Dù không muốn, nhưng chắc chắn sau khi kết hôn một thời gian, tình yêu của hai vợ chồng dành cho nhau sẽ phai nhạt.


Ngày càng có các đôi yêu nhau thắm thiết nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khi cưới lại dẫn nhau ra tòa chia tay. Lý do là không còn tình yêu. Để tránh điều này, chúng ta cần biết những yếu tố khiến tình yêu của bạn suy giảm sau hôn nhân và tìm cách phòng tránh nó.

Dưới đây là những yếu tố khiến tình yêu sau hôn nhân lụi tàn.

1. Sự bực bội


Sự bực bội, không hài lòng trong đời sống hôn nhân là một trong những yếu tố khiến tình yêu “chết yểu”. Những xung đột hàng ngày, những lần cãi vã sẽ khiến cho các bạn thêm bực bội, không còn hứng thú nói chuyện với nhau. Và sau nhiều lần như vậy, tình cảm dành cho nhau sẽ phai nhạt. Do đó, để tránh cho tình yêu sau hôn nhân lụi tàn, bạn cần tránh những cơn cãi vã xung đột dù là nhỏ nhất.

2. Trở thành cha mẹ

Con cái là sợi dây níu giữ tình cảm cha mẹ, thế nhưng đôi khi, con cái cũng chính là nguyên nhân khiến bố mẹ bất hòa. Khi trở thành bố mẹ, bạn sẽ phải lo lắng và có trách nhiệm với đứa con của mình, chính vì thế tình cảm dành cho nhau sẽ bị chia sẻ và không còn như trước. Thêm nữa, trong quá trình nuôi dạy con cái sẽ phát sinh nhiều mâu thuẫn, nếu như không biết cách nhường nhịn và thống nhất, hai bạn sẽ dễ dàng cãi vã và xung đột, gây ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân.

3. Những hành động nhỏ trong đời sống hàng ngày

Tin được không, những hành động nhỏ mà bạn làm trong đời sống hàng ngày lại là một trong những yếu tố khiến người bạn đời chán và không còn yêu bạn. Đó là những hành động nào? Nhai kẹo, uống rượu, hút thuốc, đánh bài và thậm chí là một bộ quần áo bẩn thay ra chưa kịp giặt, những lần chải đầu để tóc rơi trong bồn.. Chỉ vì sống với nhau quá lâu, thấy những tật xấu của nhau mà bạn dần dần mất cảm tình với đối phương từ những hành động nhỏ nhất.

4. Một trong hai có sự thay đổi

Khi kết hôn, hai bạn có chung nhiều mục tiêu, mong muốn trong cuộc sống cũng như công việc. Thế nhưng thời gian thay đổi, tính cách con người cũng dần khác và hai bạn không còn đi trên một đường thẳng. Trong những trường hợp này, cách tốt nhất là hãy ngồi lại thẳng thắn trao đổi để tìm ra cách giải quyết, nếu không chỉ cần đi “chệch quỹ đạo” một đoạn ngắn là hai người có thể xa nhau.

5. Sự nhàm chán, không còn muốn cố gắng chinh phục nhau

Trái với khi yêu, hai người luôn phô diễn những điểm tốt đẹp ra, nhưng đến khi cưới, tất cả những thói xấu đều được nhận thấy. Ngoài ra, cuộc sống hàng ngày vô vị nhàm chán là những điều khiến cho hôn nhân không còn “màu hồng”. Người đàn ông không còn mong muốn chinh phục trái tim vợ bởi anh ta đã có tất cả, người phụ nữ cũng không muốn làm đẹp và điệu đà trước mắt chồng. Tất cả những yếu tố đó cộng lại khiến hôn nhân trở thành “nấm mồ” chôn sống tình yêu.

6. Áp lực căng thẳng của cuộc sống, công việc

Cuộc sống hiện đại luôn đặt ra cho con người nhiều áp lực. Tiền bạc, vị trí xã hội, sự thăng tiến.. tất cả khiến con người luôn phải vận động và tiến về phía trước. Những mục tiêu của công việc và áp lực của nó khiến bạn đôi khi quên đi gia đình và những người thân. Cùng với đó là những mối quan hệ xã hội, công việc.. khiến bạn có cơ hội tiếp xúc với nhiều đối tượng khác. Trong những trường hợp đó, nếu một trong hai không còn nghĩ tới hạnh phúc gia đình thì rất có thể sẽ tan vỡ.

7. Khó để yêu lại người bạn đời

Một sự thật mà ai cũng nhận ra đó là “Không ai có thể tắm hai lần trong một dòng sông”. Khi bạn yêu người bạn đời, bạn muốn lấy người đó. Song, cuộc sống với nhau quá lâu, cùng những mối quan hệ mới khiến bạn không còn thấy bạn đời hấp dẫn, thay vào đó là một hình bóng khác. Khi đã bị “say nắng” như vậy, sẽ khó để quay lại tình cảm như trước kia, nên phần đông các cặp vợ chồng sống với nhau vì con cái chứ không còn bởi tình yêu.

Theo LB
Bacsi.com