Em và anh ấy cùng quê, cũng biết nhau từ nhỏ. Anh ấy hơn em 11 tuổi nên anh ấy đã đi học và đi làm xa quê lâu rồi. Cách đây hơn một năm, trong dịp tết anh ấy về và gặp lại em. Anh nói thích em và muốn tìm hiểu em để lấy em làm vợ. Anh đã tìm hiểu em đúng 1 năm và không nói gì với em cả. Cho tới cách đây 3 tháng anh nói với em anh đã tìm hiểu em đủ và bây giờ anh quyết định yêu em, quyết tâm lấy em làm vợ.

Em cũng yêu anh ấy. Chúng em sẽ thật sự hạnh phúc đến với nhau nếu như trước đây em chưa từng yêu ai. Bốn năm học đại học em đã yêu một người. Đó là mối tình đầu của em. Và thứ quý giá nhất của người con gái em cũng đã dành cho người đó rồi. Giờ em cảm thấy rất có lỗi với người yêu hiện tại. Đó là rào cản làm em không thể đồng ý lời cầu hôn của anh ấy.


Hãy gặp gỡ trực tiếp để nói về sai lầm đã qua với người yêu hiện tại (Ảnh minh họa)

Em yêu anh ấy và muốn đi đến hôn nhân với anh ấy nhưng em lại sợ anh ấy không chấp nhận em. Trong mắt anh ấy em là người con gái hoàn mĩ. Em muốn nói sự thật với anh ấy nhưng như vậy rất có thể em sẽ mất anh ấy. Em rất sợ điều đó. Nhưng nếu không nói thì anh cũng sẽ biết. Em nghĩ đến lúc đó còn tệ hơn nữa, chắc anh sẽ nghĩ em là kẻ lừa dối. Em thật sự không muốn giấu anh ấy và càng không muốn mất anh ấy.

Giờ em nên làm gì đây? Hiện tại em và anh ở xa nhau, chỉ nói chuyện qua điện thoại . Sắp tới em định ra Hà Nội thăm anh ấy. Đây là lần đầu tiên bọn em gặp nhau kể từ khi em nhận lời yêu anh. Theo chị lần này em có nên nói cho anh ấy biết không? Bọn em không có nhiều thời gian nữa. Mong chị cho em 1 lời khuyên, em nên làm như thế nào? Nếu em nói với anh ấy thì em nên nói theo cách nào để anh ấy đỡ sốc và đỡ tổn thương hơn. Em xin chân thành cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những chia sẻ của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng, giờ đây em đang vô cùng sợ hãi không biết phải đối diện và nói về sai lầm trong quá khứ của mình như thế nào để người yêu hiện tại hiểu và thông cảm cho em.

Có rất nhiều cô gái rơi vào trường hợp giống em, phải đến khi tìm thấy được tình yêu đích thực, muốn gắn bó với một người mà mình yêu thương họ mới thực sự nhận ra rằng sự nông nổi của tuổi trẻ đôi khi có thể phá tan hạnh phúc sau này. Tất nhiên, trong số đó, có người may mắn được cảm thông nhưng cũng có người đành ngậm ngùi chấp nhận sự ra đi của đối phương. Điều đó để nói lên rằng con người ta luôn phải chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình vì vậy không nên sống một cách quá hời hợt và dễ dãi để rồi sau này phải hối hận.


Hãy cho anh ấy thời gian để suy ngẫm và quyết định (Ảnh minh họa)

Đúng là cách tốt nhất bây giờ em là em nên thẳng thắn thừa nhận với anh ấy. Sự chân thành và dám chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm sẽ luôn được đánh giá cao. Nếu em giấu kín, nếu em để anh ấy rơi vào cảm giác thấy mình bị lừa thì cuộc hôn nhân (nếu có) sau này sẽ chỉ là một sự thất vọng từ phía anh ấy. Tốt hơn hết em hãy để cho anh ấy có sự chuẩn bị tâm lý, có thời gian để thẩm thấu sự việc và đưa ra quyết định cho riêng mình.

Em nên thu xếp thời gian để gặp trực tiếp anh ấy và nói về chuyện này. Đừng vì ngại ngần mà không dám đối mặt. Chỉ có trực tiếp nói chuyện mới giúp anh ấy hiểu được cảm xúc, tâm trạng và suy nghĩ của em. Đồng thời thái độ chân thành của em mới tác động được tới anh ấy. Em hãy nói với anh ấy rằng chính vì tình yêu dành và sự tôn trọng dành cho anh ấy mà em mới thừa nhận điều đó thay vì giấu kín. Sau khi nói tất cả những gì cần nói, em hãy cho anh ấy một khoảng thời gian. Bởi vì bất cứ người đàn ông nào cũng cần có khoảng lặng để suy nghĩ và đưa ra quyết định cho mình.

Chị tin rằng khi bản thân em sống tốt, khi em có những phẩm chất mà anh ấy thực sự thấy cần của một người vợ cộng với tình yêu thương thực sự anh ấy sẽ tha thứ và chấp nhận được mọi chuyện. Bởi xét cho cùng tất cả cũng đã thuộc về quá khứ quan trọng là hiện tại em sống thế nào? Còn nếu anh ấy là một người ích kỉ, hoặc đơn giản là không thể tha thứ được chuyện đó thì em cũng nên học cách chấp nhận điều đó và tìm kiếm hạnh phúc khác cho riêng mình.

Chúc em luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com