Em và anh ấy quen nhau khi cùng học chung một khóa học nhỏ. Ấn tượng đầu tiên của em về anh ấy là một người rất giỏi; có thể nói đó là một sự ngưỡng mộ của em dành cho anh ấy. Và theo như lời anh ấy nói sau này, anh ấy cũng để ý đến em cũng lâu rồi.

Sau một hai lần làm chung nhóm và nói chuyện xã giao với nhau; em đã chủ động xin nick chat của anh ấy. Rồi anh ấy đã thêm em vào danh sách chat, hai người đã chat và nói chuyện rất lâu trong ngày đầu tiên đó. Sau đó, anh ấy đã chủ động xin số điện thoại và hẹn em đi chơi.

Kể từ đó, không ngày nào là hai đứa không nhắn tin, chat với nhau từ sáng đến tối. Sau một tháng, anh ấy ngỏ lời và cả hai chính thức yêu nhau. Những ngày đầu quen nhau, anh ấy luôn là người chủ động và ngày nào cũng muốn gặp em; lúc ấy em vẫn chưa thật sự có nhiều tình cảm và anh cũng biết điều đó.

Nhưng chỉ sau 1 tháng, em nhận ra rằng mình đã thích anh ấy thật sự; cũng chính kể từ đó em luôn là người chủ động trong mọi chuyện; em luôn là người hẹn anh ấy đi chơi, suy nghĩ kế hoạch cho cuộc hẹn đó; anh ấy nói rằng để em quyết định và làm điều em thích.


Sau hai tháng quen nhau, chúng em bắt đầu yêu lúc nào không hay (Ảnh minh họa)

Em cũng không muốn vì những chuyện nhỏ nhặt này mà cãi nhau với anh ấy nên em cũng bỏ qua việc đó. Một hôm, em và anh ấy đi chơi, đột nhiên anh ấy trở nên rất lạnh lùng, em và anh ấy như hai người xa lạ đi chơi với nhau. Sau ngày hôm đó, anh ấy không liên lạc với em một tuần, nhưng em gọi điện, nhắn tin anh ấy đều trả lời và cũng rất lạnh lùng. Cuối cùng, em đã hỏi anh tại sao lại như vậy? Anh nói rằng hai đứa không hợp, suy nghĩ của em vẫn còn nhỏ, anh nghĩ chúng ta chỉ nên làm bạn; em đã đồng ý.

Tuy đồng ý nhưng thực sự em rất đau khổ trong khoảng thời gian đó, ngày nào em cũng vùi đầu vào công việc, đêm nào em cũng khóc đến mệt rồi ngủ thiếp đi. Nhưng em không tin rằng em và anh ấy không hợp nhau; em và anh ấy có nhiều suy nghĩ chung, hai người định hướng về tương lai cũng giống nhau.

Em rất muốn biết lý do chia tay thật sự là gì. Sau hai tuần, em chủ động chat với anh ấy, chỉ là hỏi thăm công việc bình thường, trái với suy nghĩ của em, anh nói chuyện với em rất nhiều và tỏ ra quan tâm hào hứng. Em và anh ấy cũng nói chuyện thẳng với nhau về vấn đề chia tay; ngoài những suy nghĩ chưa chín chắn của em, không hợp nhau thì anh ấy luôn cảm thấy có áp lực về gia đình em; anh ấy nói rằng mình mới bắt đầu quen nhau, không nhất thiết phải công khai.

Nhưng ngày nào anh ấy cũng qua nhà chở em đi chơi, thì sao em có thể không công khai ra được. Và sau những lời nói chuyện thẳng thắn đó, anh ấy nói rằng cho cả hai thêm thời gian và xem có thể quay về bên nhau không. Anh ấy rất để ý đến những câu status của em. Em và anh ấy cũng có đi chơi mấy lần; cũng là em chủ động tạo cơ hội.

Từ những cuộc đi chơi đó, qua ánh mắt anh ấy nhìn em, cách quan tâm, cách nói chuyện, em cảm nhận rằng anh ấy vẫn còn thích em. Nhưng thỉnh thoảng, anh ấy lại rất lạnh lùng với em; trừ khi em chủ động nói chuyện, chủ động hẹn anh ấy; còn không anh ấy sẽ không liên lạc với em. Nhưng khi em kiềm lòng không liên lạc với anh ấy thì khoảng hai ba tuần sau anh ấy sẽ chủ động hỏi thăm em; mỗi lần như vậy em rất vui và nói huyên thuyên đủ điều với anh ấy; nhưng rồi sau đó anh ấy tiếp tục im lặng.

Và cứ thế, em và anh ấy cũng kéo dài tình trạng này đã 6 tháng từ ngày chia tay. Khi em hỏi anh ấy, mối quan hệ của em và anh ấy hiện giờ là gì; anh ấy nói rằng là bạn, người bạn đặc biệt. Tết vừa rồi, em và anh ấy đã có khoảng thời gian đi chơi thật vui vẻ với nhau, anh ấy gợi nhớ rất nhiều kỷ niệm của cả hai ngày xưa và xem phản ứng em thế nào; mặc dù vui nhưng em vẫn lảng tránh; anh ấy còn thể hiện chút ghen khi em kể về người con trai khác.


Rồi anh ấy đột nhiên tỏ ra lạnh lùng với em (Ảnh minh họa)

Những ngày sau đó anh ấy hay chủ động nhắn tin và gọi điện thoại cho em. Em đã nghĩ rằng anh ấy muốn quay lại với em; nhưng đâu lại hoàn đấy, anh ấy lại tiếp tục im lặng với em dù em ghi rất nhiều câu status; không chat, không nhắn tin, không gọi điện với em.

Em thật sự không hiểu anh ấy muốn gì ở em nữa. Nếu anh ấy muốn quay lại, sao không nói thẳng với em; anh ấy hiểu ý em mà. Em rất muốn hỏi thẳng anh ấy; thật ra mối quan hệ hiện giờ của hai chúng em là gì; mặc dù đi chơi với danh nghĩa là bạn bè; nhưng những gì anh ấy thể hiện với em; không đơn giản chỉ xem em là bạn bình thường.

Sau khi chia tay, em đã thay đổi rất nhiều, em và anh ấy nói chuyện nhiều hơn lúc trước, anh cũng nhận thấy được sự thay đổi từ em. Em rất muốn biết câu trả lời thật sự từ anh ấy. Cứ như thế hoài, em không thể nào tập trung công việc được. Nhưng cho dù bây giờ em có nói thẳng với anh ấy, dù anh còn thích em, dự định muốn quay lại đi chăng nữa; em biết bây giờ anh ấy vẫn chưa sẵn sàng, nếu em nói ra, đó sẽ là áp lực cho anh ấy; và anh ấy sẽ chọn cách từ bỏ.

Em phải làm sao đây? Xin cho em một lời khuyên. Em rất muốn biết anh ấy có thích em thật lòng không? Hay như những người xung quanh em nói rằng vì tuổi anh ấy là gần tuổi lấy vợ rồi, nên anh ấy đang lựa chọn, anh muốn có sự chọn lựa đúng đắn, em còn quá trẻ con.

Anh ấy năm nay 28 tuổi, lớn hơn em 6 tuổi. Mong chị Thanh Bình cho em lời khuyên.. (Em gái)

Trả lời:

Chào em gái! Chị hiểu tâm trạng em lúc này. Em là một cô gái rất trẻ và ngây thơ. Điều em băn khoăn đó là muốn hiểu anh ấy đang suy nghĩ gì đúng không? Con trai cũng như con gái vậy, nhất là chuyện tình cảm, nhiều điều sẽ rất khó nói.


Em nên tự tin vào sức hấp dẫn của mình và kiêu kỳ với anh ấy (Ảnh minh họa)

Bạn trai em tự dưng ít nói hơn và không muốn nói chuyện với em đó là hiện tượng muốn “dãn” tình cảm rồi. Bởi nếu yêu nhau, anh ấy sẽ có nhu cầu gặp gỡ đi chơi, trò chuyện với em suốt ngày.

Anh ấy sẽ nhớ từng kỷ niệm nhỏ xíu giữa hai người nữa là bây giờ anh ấy tỏ vẻ lạnh lùng thờ ơ với em. Theo chị, em nên tạm dừng tình cảm này lại một thời gian, hãy tập trung vào công việc và bạn bè.

Em hãy tự tin vào sự hấp dẫn của mình. Tự tin về bản thân luôn mang lại vẻ quyến rũ chết người của phụ nữ. Bất kể em có hơi mập hay hơi ốm một chút nhưng em hãy biết cách trân trọng chính những điều mà chỉ bản thân em có. Khi chàng nhận ra sự tự tin của em, chàng sẽ phải ngẫm nghĩ tại vì sao bạn lại yêu quý chính mình đến thế và kiên quyết khám phá ra cho bằng được bí mật đằng sau nụ cười, ánh mắt lúc nào cũng đầy nhiệt huyết kia của em.

Thực ra, điều này nói dễ hơn làm. Có những cô gái xinh đẹp, thông minh, khéo léo lại không bao giờ dám tin vào những lời khen ngợi người khác dành cho mình, huống chi là tự mình cảm thấy mình tốt đẹp.

Đã đến lúc em chiều chuộng bản thân mình bằng việc sắm thêm những bộ đồ yêu thích, trang điểm bằng tông màu phù hợp để lúc nào em cũng có thể cảm thấy mình nữ tính, hấp dẫn và đáng yêu.

Em là một cô gái luôn nghĩ cho người yêu, em nghĩ cho chàng mà quên mất rằng đã lâu lắm rồi em không hề dành chút thời gian nào cho bản thân. Việc làm đó của em lại làm hình thành nên trong đầu chàng ý nghĩ: "Cô ấy sinh ra là để làm cái bóng của mình, thế giới của cô ấy đã hoàn toàn thuộc về mình".

Chẳng bất ngờ chút nào nếu chàng thờ ơ với những mong ước, những đề nghị của em. Đã đến lúc em trở nên ích kỷ một chút rồi đấy. Thay vì cứ lúc nào cũng nghĩ đến chàng.

Đàn ông luôn hào hứng với cảm giác đi chinh phục, vì thế nếu em tỏ ra quá dễ dãi và quy phục chàng thì đừng trách chàng tìm kiếm một đối tượng nào khác nhé. Thay vào đó, hãy mang lại cho chàng cảm giác bí ẩn, kích thích trí tò mò và niềm đam mê chinh phục của chàng bằng cách tỏ ra khó hiểu một chút, kiêu kỳ một chút.

Chúc em may mắn và hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)


BACSI.com