Trong xã hội điên đảo chạy theo đồng tiền, người ta có thể dùng tiền để mua mọi thứ, từ mua quan bán chức, mua bằng cấp, học vị… và kinh khủng nhất là có thể dùng tiền để mua sự hưởng lạc quái thai, quan hệ đồng tính.


Mình hiện đang là sinh viên năm cuối tại một trường đại học ở Hà Nội, sắp ra trường mà sao mình thấy tương lai mù mịt quá, thấy bế tắc và một màu đen buồn bã giăng giăng trước mặt.

Ai ngờ được cuộc đời mình lại có những tháng ngày cùng cực đến mức như vậy. Người ta vẫn nói chỉ có gái bán hoa, còn mình, dù là con trai chính hiệu, cũng phải bán mình nuôi thân.

Gia đình mình nghèo, rất nghèo. Bố mẹ đều làm nông nghiệp cả. Quanh năm vất vả ruộng đồng bán mặt cho đất bán lưng cho trời thì cũng chỉ kiếm đủ bát cơm ăn ấm bụng là hạnh phúc rồi.

Dù vậy, bố mẹ vẫn thúc ép mình ăn học thành người. Và không phụ công cha mẹ, mình thi đỗ đại học, như là một dấu son trong cả họ tộc, khi có đứa cháu trai đầu tiên bước chân vào cánh cổng trường đại học.

Mình hăm hở ra thủ đô, ồn ào, náo nhiệt và khác xa với quê mình. Mình cũng hăm hở tiếp xúc với nền văn minh mới, những trận uống rượu đêm tới bến cùng hội bạn, những lần đi karaoke gần tới sáng.

Bạn bè mời mình ăn chơi nhậu nhẹt nhiều, đâm ra nhiều khi mình thấy ngại vô cùng, lúc nào cũng muốn trả nợ miệng các bạn.

Sinh nhật mình, bố mẹ ở quê vẫn chỉ cung ứng được ba cọc ba đồng, đủ tiền phòng trọ, mình xoay xở mãi không tìm được cách kiếm ra tiền để mời các bạn.

Cuối cùng, giải pháp tạm thời là mang cắm cái xe đạp, thôi thì món nợ đối với mọi người đành phải trả, khi nào có tiền mình sẽ chuộc lại.
Những khi gần gũi bạn gái, sự tiếp xúc thân thể chỉ luôn làm mình nhớ đến những phút giây bên anh chủ trọ,
vừa ghê tởm, vừa sợ hãi. Vậy mới thấy tương lai toàn màu đen… Ảnh minh họa


Tuy nhiên, sau đó mình xoay không nổi, lại lao vào lô đề, rượu chè… Đỉnh điểm là khi tiền học phí đến hạn đóng đã bị mình nướng sạch vào các cuộc vui.

Mình vò đầu bứt tóc. Đúng lúc ấy thì anh con trai bác chủ phòng trọ vào phòng mình chơi. Anh hứa sẽ giúp mình, với điều kiện…mình cùng anh xem một bộ phim mát mẻ. Với sự tò mò, mình đồng ý ngay. Tuy nhiên, không ngờ khi bộ phim đến đoạn cao trào, anh sờ soạng khắp người mình và thực hành thật…

Mình la hét cũng không lại, thân hình ốm yếu của mình bị anh giữ chặt. Lúc ấy, anh trợn mắt nhìn mình, đe dọa quay lại cảnh này phát tán khắp trường và kể về thành tích ăn chơi bất hảo của mình cho bố mẹ.

Đành vậy, mình nhắm mắt chiều theo anh. Nói thật, khi ấy mình chỉ thấy sự ghê tởm.

Rồi dần dần anh và mình làm chuyện ấy một cách đều đặn. Nhờ đó mình có một số tiền lớn để trang trải mọi thứ, ăn chơi và... nuôi người yêu.

Khi tình yêu đến, mình muốn rũ bỏ quá khứ đen tối ấy, nhưng mình không dám, thứ nhất là vì tiền, thứ hai là vì...

Những khi gần gũi bạn gái, sự tiếp xúc thân thể chỉ luôn làm mình nhớ đến những phút giây bên anh chủ trọ, vừa ghê tởm, vừa sợ hãi.

Vậy mới thấy tương lai toàn màu đen…

Mọi người cho mình một lối thoát !

[email protected]


Nguồn : Phunutoday