Mình và người ấy quen nhau và là bạn hơn 3 năm trước. Khoảng 1 tháng nay người ấy nói yêu mình và mình đã đồng ý. Mình và người ấy cùng tuổi, vì mình là con gái nên mọi người vẫn hay khuyên mình không nên yêu người cùng tuổi (với lý so mình sau này mình sẽ già nhanh hơn... ).

Gần 1 tuần nay mình về quê, 2 đứa mình không cùng quê. Khi mình về quê được 1, 2 ngày thì người ấy vẫn nhắn tin, điện thoại hỏi thăm mình. Nhưng chỉ được vài ngày đầu, mấy ngày sau thậm chí mình nhắn tin người ấy cũng không trả lời, có khi hôm sau mới nhắn lại nói là bận làm nên không nhắn tin cho mình. Nhưng trong lòng mình cứ nghĩ "bận đến nỗi không nhắn được cho mình 1 tin nhắn hay sao?". Tuy nhiên, mình lại không muốn hỏi người ấy về chuyện này. Lần đầu yêu nên mình cũng suy nghĩ nhiều, không biết suy nghĩ của mình có đúng không.

Lúc nào mình cũng nghĩ về người ấy, luôn mong người ấy quan tâm mình. Mình cũng không biết mình có phải đã yêu hay không. Vài tháng nữa, mình lại phải đi xa có lẽ hơn 2 năm. Mình không biết trong thời gian vài tháng tình cảm của mình có đủ để giữ lại sau hơn 2 năm xa cách không. Mình đang rất bối rối. Mình cần phải khẳng định tình cảm của mình trước thời gian đi xa.

Mình muốn nhờ tư vấn giúp mình, mình phải làm sao: tiếp tục nhắn tin quan tâm người ấy, hay chờ người ấy quan tâm mình, tình cảm của mình có phải là tình yêu không.

Mong nhận được tư vấn. Cảm ơn rất nhiều!


Anh ấy sẽ nghĩ gì khi được chủ động? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi băn khoăn về chuyên mục. Qua câu chuyện của bạn, có thể hiểu bạn là một cô gái khá nhạy cảm và yếu đuối, chưa từng yêu nên cũng không có kinh nghiệm tình yêu nhiều.

Dựa vào những gì bạn kể, thì bạn đã thích người ấy, do đó bạn hay lo lắng, quan tâm, nghĩ suy đến người ấy. Tuy nhiên, anh ấy thì lại không được như bạn nói. Sau khi ngỏ lời yêu, lý ra càng phải quan tâm, săn sóc người yêu thì anh ta lại ngược lại, không những không hỏi han, yêu thương mà còn tỏ ra nhát gừng và "bơ" bạn đi hẳn. Anh ta thực ra chưa hề yêu bạn đâu.

Giờ đây, bạn lại thêm việc sắp đi xa 2 năm. Bạn muốn ổn định chuyện tình cảm trước khi đi xa, tuy nhiên, ổn định kiểu gì khi mà người ấy không nhiệt tình với bạn? Điều đó sẽ khiến bạn càng thêm thất vọng và đau khổ, ảnh hưởng đến tâm lý đi xa.

Tuy nhiên, để cho tránh phải đoán mò, hãy cứ thử hỏi người ấy thêm một lần, nếu anh ta nhiệt tình đáp lại thì hãy nói chuyện thẳng thắn, còn khi anh ấy không hứng thú, không trả lời thì nghĩa là trong mắt anh ta bạn không là gì, khi đó hãy thôi nghĩ về anh ta để dành thời gian làm việc khác. Rồi sau này tình yêu sẽ đến.

Chúc bạn may mắn, hạnh phúc.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com