Sau 4 năm du học trở về nước, em đã rất ngỡ ngàng khi gặp người yêu cũ trong lễ cưới chị gái ruột. Với vai trò… chú rể.


Em quen anh trong dịp giao lưu giữa các trường đại học. Hôm đó có chương trình văn nghệ, tiết mục của anh đoạt giải nhất, còn tiết mục của em đoạt giải nhì. Sau buổi giao lưu, anh mời em và các bạn đi ăn mừng. Hôm đó đi ăn uống xong còn đi hát karaoke thật vui. Anh đưa em về nhà và tạm biệt bằng cái bắt tay thật chặt. Kể từ ngày hôm đó, anh hay gọi điện thoại và hay hẹn em đi chơi.

Anh và em khá hợp nhau về nhiều phương diện. Anh học Đại học Y còn em học Đại học Kinh tế. Anh ấy bảo, sau khi ra trường 2 năm, đợi ổn định công việc, hai đứa sẽ làm đám cưới.Ảnh minh họa

Tình cảm của em và anh đang tiến triển tốt đẹp, thì có một ngày anh hẹn em mà không đến. Em bỏ về, trên đường gặp anh đang chở một cô gái cười nói vui vẻ, còn ôm eo nhau thân mật. Em tức giận vì hờn ghen, từ đó cắt đứt mọi liên hệ, không nghe bất cứ lời giải thích nào.

Mấy tháng sau, em được dì bảo lãnh đi du học tại Pháp. Bốn năm sau, em trở về đúng dịp cưới chị gái ruột. Và điều không thể ngờ tới đã xảy ra. Người chồng của chị em chính là anh.

Cả em và anh đều ngỡ ngàng khi gặp lại nhau trong hoàn cảnh éo le này. Ngày hôm sau đó anh hẹn gặp em ở quán cà phê và mọi hiểu lầm mới được sáng tỏ. Thì ra người con gái trước đây em bắt gặp đi cùng anh là em gái của anh ấy. Em đã thực sự hối hận vì không chịu nghe giải thích của anh. Dự đám cưới xong em mang nỗi ân hận của cuộc đời, đi nhận việc ở Cần Thơ và rất ít về nhà. Bốn năm sau, em được tin chị gái lâm bệnh nặng. Lần cuối gặp em, chị chỉ còn da bọc xương. Chị nhờ em chăm sóc con và mong em đừng để anh đến với người đàn bà khác. Và chị ra đi…

Sau đó, em đã xin chuyển công tác về nhà, ở cùng nhà với anh và bố mẹ đẻ. Anh bận rộn với việc ở bệnh viện, rất ít khi chúng em gặp nhau. Khi con gái đến tuổi đi học, anh mua nhà riêng và mang con về nhà chăm sóc. Mỗi ngày anh đưa con đến nhà trẻ, chiều đón em về nhà, chờ anh hết giờ làm đón cháu vè. Lúc anh trực đêm, em sang ngủ với em bé.

Khi em bé 3 tuổi, mẹ muốn em kết hôn với con trai bạn mẹ.

Hôm đó em gọi anh về nhà ăn tối và nói chuyện em sắp kết hôn. Anh nói mấy năm nay anh đè nén tình cảm trong lòng để làm tròn vai trò người anh rể. Anh muốn thưa chuyện với ba mẹ, muốn danh chính ngôn thuận cưới em.

Nhưng các anh chị ơi, em thật sự rất lo, liệu cha mẹ em có đồng ý không? Hơn nữa trước khi chị em mất cũng không muốn anh đến với người đàn bà khác. Em lấy anh ấy, như vậy có thất hứa với chị ấy không?

Nguồn: TTONL
BACSI.com