Tỷ lệ khống chế ung thư trực tràng giai đoạn cuối
“ Bà tôi là người rất khỏe và sống lành mạnh, nhưng năm nay lại bị chẩn đoán mắc ung thư trực tràng. Bây giờ bà đi đại tiện không theo qui luật, đại tiện còn kèm máu, mủ, thường muốn đại tiện nhưng không đi được, đôi khi còn bị tiêu chảy. Bà bị gầy đi rất nhanh, và được chẩn đoán là ung thư đại tràng giai đoạn muộn. Xin cho tôi hỏi, ung thư trực tràng có điều trị khỏi được không? Liệu còn sống được bao lâu?” Hằng ngày các Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu bác sĩ ung bướu phải nghe và nhận được rất nhiều những câu hỏi như vậy.
Bệnh viện ung bướu Hiện đại bác sĩ Bây giờ thống nhất đưa câu trả lời này:
Có thể sống được bao lâu là câu hỏi khá phức tạp, trong đó, có chứa rất nhiều vấn đề. Ví dụ như tình trạng, bệnh tình của bệnh nhân, có hiện tượng di căn không, lựa chọn các điều trị, hiệu quả điều trị….Trong trường hợp không điều trị, thông thường chỉ được 3 – 6 tháng, còn điều trị thì có thể kéo dài tuổi thọ.
So với ung thư khác mà nói, ung thư trực tràng khá mẫn cảm với hóa chất truyền thống, hiệu quả cũng khá. Tuy nhiên là giai đoạn muộn, nhưng điều trị tích cực vẫn có hy vọng lớn.
Để kéo dài sự sống còn của ung thư trực tràng, đầu tiên là phải cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, không để cho người già cảm thấy mình sống trong đau đớn. Trong khi nhiều bệnh nhân không thể chịu đựng tác dụng phụ của do phẫu thuật, nếu bệnh nhân có nhu cầu ra nước ngoài điều trị, nghe nói, Bệnh viện ung bướu Hiện đại Quảng Châu có những phương pháp mới bằng thâm nhập tối thiểu, như “ liệu pháp miễn dịch sinh học ”, “ Đông Y”, “ Gen Trúng Đích”…có thể điều trị ung thư đại tràn giai đoạn cuối. Ngoài ra, bệnh nhân nên duy trì tâm lý “ Sống thêm 1 ngày là hạnh phúc thêm 1 ngày ”, nên động viên bệnh nhân, bởi tâm lý rất quan trọng, bệnh nhân và người nhà đều không nên quá lo lắng, tránh khiến bệnh tình chuyển biến xấu, thậm chí ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Bệnh nhân nên ăn nhiều hoa quả, vận động để có thể hồi phục . Nên duy trì tâm lý tích cực, chúc mọi người sức khỏe!

Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu cảnh báo:sớm phát hiện, sớm điều trị có thể đạt hiệu quả tốt, kéo dài cuộc sống.