Tôi năm nay 31 tuổi, còn anh hơn tôi 8 tuổi. Chúng tôi quen nhau qua mạng xã hội được hơn một năm thì đến với nhau. Lúc đầu hai đứa cũng chỉ chia sẻ với nhau những cảm xúc vui buồn hàng ngày. Anh kể cho tôi nghe chuyện gia đình anh, còn tôi cũng chia sẻ hoàn cảnh của mình cho anh biết.


Bản thân tôi nghĩ quen trên mạng cũng không ảnh hưởng gì hết. Thời gian cứ thế trôi qua, thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau 2 - 3 lần/tuần (trên mạng). Anh đang có vợ và 2 con. Con lớn của anh đã học lớp 3, con bé thì mới được 9 tháng tuổi. Bản thân tôi cũng đã ly hôn gần 2 năm, hiện tôi đang nuôi con nhỏ hơn 3 tuổi.

Nhân chuyến đi công tác qua nơi anh làm việc, tôi đã thử gặp anh chỉ để thỏa sự tò mò của mình. Và chúng tôi đã đến với nhau. Cho đến bây giờ thì chúng tôi thực sự yêu nhau.


Ảnh minh họa


Tôi vẫn phân vân bản thân mình có nên tiếp tục hay chấm dứt mối quan hệ với anh không vì anh là người biết chăm lo cho gia đình, rất yêu thương con cái. Anh chỉ bất hòa với vợ anh. Từ khi chúng tôi quen nhau, anh nói đã bớt căng thẳng với vợ.

Tôi rất yêu tính chu đáo của anh. Anh không chỉ chu đáo với tôi mà còn chu đáo với gia đình mình. Tôi cảm nhận được anh yêu tôi thực lòng nhưng cũng không muốn phá vỡ gia đình hiện tại. Có lẽ vì danh dự của cả 2 bên gia đình nội ngoại nên anh không đủ can đảm để ly hôn.

Tôi cũng không muốn gây áp lực cho anh vì nghĩ nhiều đến 2 đứa trẻ nhà anh. Tôi thường nghĩ ngay từ con tôi, cháu đang phải chịu nhiều thiệt thòi khi bố mẹ bỏ nhau. Vì thế, tôi không nỡ nhìn các con của anh phải chịu cảnh gia đình tan tác như thế.

Tôi rất muốn chia tay nhưng yêu anh nên không thể. Tôi thương anh vì chị nhà không chăm lo cho anh (tôi nhìn đồ dùng của anh là có thể thấy rõ điều này). Khi anh đi công tác xa (ở nước ngoài), hành lý của anh không có gì ngoài các bộ quần áo cũ. Tôi hỏi sao vợ anh không chuẩn bị đồ cho anh đi công tác thì anh nói vợ anh bảo chỉ cho ăn chứ không cho mặc. Tôi rất bức xúc vì câu nói đó. Thực ra, tôi đã nghe anh nói vợ anh bảo vậy ngay từ lần chúng tôi gặp mặt đầu tiên. Lúc đó tôi không để ý nhưng càng ngày tôi càng thấy câu nói đó rất đúng.

Tôi thương anh vì bản thân anh là người thành đạt, có học thức, ở ngoài được nhiều người kính trọng mà không được vợ chăm lo. Tôi biết anh không phải là người lăng nhăng bên ngoài nhưng chính chị ấy đã buộc anh phải làm như vậy và đẩy anh đến với tôi. Có hôm tình cờ nghe được cuộc điện thoại giữa anh và chị ấy nói chuyện mà tôi không tin đó là cuộc nói chuyện giữa 2 vợ chồng với nhau. Hai người xưng hô thì như người xa lạ (Anh không biết tôi nghe được cuộc nói chuyện đó). Anh không than vãn về vợ đối xử với anh ra sao mà chỉ bức xúc về cách chăm sóc con cái của chị ấy. Có lẽ chị là người thành đạt nên cũng không có thời gian lo cho gia đình.

Bản thân tôi đã ly hôn một lần nên tôi hiểu cuộc sống của người phụ nữ sau ly hôn sẽ rất vất vả. Hiện tại tôi cũng có thể tự lo cho mình và cho con. Để so sánh chị ấy với tôi thì chắc sự bận rộn của chị ấy không thể bằng tôi được. Chị là giảng viên một trường Đại học lớn tại Hà Nội, còn tôi là một doanh nhân thành đạt tại thành phố này. Hiện tại ngoài đi làm, tôi đang học theo một khóa học vào buổi tối. Thời gian của tôi kín hết nhưng tôi vẫn thu xếp dành thời gian cho con gái và cho anh.

Anh còn muốn tôi sinh cho anh một đứa con để chúng tôi có mối quan hệ chắc chắn. Tôi còn chưa đồng ý vì còn đang học dở dang. Hơn nữa tôi cũng không biết sau này con sinh ra sẽ như thế nào? Nếu vợ anh biết mối quan hệ của chúng tôi thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Anh muốn lấy tôi làm vợ hai. Anh nói sẽ thu xếp cho tôi về nhà bố mẹ đẻ anh ở để tôi không bị thiệt thòi. Anh cũng đã giới thiệu tôi với nhiều người bạn của anh. Họ toàn là những người thành đạt, anh muốn tôi giao lưu với họ để thuận tiện cho công việc kinh doanh của mình.

Chính những việc làm của anh khiến tôi khó xử, giờ không biết tôi nên làm gì? Nếu không tiếp tục mối quan hệ này, tôi tin anh cũng sẽ vượt qua được vì 2 con anh rất thương yêu. Nhưng tôi thương anh sẽ phải chịu thiệt thòi về tình cảm gia đình nên không nỡ. Xin cho tôi lời khuyên vì trong kinh doanh tôi rất quyết đoán, nhưng chuyện tình cảm thì tôi bối rối quá.

Nguồn: TTONL
BACSI.com