Tôi không thể hiểu vì sao lại ra nông nỗi này? Chả lẽ suốt đời tôi chỉ có thể là một người tình? Một người thứ ba? Tôi là một kẻ chỉ đáng để thừa hưởng hạnh phúc người ta ban phát hay bố thí cho?

Sau khi ra trường, với bằng cấp loại giỏi và ngoại hình tương đối, tôi tìm được một công việc khá tốt với mức lương hậu hĩnh trong một công ty nước ngoài. Cũng nhờ vậy mà tôi có cơ hội gặp anh - mối tình đầu của tôi.

Anh hơn tôi 8 tuổi, thành đạt, giỏi giang và rất chững chạc. Ngay từ lần gặp đầu tiên tôi đã bị tiếng sét ái tình là anh đánh trúng. Anh dường như cũng rất có cảm tình với tôi, anh chủ động làm quen và chúng tôi từ từ đến với nhau.


(ảnh internet)

Thời gian quen anh là thời gian tôi cảm thấy mình hạnh phúc nhất, tôi được yêu thương, được chăm sóc, được nâng niu chiều chuộng và đôi khi tôi nghĩ mình thật sự là một bà hoàng trong mắt anh.

Tôi yên tâm trao trọn niềm tin và thể xác cho anh và không hề tiếc nuối vì đã cho anh cái quý giá nhất. Và trong khi tôi còn đang say đắm trong hạnh phúc và nghĩ đến một đám cưới không xa thì bất ngờ một người phụ nữ đến gặp tôi và cho biết chị chính và vợ của anh và đề nghị tôi hãy buông tha cho chồng chị.

Tôi dường như đã điên dại đi vì đau khổ, tôi không thể ngờ mình đã bị anh lừa dối suốt thời gian quen nhau, rằng anh chưa có vợ. Giá như vợ anh là người đàn bà xấu xí, già nua, kém cỏi thì không nói làm gì. Người phụ nữ ấy rất xinh đẹp và giỏi giang. Hai người cũng có một cậu con trai kháu khỉnh.

Dù anh có giải thích thế nào, và dù trong tâm trí tôi vẫn yêu anh tha thiết thì tôi cũng nhất quyết chia tay anh, tôi không thể là người thứ ba chen ngang hạnh phúc của người khác.

Thời gian chia tay anh cũng là thời gian tôi mất cân bằng, hoảng loạn và cả gần 2 năm sau tôi mới cân bằng trở lại. Và rồi tôi gặp người đàn ông khác. Anh hiền lành, có công việc ổn định và rất yêu thương tôi, tôi cảm nhận niềm hạnh phúc trong ánh mắt anh khi anh bên tôi, và dù tôi đã thổ lộ mình mất cái ngàn vàng, anh vẫn không bỏ rơi tôi. Chính vì thế mà trái tim tôi lại một lần nữa lỗi nhịp.

Tôi say sưa trong mối tình mới của mình và đã tạm quên mối tình đầu đau khổ của mình thì một ngày kia, người yêu mới của tôi đã tìm đến gặp tôi và đề nghị chia tay với tôi vì anh ấy đã có gia đình, vợ anh đã biết mối quan hệ này và anh cũng không muốn con anh không có cha.

Tôi lại một lần nữa như người rơi xuống vực thẳm.

3 năm sau đó tôi không dám đến gần đàn ông, tôi cảm thấy sợ hãi, sợ mình lại bị phản bội. Nhưng rồi trong một lần đi sinh nhật bạn, tôi gặp một người đàn ông khác. Ban đầu chúng tôi chỉ là bạn, nhưng qua những lần gặp gỡ nói chuyện, chúng tôi tỏ ra rất hợp nhau, anh thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đối với tôi và tôi cũng dần có tình cảm với anh, anh chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống với tôi, và bất cứ khi nào tôi cần, anh đều có mặt.

Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi cũng đã đi qua giới hạn. Đến lúc tôi cảm thấy mình cần phải lập gia đình vì tuổi 30 đã gần kề thì một người bạn của tôi cho tôi biết anh đã có vợ và nói tôi hãy chia tay anh ấy trước khi quá muộn.

Thật sự cho đến lúc này tôi không thể hiểu vì sao tôi lại ra nông nỗi này? Chả lẽ suốt đời tôi chỉ có thể là một người tình? Một người thứ ba? Một kẻ chỉ đáng để thừa hưởng tí hạnh phúc người ta ban phát hay bố thí cho tôi?

Tôi làm sao để có thể vượt qua nỗi đau này?

Nguồn: TTONL
BACSI.com