Tôi có đọc những bài viết gần đây của đại diện các tầng lớp người Việt, từ lớp người cũ cho đến lớp người trẻ tân tiến, 8x, 9x nói về chuyện phòng the. Sau khi đọc loạt bài này, tôi rút ra kết luận, dân Việt ta hầu như non kém trong chuyện chăn gối.Kính gửi bạn sinh viên PTH, nhà giáo Đặng Lê Hữu Thiện và bạn gái “đoan trang” Nguyễn Phạm Chi Mai!

Thưa nhà giáo Hữu Thiện, bác thuộc thế hệ những người đi trước, thế hệ mà con gái “không chồng mà chửa” bị cạo đầu bôi vôi… mấy chuyện lạc hậu đó các hậu bối đã phải nghe đến mòn cả lỗ tai.

Đã biết quan điểm, tư tưởng đó là lạc hậu, tại sao thế hệ trước cứ nhai đi nhai lại mấy chuyện không đầu không cuối và coi đó là chuẩn mực. Đến mức đứa trẻ nào cũng phát cáu với câu “thời chúng tao…”

Thời đại bây giờ khác rồi bác ạ. Chuyện yêu nhau là sự thăng hoa của cảm xúc, và yêu đến mức nào người ta mới dùng miệng để chiều nhau, đó là những tình yêu thực sự.

Ngay cả ở Mỹ, nơi được coi là việc quan hệ nam nữ cởi mở nhất, cũng cần có tình yêu chân thành thì mới có thể hành động như vậy.

Bác nên học cách chấp nhận sự đổi mới, đừng mang tư tưởng phong kiến đối với vấn đề rất tiến bộ này.

Thưa cô giáo dạy văn và hai bạn sinh viên!

Các bạn chưa đều có điểm chung là chưa chồng, bạn thì đã quan hệ trực tiếp, bạn thì lại giúp người yêu quan hệ. Dưới góc nhìn của xã hội ở Việt Nam, các bạn là những con người hư hỏng.

Theo quan điểm nửa tây nửa ta của dân trí thức các bạn, tôi tin các bạn đang phân vân vì mình mới …hư hỏng một nửa. Còn quan hệ bằng miệng, là chắc chắn các bạn hư hỏng toàn phần rồi.

Nếu bạn chia sẻ điều này với một thằng học sinh cấp 3 ở Mĩ, tôi tin nó sẽ tròn mắt ngạc nhiên, và nếu không kiềm chế được cảm xúc, nó sẽ kinh ngạc “chị (cô) bị điên à?!”
Tại các nước phát triển, những giá trị tốt đẹp của tình dục được ghi nhận.
Và giáo dục giới tính dành cho học sinh sinh viên rất rất tốt. Ảnh minh họaĐúng, vì tại các nước phát triển, và quan niệm thoáng, những giá trị tốt đẹp của tình dục được ghi nhận. Và giáo dục giới tính dành cho học sinh sinh viên rất rất tốt. Chúng có quan điểm đúng đắn về tình dục.

Tại Mĩ, oral sex (quan hệ bằng miệng) thậm chí được ưa chuộng hơn quan hệ theo kiểu truyền thống.

Ngoài ý nghĩ duy trì nòi giống, tình dục giúp con người thăng hoa trong cảm xúc, và đạt được những khoái cảm. Khoái cảm này vô cùng cần thiết, nó chính là sự giải phóng con người.

Nếu so giữa Tây và ta sẽ thấy, một cử nhân đại học của ta có hiểu biết về giáo dục giới tính thấp hơn một thằng học sinh tây rất nhiều. Minh chứng điển hình chính là trường hợp của cô giáo và bạn sinh viên trên.

Thưa các bạn trẻ!

Nếu suy nghĩ trên đây là suy nghĩ của phần đông các bạn thì thật đáng buồn. Tôi cũng là học sinh, và cũng tốt nghiệp từ một trường đại học sáng giá. Cũng đã có những ngày đáng buồn như thế.

Tuy nhiên, quãng thời gian tu nghiệp ở nước ngoài đã giúp tôi hiểu sâu sắc được giá trị nhân văn cao đẹp của chuyện yêu, và chiều giữa hai phái.

Tôi thấy tiếc cho những ngày sinh viên rụt rè, nhút nhát và thiếu hiểu biết của mình. Giá như mình học được cách suy nghĩ rất cởi mở của phương Tây, thì quãng thời gian đó sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Vì vậy, trước thực trạng non kém trong việc quan hệ, tôi mạnh dạn đề nghị giới trẻ hãy thay đổi suy nghĩ của mình về chuyện phòng the, hãy cháy hết mình để tận hưởng sự thăng hoa cao nhất.

Rồi các bạn sẽ thấy, chỉ khi những nhu cầu bản năng được thỏa mãn một cách tối đa, mọi công việc khác của bạn mới đạt tới sự thành công cao nhất.

Minh Long Phạm (Louisiana, Hoa Kì)


Nguồn : Phunutoday