Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  letuanthanh0311 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2010
  Bài viết
  22,184

  Mặc định Tôi có nên đồng ý cho chồng lấy vợ bé để “cải mệnh”?

  Gia đình hạnh phúc mà vợ chồng tôi xây đắp hơn 10 năm nay đang có nguy cơ tan vỡ vì những lời nói vô căn cứ của một ông thầy bói. Từ ngày đi xem bói về, anh ấy nằng nặc đòi lấy vợ nữa để “cải mệnh”.


  Hai vợ chồng tôi có với nhau hai đứa con, một trai, một gái xinh đẹp, ngoan ngoãn, học giỏi. Sau hơn chục năm tích cực làm ăn, chúng tôi cũng đã xây dựng được một căn nhà khang trang và một số vốn nhỏ để làm ăn. Vợ chồng tôi đang có kế hoạch mở một đại lý bách hoá tổng hợp để phát triển kinh tế gia đình. Hai đứa con chúng tôi đều học giỏi, được mọi người yêu mến. Tôi hoàn toàn mãn nguyện với cuộc sống gia đình ấy. Chồng tôi là người chịu khó, lại thương vợ, thương con và quyết đoán trong mọi việc nên mẹ con tôi rất yên tâm vì anh.  Ảnh minh họa

  Nhưng đợt tết vừa rồi, anh cùng một số người bạn làm ăn đi chùa đầu năm lấy may. Rồi chẳng biết xem bói xem toán ở đâu, khi về, anh tỏ ra lo lắng ra mặt. Hàng tuần liền anh cứ tha thẩn như người mất hồn khiến tôi vô cùng lo lắng. Tôi gặng hỏi mãi, anh mới cho tôi biết rằng thầy bói nói rằng năm nay gia đình tôi sẽ gặp một hạn lớn bởi tuổi của hai vợ chồng tôi xung nhau nên không thể ở với nhau. Sớm muộn sẽ gia đình ly tán, của cải đội nón ra đi, con cái cũng gặp tai hoạ. Anh ấy nói, những gì thầy bói nói rất “đáng tin” và nếu không có cách hoá giải thì điều đó chắc chắn sẽ xảy ra. Từ trước tới nay tôi không tin vào bói toán nên coi đó là chuyện vớ vẩn còn anh thì coi đó như một điềm báo nhãn tiền cho tai hoạ sắp giáng xuống đầu gia đình nhỏ bé của chúng tôi.

  Tôi khuyên anh không nên tin vào những lời ba hoa không có căn cứ của mấy ông đồng bà cốt nhưng anh nhất định không nghe. Anh coi đó nhưng một lời tiên tri cho một tương lai khủng khiếp đến với gia đình tôi.

  Cách đây hai hôm, anh hồ hởi về nói với tôi rằng có một cách rất đơn giản để hoá giải tai hoạ đó là anh sẽ lấy thêm một cô vợ khác về để gánh tai hoạ cho cả gia đình. Anh nói rằng, cô vợ mới ấy chỉ là người xua đuổi tai hoạ cho gia đình thôi còn anh vẫn chỉ coi tôi là vợ và sẽ hết lòng chăm sóc cho ba mẹ con tôi. Tôi phản đối kịch liệt chuyện vợ thêm con nhặt và cho rằng anh mượn cớ tuổi xung để lấy thêm vợ bé. Nghe tôi nói vậy, anh đùng đùng nổi giận và cho rằng tôi không biết hi sinh cho gia đình, rằng tôi là kẻ ích kỷ không nghĩ đến tương lai của các con mà chỉ khư khư giữ cho mình. Bố mẹ chồng tôi cũng kịch liệt phản đối đề nghị của anh nhưng anh vẫn kiên quyết thực hiện.

  Xưa nay, chồng tôi là một người gia trưởng, độc đoán. Tôi biết, khi anh đã quyết định điều gì thì không có gì có thể thay đổi được. Và có lẽ trong trường hợp này cũng vậy. Tôi thực sự đau khổ và thất vọng trước đề nghị không có lý, không có tình đó của anh nhưng không biết làm cách nào để ngăn cản. Một số bạn bè thân thiết bảo tôi hãy ly hôn vì không thể chia sẻ chồng cho ai được. Nhưng tôi vẫn còn rất yêu anh. Hơn nữa, nếu ly hôn, chưa chắc chồng tôi đã đồng ý. Vả lại, hai đứa con bé nhỏ, ngoan ngoãn của tôi sẽ sống như thế nào, chúng có thể trở thành người tốt được không khi thiếu đi sự chăm sóc, nâng niu của cha hoặc mẹ.

  Còn anh, hết ngọt nhạt dỗ dành lại sừng sộ quát tháo để ép tôi đồng ý cho anh cưới thêm một cô vợ bé nhằm “cải mệnh” cho anh và tôi. Tôi thực sự không biết mình phải làm gì? Lẽ nào tôi phải đồng ý để chồng lấy vợ bé?


  Nguồn: TTONL
  BACSI.com

 2. #2
  toitutin_2010 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  5,290

  Mặc định

  Tôi thì k tin mấy điều vớ vẩn đó, đàn ông mà có người trăng hoa con lớn mười mấy tuổi mà dấu được gđ, anh ta ra ngoài lăn nhăn với người khác, đến giờ kiếm cớ đó để dẫn người đó về danh chính ngôn thuận, để khỏi bị điều tiếng dèm pha thôi, nếu anh ta nói sợ gia đình sụp đỗ nên làm vậy để cải mệnh, chị cứ đánh đổi giữa chị và cô gái kia xem anh ta chọn gđ hay cô gái đó, và nên theo dõi chồng chị đi. chúc chị HP

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •