Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  loveyouandloveme Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  3,603

  Mặc định Tôi có nên tiếp tục trong gia đình vợ?

  Cuộc điện thoại của bố mẹ tôi ở quê gọi lên làm cả đêm tôi không sao chợp mắt được. Cuộc sống trong ngôi nhà rộng rãi của gia đình vợ khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và chán nản vô cùng. Không biết, tôi còn có thể kéo dài tình trạng này đến bao giờ nữa.


  Quê tôi ở một tỉnh miền Tây bắc bộ xuống Hà Nội lập nghiệp. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đã tìm được một công việc khá phù hợp ở Hà Nội và kết hôn cùng một cô gái người Hà Nội gốc. Năm nay tôi đã quá cái tuổi “tam thập nhi lập” nhưng tôi vẫn phải ở nhờ trong nhà của gia đình vợ.

  Vợ tôi là con gái duy nhất trong gia đình nên khi cưới xong, bố mẹ vợ đề nghị tôi chuyển về sống chung cho khỏi trống vắng và chúng tôi cũng bớt được một khoản tiền chi phí thuê nhà đáng kể. Khi vợ tôi sinh con đầu lòng, ông bà nội ở xa nhưng ông bà ngoại đã giúp chúng tôi trông con, chăm sóc cháu để vợ chồng tôi yên tâm làm việc. Sự giúp đỡ nhiệt tình, chân thành của cha mẹ vợ đã tạo điều kiện thuận lợi cho tôi học tập, công tác.

  Ngay từ khi tôi chuyển về sống với ông bà, một số bà con bên nội, bên ngoại, đặc biệt là các bác, các chú vợ tỏ ra coi thường tôi ra mặt. Họ cho rằng tôi là một người đớn hèn, không có đủ sức kiếm lấy một chỗ ở nên phải “chui gầm chạn” nhà vợ.

  Thậm chí, chú vợ tôi còn nói thẳng vào mặt tôi rằng tôi là kẻ khố rách áo ôm, và, tôi lấy vợ chỉ vì ngôi nhà và miếng đất của gia đình vợ tôi. Bởi vợ tôi là con duy nhất trong nhà. Sự xúc phạm của gia đình vợ khiến tôi cảm thấy mệt mỏi và chán nản.


  Ảnh minh họa

  Đã nhiều lần tôi định chuyển ra ngoài sống nhưng trước những lời khuyên giải ân cần, có tình, có lý của cha vợ, tôi lại mủi lòng. Nhưng càng ngày, sự khinh miệt của gia đình vợ đối với tôi càng lớn. Những việc hiếu hỷ trong gia đình, không bao giờ họ nói với tôi mà chỉ thông qua bố mẹ vợ.

  Mấy tuần trước, ông bác vợ cưới con gái, một phần vì bận việc, một phần vì tự ái trước sự khinh rẻ của ông bác mà tôi không đến dự đám cưới. Ngay hôm sau, ông bác vợ tôi đã đến chửi tôi té tát. Cho rằng tôi là kẻ “ăn cháo đá bát”; không biết công ơn của nhà vợ đối với mình…

  Sau lần đó, tôi kiên quyết dọn ra ngoài sống. Bởi tôi hoàn toàn có thể có một cuộc sống đoàng hoàng. Nhưng vợ tôi khóc lóc xin tôi cố gắng chịu đựng vì con. Nếu tôi chuyển đi, con tôi sẽ phải chịu vất vả cùng hai vợ chồng. Hơn nữa, ông bà không bao giờ có suy nghĩ rằng tôi muốn bám vào gia đình vợ để sống.

  Có lẽ, tôi đã quá mềm yếu khi nghe theo lời vợ. Tôi lại tiếp túc sống trong ánh mặt khi rẻ của bác và chú vợ. Những câu nói bóng gió, xỉa xói của họ làm tôi thực sự mệt mỏi và căng thẳng. Bố vợ tôi cũng đã nhiều lần to tiếng với họ nhưng rồi đâu lại vào đó.

  Hôm qua, sự việc càng trở nên nghiêm trọng khi bố mẹ tôi ở quê ra Hà Nội thăm cháu nội. Trong bữa cơm cùng gia đình thông gia, bác vợ tôi đã nói thẳng với bố mẹ tôi về sự “ăn bám” của tôi trong gia đình vợ. Ông ta còn mỉa mai rằng, bố mẹ tôi quá may mắn khi “ăn không” được căn nhà của ông bà thông gia mà không phải mất một đồng nào.

  Bố tôi bỏ về ngay sau bữa cơm. Khi về đến nhà, ông gọi điện cho tôi, yêu cầu tôi phải dọn ra ngoài sống để không phải chịu sự xỉ nhục của bên nhà vợ. Cha mẹ tôi tuyên bố, nếu tôi không ra ngoài sống thì ông bà sẽ không bao giờ ra thăm tôi ở Hà Nội nữa.

  Những lời của cha mẹ khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Cứ tiếp tục sống ở trong gia đình vợ có là một quyết định đúng đắn?

  Nguồn: TTONL
  BACSI.com

 2. #2
  mylove1991 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  4,400

  Mặc định

  Mình nghĩ bạn nên xác định ai là người quan trọng với bạn. Họ đối xử với bạn ra sao. Theo mình nghĩ, người quan trọng là vợ, là bố mẹ vợ của bạn đã thông cảm, đối xử rất tốt với bạn. Vậy thì k có lí do gì để bạn phải chuyển ra ngoài. Các ông bác ông chú, bà cô bên vợ tử tế thì tiếp xúc, k thì đội mũ phớt luôn. Bây giờ con dâu hay rể đều là con, bố mẹ vợ hay bố mẹ chồng cũng là bố mẹ của mình. Họ hàng tử tế thì mình tử tế lại, k tử tế thì thôi. Còn chuyện họ hàng có việc mời mọc thì k nhất thiết phải mời trực tiếp bạn cũng nên thông cảm nhé. Vợ chồng mình cũng đang ở nhà ngoại đây. Họ hàng nhà vợ có việc mời chỉ cần báo với bố mẹ vợ là ok rồi. K nhất thiết phải gặp trực tiếp đâu. Trừ trường hợp lúc họ mời, có mặt mình ở đó mà họ k đả động tới mình thì mới tính. Ngày xửa các cụ bảo ở rể là chó chui gầm chạn, nhưng ngay nay chó toàn ngồi nóc chạn thôi

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •