Em năm nay 25 tuổi và đã có công việc ổn định. Một lần tình cờ, em quen với một người con trai trên mạng. Anh ấy 27 tuổi. Chúng em bắt đầu trò chuyện, gặp mặt, làm quen và yêu nhau sau 5 tháng tìm hiểu. Em chưa từng yêu ai, chỉ tập trung vào học hành. Khi ra trường, đi làm gặp gỡ anh ấy là lần đầu tiên nên khi nghe những lời nói ngọt ngào và đầy yêu thương của anh ấy em đã xiêu lòng.

Quen và yêu nhau hơn một năm, nhiều lần anh đòi hỏi "chuyện ấy" nhưng em đều từ chối. Cho tới sinh nhật vừa rồi của anh, trước những lời dụ dỗ ngon ngọt của anh, em đã cùng anh đi quá giới hạn. Sau lần ấy, anh vẫn tốt với em, quan tâm tới em bình thường. Mọi chuyện chỉ vỡ lẽ khi một lần em vô tình lên mạng, một người đồng nghiệp của công ty anh ấy đã gửi cho em trang cá nhân của anh ấy. Em bàng hoàng khi phát hiện anh ấy đã lập gia đình và con anh ấy mới được 1 tuổi. Trên trang cá nhân đó, ảnh cưới và ảnh gia đình hạnh phúc của anh ấy tràn ngập.

Sự thật là anh ấy vừa cưới vợ và quen em ngay sau đó. Em không biết điều đó nên mới yêu anh và đi quá giới hạn cùng anh. Nguyên nhân cho sự lừa dối ấy được suôn sẻ là vì thời gian quen em anh ấy đang học thạc sĩ buổi tối. Có lẽ điều đó đã qua mắt được vợ anh ấy và cả em nữa. Anh đi chơi với em mà không hề biết được điều ấy.

Điều em cảm thấy buồn nhất là những lần anh dẫn em đi chơi, ra mắt bạn bè cùng công ty không ai nói cho em biết sự thật ấy. Có lẽ đến giờ, khi mọi việc đi quá xa mới có người gửi cho em những thông tin đó như một lời cảnh bảo. Em nói chuyện và anh đã thừa nhận điều ấy. Sau đó anh chủ động chia tay em và nói rằng đã có lỗi với em. Anh không muốn làm khổ em thêm nữa. Anh ra đi không một lời giải thích.


Anh ta lừa dối em chuyện đã có vợ và đứa con 1 tuổi (Ảnh minh họa)

Quãng thời gian sau đó em vùi đầu vào công việc cho quên đi đau đớn. Sau chuỗi ngày đó, em đã tìm cách thử anh. Em tạo một tài khoản mới, dùng hình ảnh và thông tin của em họ em (một người rất đẹp nhưng đã bỏ chồng) để liên hệ với anh ấy. Anh làm quen và bắt đầu nói rất nhiều chuyện mà ngày xưa không bao giờ anh nói cùng em. Khi nói về cuộc tình với em, anh ta tỉnh bơ nói rằng không hề yêu em, em đã dụ dỗ, ám ảnh anh ấy dù biết anh đã có gia đình. Những lời trơ tráo đó khiến em kinh tởm và ghê sợ anh ta.

Từ ngày chat với "người ảo" mà em tạo ra đó, anh ta như bị hút vào em thực sự. Anh ấy liên tục mong mỏi được liên hệ với em. Ngày nào em không lên mạng là anh ta liên tục nhắn tin, điện thoại và gửi thư điện tử cho em. Anh ta cũng nói rằng không hề yêu vợ mà chỉ vì tình thương nên mới sống cùng vợ mà thôi. Càng nghe những lời anh ta nói em càng thấy sợ hãi trước con người của anh ta.

Anh ta có vẻ bị "cô gái ảo" mà em tạo ra chinh phục nên đã cho em biết hết số nhà, số điện thoại và cả trang cá nhân của vợ anh ta. Anh ta nói vì tin tưởng em là người hiểu chuyện và coi em như người bạn tâm giao nên anh ta không nghĩ em sẽ làm điều gì đó hại anh ta. Những thông tin mà anh ta cung cấp em đều đã kiểm chứng và hoàn toàn chính xác.

Cho đến giờ đã gần 3 tháng kể từ khi em đóng giả một người phụ nữ khác để nói chuyện cùng với anh ta. Anh ta gần như "nghiện" nói chuyện với em. Anh ta liên tục đòi em cho anh ta gặp mặt. Em đang không biết nên làm gì cho đúng. Nhiều lúc em muốn xuất hiện trước nhà anh ta, nói cho vợ anh ta tất cả mọi chuyện. Vạch mặt anh ta - một kẻ Sở Khanh chính hiệu. Em muốn tung hê tất cả nhưng em lại sợ mình làm tổn thương người vợ đó. Chị ấy không có lỗi gì cả.

Nhưng em cũng sợ nếu em không vạch trần tất cả, anh ta sẽ lại có thể khiến cho một cô gái ngây thơ nào đó bị đưa vào tròng. Với bản tính của anh ta - một kẻ có kinh nghiệm và biết cách lấy lòng phụ nữ dám chắc anh ta sẽ khiến nhiều cô gái khác bị lừa gạt. Giờ đây em phải làm gì để tốt cho tất cả mọi người, để không ai bị tổn thương và ngăn chặn được thói quen xấu xa đó của anh ta? Em có nên nói cho vợ anh ta biết hay không? Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)


Trước lời dụ dỗ ngon ngọt của anh ta, em đã dâng hiến tất cả mà không biết mình đã yêu phải một sở khanh (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một cô gái giàu lòng nhân ái, sống tình cảm. Nhưng trớ trêu thay, người mà em đem lòng yêu lại là một kẻ Sở Khanh. Và giờ đây em đang băn khoăn không biết có nên vạch bộ mặt thật của anh ta hay không vì sợ sẽ làm tổn thương người vợ.

Cuộc sống quả thật luôn đặt con người vào những tình huống trớ trêu để rồi sau những nỗi đau vì sự sai lầm ấy con người ta mới nhắc mình nên cẩn trọng hơn. Em cũng giống như nhiều cô gái khác rơi vào hoàn cảnh bị một kẻ khác lừa gạt để rồi dâng hiến cho anh ta tất cả trong sự mê đắm của tình yêu. Thật khó có thể trách em khi mà anh ta là một kẻ sành sỏi và hiểu tâm lí phụ nữ, khi mà anh ta có cả một lực lượng bạn bè hậu thuẫn (không nói ra chuyện anh ta có gia đình khi anh ta dẫn em đi cùng), khi mà quãng thời gian bên em trong vai trò người yêu kéo dài tới cả năm trời chứ không hề ngắn ngủi. Và đó là lí do, em đã nhượng bộ, em đã dâng hiến vì tin rằng đó là một người yêu thương mình thật lòng.

Chị hiểu em rất đau lòng, thậm chí là căm hận kẻ phụ bạc đó. Anh ta chẳng những lừa gạt em, giành lấy đời con gái của em mà còn tỉnh bơ nói về cuộc tình ấy như thể em là một kẻ theo đuổi dai dẳng và anh ta chỉ là nạn nhân. Quả thật, nếu không có hành động đóng vai trên mạng đó, em sẽ không thể nào hình dung ra hết được những tính cách tồi tệ của anh ta.

Sự lo lắng của em về việc anh ta có thể sẽ còn lừa những cô gái tiếp theo chứng tỏ em là một cô gái nhân hậu, em không muốn bất cứ ai phải đau khổ giống như mình. Nhưng hơn hết chị cho rằng, cách suy nghĩ đó của em còn chứng minh rằng em tôn trọng giá trị đạo đức và không muốn cho sự lừa dối có cơ hội được hiện diện.


Em muốn phanh phui tất cả vì sợ anh ta lại lừa cô gái nhẹ dạ khác (Ảnh minh họa)

Trước tiên em hãy thử gặp gỡ và nói chuyện trực tiếp với anh ta. Hãy cho anh ta biết rằng em đã biết sự thật về con người, thái độ sống và nhân cách của anh ta. Em có thể dành cho anh ta một lời khuyên cho sự hối hận, sự thay đổi để anh ta quay về làm một người chồng, một người cha tốt - một người cha xứng đáng cho con cái noi theo. Nếu sau tất cả những điều đó anh ta không hề thay đổi, em hãy chấp nhận coi đó những một mặt xấu của cuộc đời mà dù muốn hay không nó vẫn tồn tại.

Việc em muốn gặp vợ anh ta để tung hê tất cả không phải là một ý kiến tốt. Nếu không may người vợ đó thiếu hiểu biết hoặc tin tưởng hoàn toàn vào chồng, cô ấy có thể cho rằng em vì không được anh ta yêu, bị anh ta bỏ mà dựng lên câu chuyện đó. Thậm chí anh ta cũng có thể khiến vợ tin rằng anh ta chỉ là nạn nhân. Khi ấy mọi chuyện chỉ ầm ĩ lên và người thiệt thòi là em mà thôi. Mọi người có thể nhìn nhận em khác đi.

Lòng tốt của em là đáng ghi nhận, nhưng tất cả mọi người đều đã trưởng thành và cần phải đối diện với những vấn đề trong cuộc sống của mình. Việc em không nói cho vợ anh ta biết sự thật không phải là ích kỉ, sợ bị liên lụy hay ảnh hưởng mà là để cô ấy sẽ tự đối phó với nó để bảo vệ tổ ấm. Biết đâu, sau những lời khuyên can của em, anh ta thay đổi thì câu chuyện giữa em và anh ta sẽ chỉ là một bí mật và nhờ thế cô ấy sẽ không bị tổn thương. Còn nếu anh ta đã không thay đổi, thì trước hay sau, dù là em nói hay cô ấy tự phát hiện ra thì cô ấy cũng cần phải có bản lĩnh để giải quyết vấn đề. Em không thể thay đổi được nỗi đau và sự bị lừa gạt của cô ấy khi lấy một người chồng như anh ta.

Sau khi khuyên anh ta thay đổi, điều em nên làm là để cho lòng mình lắng lại và phục hồi sau nỗi đau để tìm kiếm cho mình một cơ hội khác. Em đừng suy nghĩ về quá nhiều thứ xung quanh anh ta nữa. Chúc em luôn may mắn và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com