Có tin nhắn công việc: “Anh đến đi, em chờ”. Vợ đọc là: “Anh đến đi, em cho” và cả buổi tối cứ truy hỏi là cho cái gì?

Chồng tôi đẹp trai lại có nhiều bạn gái, thỉnh thioảng tôi lại thấy có tin nhắn đến nhưng ấy lẳng lặng xem xong cất đi không nói gì với vợ. Tôi băn khoăn nghi ngờ vô cùng, chỉ sợ anh ấy có quan hệ lăng nhăng bồ bịch thì mẹ con tôi khổ. Tôi có nên đòi chồng cho xem tin nhắn của ai gửi đến và nội dung tin nhắn như thế nào không? Làm như thế có phải phép lịch sự không? Và có ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng không? (Lan Anh - Bắc Ninh)


Tư vấn:

- Theo phép lịch sự, vợ chồng cần tôn trọng nhau, không tự tiện đọc thư hay mở điện thoại của nhau ra đọc tin nhắn khi người kia không cho phép (tin nhắn cũng là một dạng thư). Nếu công khai đòi chồng phải cho xem tin nhắn của anh mà anh ấy không muốn sẽ gây ra căng thẳng và lộ rõ ý nghĩ nghi ngờ không tin nhau, tất nhiên làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng.

- Không có đàn ông nào thích vợ lục soát đời sống riêng tư của mình và các bà vợ cũng vậy. Họ thường rất tự hào nói với bạn bè là vợ tôi không bao giờ đọc thư riêng hay tin nhắn trên máy tính/ điện thoại của tôi.

- Con người hiện đại có rất nhiều mối quan hệ. Có thể có những tin nhắn chỉ mình hiểu, người khác xem không hiểu hoặc hiểu sai, vì tin nhắn bao giờ cũng ngắn gọn, nhiều khi không có dấu. Có tin nhắn công việc: “Anh đến đi, em chờ”. Vợ đọc là: “Anh đến đi, em cho” và cả buổi tối cứ truy hỏi là cho cái gì? Khiến vợ chồng càng cãi nhau càng nghi ngờ đi đến giận dỗi không ai nói với ai.

- Vợ càng kiểm tra tin nhắn gắt gao, chồng càng cảnh giác xoá hết. Nếu có quan hệ mờ ám, họ có thể quy định với nhau chỉ nhắn tin khi đang ở cơ quan thì bạn cũng không thể kiểm soát được. Vì vậy, nếu muốn quản lý chồng, bạn nên tìm cách khác khôn khéo hơn kẻo lại chạm phải lòng tự trọng của chồng.

Theo Afamily.vn
Bacsi.com