Mẹ trẻ nhà mình sinh bé Bin đã được gần 2 tháng rồi. Vậy nhưng mẹ mình vẫn gián tiếp cấm vận hai đứa, không cho gần gũi vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ mình. Không biết kinh nghiệm của mọi người thế nào?

Chào các độc giả của báo Phunutoday. Nhờ có chuyên mục sức khỏe, mình thấy những câu chuyện đời thực và học hỏi được rất nhiều điều bổ ích. Vậy nên hôm nay mình mạnh dạn viết bài viết này, mong nhận được câu trả lời từ mọi người.

Hiện mình đang rất thắc mắc về chuyện quan hệ vợ chồng sau khi vợ sinh bé. Năm nay mình 27 tuổi còn vợ mình mới chỉ 24 thôi, mới sinh con đầu lòng nên bọn mình chưa có kinh nghiệm gì hết cả.

Vợ mình sinh bé Bin được gần 2 tháng rồi. Thực sự khổ sở vì trước khi vợ sinh 4 tháng là mình đã bắt đầu phải dừng chuyện yêu vợ, cộng với gần 2 tháng này là tròn nửa năm hai vợ chồng gần nhau mà chẳng được yêu nhau.

Nói thật là chân tay mình bứt rứt lắm. Nhất là sau khi sinh, cơ thể vợ mình lại thon thả trở lại, nhìn vợ còn đẹp mặn mà hơn trước rất nhiều. Noel này chúng mình đang định vượt rào.
Vợ chồng mình rất băn khoăn về khoảng thời gian phù hợp để bắt đầu lại chuyện gối chăn. Ảnh minh họa


Mấy ngày gần đây mỗi lần đi qua giường vợ cũng thấy nàng đánh mắt liên tục, cấu véo mình đủ kiểu. Có lẽ vợ mình cũng muốn được gần gũi, được chồng quan tâm, chiều chuộng…

Chỉ có vấn đề là mẹ mình. Theo kinh nghiệm của cụ thì phụ nữ sau sinh phải ít nhất 4 đến 6 tháng mới được phép yêu nhau trở lại. Nếu không thì sức khỏe của vợ rất bị ảnh hưởng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến chuyện sinh nở sau này.

Mình cũng không hiểu cụ lấy cơ sở khoa học nào đi tới kết luận đó nữa. Nhưng cụ cũng bóng gió với vợ chồng mình rằng nếu không nghiêm chỉnh thực hiện lịch kiêng cữ của cụ, thì hậu quả sau này khó lường trước, cụ không chịu trách nhiệm.

Mình nghe thấy vậy cũng run, nhưng mỗi khi gần vợ lại thấy khó chịu, ngứa ngáy chân tay vô cùng.

Các gia đình khác thực hiện việc này như thế nào thì chỉ giúp em với ạ. Không biết kiêng cữ trong khoảng thời gian trên là đã đủ chưa? Hay chúng em buộc phải nhịn trong vòng sau sinh 4 đến 6 tháng. Liệu bọn em chỉ đánh du kích một vài lần trong khoảng thời gian này thì có ảnh hưởng gì không?

Noel tới rồi, mong mọi người tư vấn cho em sớm nhé! Em xin chân thành cảm ơn.

[email protected]


Nguồn : Phunutoday