Tôi không thể là gái hư giữ chồng mình được. Tôi cũng không thể là gái hư để xoay ngược tình thế bắt anh phải ghen vì mình nên đành buông tay.


Tôi cũng không biết anh là một người đàn ông có bản chất lăng nhăng hay anh là một người đàn ông chỉ thích ong bướm qua đường nữa. Bởi với tôi, hai khái niệm này khác nhau rõ rệt. Bản chất lăng nhăng là một cái gì đó cố hữu, không thể thay đổi được. Còn nếu chỉ ong bướm thì chỉ là cơn gió thoảng qua nên còn hy vọng sẽ thay đổi được. Khi tôi kể ra câu chuyện của chính mình, bạn đọc hãy cho tôi biết anh là loại đàn ông nào hay chỉ đơn giản anh là đàn ông.

Khi chúng tôi còn yêu nhau, anh đã không ngần ngại chat với những cô gái khác và bảo rằng anh nhớ họ. Anh giải thích với tôi rằng đó chỉ là những lời nói đùa bâng quơ và ai cũng biết chuyện chat chit chẳng có mấy phần trăm là thật lòng. Tiếp đó, anh lại ăn nằm với người yêu cũ. Chẳng hiểu sao cô ấy đồng ý và cũng chẳng hiểu sao lúc ấy, tôi lại nghĩ mình không có quyền ghen với người yêu cũ của anh. Để giải thích, chứng tỏ anh chỉ yêu mình tôi và quá khứ từ đó sẽ là quá khứ, chúng tôi cưới nhau.


Ảnh minh họa

Khi tôi đã là vợ anh, tính tình anh vẫn chẳng thay đổi. Không lâu sau ngày cưới, anh lại chat chit nhớ thương một người con gái khác. Chẳng biết cô ấy thế nào nhưng tôi biết đó là người con gái muốn chứng tỏ mình hấp dẫn bằng cách quyến rũ chồng người. Nhưng có lẽ chỉ là tình bướm ong nên qua thời gian mối quan hệ của anh và cô ấy cũng kết thúc. Mọi chuyện có vẻ rất đơn giản với anh nhưng với tôi, tôi buộc phải nửa tin nửa ngờ chồng mình. Tôi sợ mất, tôi sợ bị phản bội và tôi sợ những dối trá.

Không lâu sau đó, người tiếp theo của chồng tôi là một đồng nghiệp của anh. Sóng gió gia đình tôi nhiều hơn, tôi cũng điên dại hơn trong những cơn ghen, những cuộc cãi vã. Nhưng chẳng hiểu vì thương hay vì ngu ngốc, trước mối quan hệ thân thiết kia, tôi chỉ biết im lặng qua ngày. Một tháng, hai tháng, ba tháng... một năm và hơn một năm trôi qua, tình ong bướm vẫn là ong bướm, không xa hơn cũng khó có thể sâu hơn. Nhưng đó là khoảng thời gian tôi đau khổ, dằn vặt và tổn thương nhiều nhất.

Anh vẫn luôn nói tôi chỉ "ghen bậy" vì anh chẳng làm gì có lỗi với tôi cả. Nhưng sao một mối quan hệ bình thường lại chiếm hầu hết thời gian của chồng tôi đến thế? Với anh lúc nào cũng là người đó. Anh nhắc tên cô gái đó khi ở nhà, khi đi làm, khi gặp bạn bè, khi ăn cơm và cả khi ngủ, khi say... Tôi đọc được đâu đó lời khuyên gái hư thì mới giữ chồng tốt. Tôi tự hỏi phải hư như thế nào? Gái hư là phải phớt lờ một tí, sống cho mình một tí, đi nhiều một tí... để bị nói là hư với những người lớn tuổi nhưng lại hấp dẫn với những ông chồng.

Tôi đã đọc, đã hiểu nhưng chỉ là không thể làm theo. Những thứ xảy ra khiến tôi không thể phớt lờ đi một tí, nhắm mắt đi một tí hay giả bộ vui vẻ thoải mái đi một tí. Tôi luôn thấy mối đe dọa rình rập gia đình nhỏ của mình. Chỉ cần khẽ buông tay có lẽ tôi sẽ mất gia đình này vào tay một người khác ngay tức khắc. Những đợt đi công tác của anh, những lần anh đi phượt cùng đám bạn mà không có tôi, chỉ có cô gái kia thì có trời mới biết hai người đã làm gì...

Tôi không thể là gái hư để giữ được chồng mình. Tôi cũng không thể là gái hư để xoay ngược tình thế bắt anh phải ghen vì mình nên đành phải học cách buông tay. Buông tay vì có lẽ tôi không đủ bản lĩnh để anh dừng chân. Buông tay vì nghĩ tình yêu anh dành cho tôi không đủ để anh chỉ yêu mình tôi suốt đời. Có lẽ cái anh cần là tự do, cái anh thích là tự do vui đùa ong bướm.

Nguồn: TTONL
BACSI.com