bà ngoại sẽ suy sụp đến thế nào khi nghe đứa con gái mà ông bà tự hào thông báo rằng, con đang mang thai ngoài giá thú. Miệng lưỡi thế gian liệu có để yên cho ông bà sống nốt quãng đời còn lại yên ổn hay không? Gia đình họ hàng sẽ bị sỉ nhục bởi mẹ, bởi những sai lầm nối tiếp nhau. Mẹ phải làm gì bây giờ hả con, giữ con lại hay không? Mẹ rất yêu con, nhưng thật ích kỷ nếu như giữ con lại mà không cho con những thứ tốt nhất, liệu mẹ có can tâm khi người ta bảo con là đồ không cha. Liệu mẹ có vượt được qua sự đàm tiếu, dư luận, để sinh ra con không?
  Nhưng làm sao mà mẹ lại bỏ con được, mỗi lần nghĩ thế thôi là mẹ lại sợ hãi vô cùng. Ông trời đã mang con đến bên mẹ, vậy mà nỡ lòng nào mẹ từ chối. Con cũng có quyền được sống như bao đứa trẻ khác, sao mẹ lại nhẫn tâm làm như thế được hả con?

  Con biết không, dù mẹ chưa biết mặt con, chưa cảm nhận được cái đạp của con như bao bà mẹ khác, vì con còn quá nhỏ, nhưng mẹ cảm thấy tình mẫu tử thiêng liêng của mẹ con mình. Mẹ đã sai lầm khi yêu người đàn ông có vợ, rồi đến khi anh ta cho mẹ có con, rồi lại muốn mẹ từ bỏ. Trên đời này sao người ta ích kỉ như thế? Con cũng là con của người ta cơ mà? Có phải, những gã đàn ông có vợ đều giống nhau, đều tham lam, muốn một tay vơ mấy người đàn bà, làm cho họ đau khổ, mệt mỏi rồi lại bỏ rơi họ? Nếu người đó là cha con, con có bằng lòng hay không?

  Giá như mẹ nghe được câu trả lời của con, con muốn ở bên mẹ hay muốn ra đi, thì tốt biết mấy. Mẹ đau khổ vô cùng. Mẹ chỉ sợ khi để mất con, mẹ sẽ ân hận cả đời. Giờ mẹ phải làm sao, mẹ đã khóc cạn nước mắt rồi.

  Ai đó hãy cho tôi một lời khuyên, tôi nên làm thế nào bây giờ đây?


  Nguồn: TTONL
  BACSI.com

 2. #2
  loveyouandloveme Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  3,603

  Mặc định

  Chào bạn! Mình khuyên bạn nên giữ lại đứa con, biết rằng trước mắt bạn và con bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng bạn nên chấp nhận và cố gắng vượt qua tất cả rồi niềm vui và hạnh phúc cũng sẽ đến với mẹ con bạn, bạn mặc kệ người đàn công đó đi, đàn ông là vậy đó bạn khi chuyện thì người phụ nữ mình là thiệt thòi nhất chính vì vậy bạn cần cố gắng lên, mạnh mẽ lên để chứng tỏ không có người đó mình vẫn sống tốt và nuôi con tốt, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua hết không ai khổ hoài đâu bạn. Mình hiểu được tâm trạng của bạn lúc này cố lên bạn ah.

 3. #3
  sasacomi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Bài viết
  4

  Mặc định

  Tôi khuyên bạn nên suy nghĩ kỷ lại, chuyện giữ hay bỏ đứa con không phải chỉ mình bạn chịu trách nhiệm là đủ.
  Nếu bạn giữ lại nó, trường hợp xấu nhất là người đàn ông đó quay lưng với bạn. vậy thì bạn có chắc là sẽ cho nó cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ, khi chỉ có mình bạn liệu bạn có lo cho nó đầy đủ như bao đứa trẻ khác. Dù cuộc sống có khá giả thì bạn có thể vừa làm cha vừa làm mẹ? Bạn có đủ can đảm vượt qua dư luận? Gia đình bạn có thể sẽ vì bạn mà chịu đựng lời ra tiếng vào không? Rồi đứa trẻ sinh ra, nó là vô tội nó cũng phải hứng chịu tiếng đời? Rồi bạn có chắc là mình sống một mình suốt đời, rồi bạn cũng sẽ tìm hạnh phúc mới liệu đứa trẻ có được chấp nhận và yêu thương, hay lúc đó bạn phải chọn lựa là con hay là hạnh phúc, lúc đó đứa trẻ sẽ ra sao? Sinh ra nó là vì tình cảm của bạn dành cho nó nhưng hãy nghĩ đến bạn sẽ làm gì cho nó khi nó ra đời!
  Còn nếu bỏ nó, chắc chắn bạn sẽ day dứt suốt đời. Tất cả sẽ trở thành quá khứ đau buồn bạn là dấu ấn trong cuộc đời, là bài học cho bạn sáng suốt là lý trí hơn khi yêu.
  Tôi không thể khuyên bạn làm gì bởi mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, tuỳ vào khả năng và điều kiện mà bạn lựa chọn cho mình con đường đúng đắn. Chúc bạn hạnh phúc!

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •