Khi đay nghiến ông ta những lời lẽ cay độc như thế, tôi cảm thấy rất thỏa mãn vì mình đã trả thù được cho những nỗi đau mà mẹ tôi đã từng phải gánh chịu, những đau khổ, ê chề mà tôi và bạn trai tôi đã từng trải qua…

Tôi cũng đã từng yêu, một tình yêu rất đẹp và chân thành. Bạn trai của tôi là một người rất tốt bụng, học giỏi và luôn ở bên cạnh, giúp đỡ tôi trong học tập cũng như trong cuộc sống… Tôi đang chất ngất trong niềm hạnh phúc ngọt ngào thì cũng chính là lúc ba tôi về đã phá vỡ đi tất cả niềm hạnh phúc ấy của tôi.

Ông ta bỏ rơi hai mẹ con tôi từ ngày tôi còn rất bé. Suốt cả quãng đời tuổi thơ của tôi chẳng khác gì sống dưới địa ngục. Ông ta đã có vợ hai và sống với bà ấy cùng một cậu con trai của họ nhưng thi thoảng, ông ta vẫn về nhà tôi và đay nghiến, chửi bới mẹ con tôi giống như ôsin của ông ta vậy.


Ảnh minh họa

Không những thế, ông ta còn bắt mẹ con tôi phải sống chui rúc dưới bếp và không được đặt chân lên các phòng khác trong ngôi nhà mình, ông ta cũng bắt mẹ con tôi phải ăn cơm thừa của ông ta mỗi bữa, chứ không được ngồi chung bàn ăn cơm với ông ấy… Cứ mỗi lần về đay nghiến vợ con hả hê, ông ta lại tiếp tục bỏ đi sống với vợ hai của mình.

Cho đến khi tôi học Đại học, tôi có bạn trai, đấy là một tình yêu rất đẹp. Khi hai chúng tôi đang ngồi nói chuyện vui vẻ thì bỗng nhiên ông ta lại về… Dù chúng tôi không có bất cứ một hành động “sỗ sàng” nào nhưng chỉ vì làm ba tôi “ngứa mắt” nên ông ta không ngần ngại xua đuổi và tống cậu bạn trai tôi ra khỏi nhà trong sự bẽ bàng, xấu hổ với mọi người xung quanh.

Kể từ đó, tình cảm của chúng tôi bắt đầu cũng có những rạn nứt... và rồi chẳng bao lâu sau, tình yêu đẹp ấy bỗng chốc đổ vỡ vì hai đứa không hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của nhau...

Cũng chỉ vì những lời đay nghiến, xúc phạm của ông ta mà tôi đã mạnh mẽ hơn. Từ đó, tôi tự lập kiếm tiền nuôi sống bản thân, hết đi dạy thêm, tôi lại đi bán hàng, phát tờ rơi… để có tiền nộp học phí và phụ giúp mẹ. Cũng nhờ sự năng động và dày dặn kinh nghiệm nên khi ra trường, tôi đã không quá khó khăn để xin cho mình một công việc tốt. Và hiện tại, tôi đang rất thành công trong công việc và được rất nhiều người ngưỡng mộ với tư cách là một người phụ nữ thành đạt, có địa vị.

Giờ đây, ông ta đã bị mất hết tài sản vì cậu quý tử - sản phẩm tình yêu của ông ta và bà vợ hai. Cuối cùng, bao nhiêu vốn liếng, bao nhiêu công sức và tiền của gom góp bao nhiêu năm cũng bị cậu con trai dòng hai của ông ta cuỗm mất. Không những thế, bà vợ hai cũng đã kéo người đàn ông khác về sống như vợ chồng và không ngần ngại cho bố tôi ra rìa… Kể từ đó, ông ta lại lùi lũi về xin mẹ con tôi cho ở nhờ và sống như một chiếc bóng trong ngôi nhà của chúng tôi.

Ngày còn bé, ông ta giữ khư khư chiếc xe đạp và bắt tôi đi bộ gần năm cây số đến trường thì bây giờ, tôi cũng để cho ông ta đi bộ. Ông ta từng bắt mẹ con tôi sống dưới bếp thì bây giờ, phòng bếp cũng sẽ trở thành phòng ngủ của ông ta. Trước đây, ông ta bắt mẹ con tôi ăn cơm thừa, canh cặn thì giờ đây, những món đồ ăn ấy cũng được dành cho ông ta… và ông ta đã hành hạ, đánh đập, chửi bới mẹ con tôi như thế nào thì giờ đây, ông ta đều nhận lại được những điều tương tự như thế!

Có lẽ vì nỗi đau quá lớn, vì những chịu đựng đi quá giới hạn của hai mẹ con tôi nên cho đến bây giờ, tôi vẫn không thể nào xóa bỏ được hình ảnh người đàn ông độc ác ấy ra khỏi đầu mình. Và bây giờ, tôi cũng cấm không cho bất cứ ai trong gia đình giúp đỡ ông ta nữa và tôi muốn ông ta chỉ sống như đang tồn tại trong chính ngôi nhà này...

Hôm qua, vì không chịu đựng được sự tức giận nên tôi đã đay nghiến ông ấy: “Ông không sống được thì biến khỏi nhà tôi đi! Nhà này không ai tiếc một kẻ khốn nạn như ông đâu. Tôi rất nhục nhã khi phải là con gái của một người đàn ông độc ác và tàn bạo như ông đó”… Lúc ấy, tôi nhận thấy sự đau khổ và hối hận hiện lên khuôn mặt ông ta… và ông ta chỉ biết câm lặng cúi mặt xuống, rồi lặng lẽ đi vào phòng của mình.

Tôi có sai không khi nói với ông ta những lời cay độc ấy? Tôi có tàn nhẫn quá với người đã sinh thành ra mình không? Khi đay nghiến ông ta những lời lẽ cay độc như thế, tôi cảm thấy rất thỏa mãn vì mình đã trả thù được cho những nỗi đau mà mẹ tôi đã từng phải gánh chịu, những đau khổ, ê chề mà tôi và bạn trai tôi đã từng trải qua… nhưng thật lòng, tôi vẫn không thấy vui chút nào khi phải buông ra những lời lẽ lăng mạ ba mình như thế!

Nguồn: tintuconline.vietnamnet.vn
BACSI.com