“Liên hoan ẩm thực Hà Thành”, sự kiện chính thức trong 10 ngày Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, sẽ được diễn ra từ ngày 6-11/10/2010, tại công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội).
“Liên hoan ẩm thực Hà Thành” là một sự kiện nhằm góp phần tôn vinh những giá trị Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến, quảng bá giá trị văn hóa và tinh hoa ẩm thực của Hà Nội đến đồng bào dân tộc từ các tỉnh thành khác nhau và bạn bè quốc tế hướng về Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước bằng những nét văn hóa ẩm thực độc đáo riêng.

Ban tổ chức công bố Liên hoan ẩm thực Hà Thành sáng nay 25/8

Liên hoan Ẩm thực Hà thành sẽ tái hiện hình ảnh buôn bán, sinh hoạt thường ngày của người dân trong các phiên chợ mang đậm nét văn hóa chợ Việt. Hình ảnh chợ Đồng Xuân, chợ Đông Ba, chợ Bến Thành được chọn để làm biểu tượng đại diện cho không gian chợ ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam và là “cánh cửa” chào đón du khách vào thưởng thức, chiêm ngưỡng và tận hưởng những nét đặc sắc văn hoá cũng như sản phẩm ẩm thực Việt Nam.

Chợ ẩm thực sẽ tụ hội những món ăn truyền thống, mang đậm hương vị Việt do những đầu bếp tài hoa đến từ Hà Nội; từ các vùng miền khác của đất nước và trên thế giới đến trổ tài. Những món quà dân quê, đồ thủ công truyền thống bình dị, các trò chơi giàu truyền thống, trò chơi dân gian…. những thú chơi tao nhã và văn hóa của người dân Hà thành cũng sẽ được tái hiện thành một Hà Nội từ xa xưa.

Được tổ chức trên diện tích hơn 8 ha của toàn bộ khuôn viên Công viên Hồ Tây, không gian chợ ẩm thực sẽ được chia thành nhiều khu khác nhau với nhiều hoạt động đa dạng như: Thưởng thức ẩm thực; Khám phá văn hóa; Du lịch; Mua sắm; Vui chơi giải trí…