Từ khi bữa cơm gia đình có trái ớt xuất hiện thường xuyên, nhu cầu của chồng tăng hẳn. Ăn xong trái ớt nóng, vợ cũng thấy như rạo rực, "nóng trong người". Nhưng...


Mẹ gửi bố Bin!

Mấy tuần nay mẹ luôn tránh bố Bin, chỉ trả thuế cho xong là lăn ra ngủ, không biết bố Bin có để ý không? Cũng cả mấy tuần nay nhìn mẹ xấu hẳn đi, da dẻ sần sùi, có thêm bao nhiêu là nếp nhăn vì suy nghĩ… chả biết bố Bin có để ý?

Vợ chồng mình có một tình yêu nhẹ nhàng nồng ấm, có một kết thúc như trong truyện cổ tích, có cu Bin khôi ngô bụ bẫm ai cũng khen dễ thương, gia đình hai bên hòa thuận… cuộc sống chẳng có gì để phàn nàn phải không!

Nhất là bố cu Bin, luôn yêu thương và chăm sóc hai mẹ con, em thầm cảm ơn số phận đã khéo sắp đặt cho em được gặp chồng.

Vấn đề làm em đau đầu bây giờ, là vấn đề nhạy cảm, mà em cảm thấy khó nói với bố cu Bin vô cùng. Mẹ vẫn dạy em, muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình thì chuyện chiều chồng là điều quan trọng nhất, kín đáo và ý nhị, không được phép để chồng thất vọng.

Vì thế mà em suy nghĩ mãi…
Là con gái gia giáo, vợ luôn cố gắng để chiều chồng. Ảnh minh họaCách đây hơn tháng, chồng đi du lịch Tây Bắc về, có mua cả vại măng ớt to. Chồng vốn thích ăn cay, còn vợ thì không. Vợ cứ nghĩ chỉ là sở thích của chồng nên chồng mới mua nhiều như thế.

Vào bữa ăn, chồng gắp cho vợ cả miếng ớt. Nhìn ớt đỏ đã thấy sợ, em vội bỏ ra mâm. Nhưng không ăn được ớt thì chồng lại gắp cho vợ ăn măng, chồng bảo ăn cay cho môi đỏ da đẹp.

Thôi thì vợ chồng hợp nhau được khoản nào hay khoản đấy, em cũng nhắm mắt nhắm mũi ăn cay theo chồng. Từ đấy, nước chấm bao giờ cũng đỏ au những ớt. Thậm chí chồng còn mua ớt bột về, thức ăn xào nấu bỏ thêm vào. Hay như bát canh, cũng ớt tươi nấu cùng.

Nhiều món có thêm vị cay, vừa ăn vừa xuýt xoa cũng thấy thú vị. Nhưng món nào chồng cũng bỏ ớt vào, khiến vợ nhiều khi ăn một miếng là uống cả cốc nước, mặt đỏ bừng bừng…

Lúc lên giường, chồng mới thì thầm tiết lộ “bí mật quân sự” cho vợ. Thì ra, sau chuyến công tác trên vùng cao, chồng được người dân trên ấy bày cho cách tăng cường sinh lực, bổ cả vợ lẫn chồng, đó là ăn trái ớt.
Chồng đã chọn trái ớt để tiếp sức cho chuyện vợ chồng. Ảnh minh họa


Lúc ấy, vợ lặng người. Chuyện chúng mình vốn rất hòa hợp, không có điều gì phải phàn nàn. Vợ không bỏ bê chồng bao giờ, kể cả khi đã xong chuyện mình thì vợ vẫn gắng chiều chồng đến đầu đến cuối, vậy thì đâu cần thứ gì “hỗ trợ”.

Hay là đi công tác, chồng có tí mới tí mẻ nên về nhà mới bày đặt bắt vợ chiều theo. Đúng là vào cuộc chồng có mạnh mẽ hơn trước thật, vợ chỉ nghĩ đơn giản là vì xa nhau cả tuần thôi.

Từ đấy em cứ suy nghĩ mãi, vừa lo chồng có gì mới ở ngoài, vừa phải gắng chiều chồng… tích cực. Nhiều khi xong cuộc, nằm vừa thổn thức, vừa lo lắng.

Cả tháng nay, 30 ngày thì gặp nhau cả 29 đêm, em cũng tin là chồng không léng phéng ăn phở ở ngoài. Nhưng nhìn vào gương thì thấy một người khác hẳn.

Mặt mũi vợ hốc hác hơn, mụn cũng bắt đầu biểu tình, đặc biệt là lúc nào cũng thấy người nóng bức. Khác hẳn với chồng, thấy chồng lúc nào cũng yêu đời, tươi cười.

Vì vậy, nhìn thấy chồng vui vợ không nỡ lòng nào khiến chồng suy nghĩ.

Sáng nay lại thấy chồng bê một vại to ớt muối về, vợ thấy ớn cả người. Dù đã quen với vị cay, nhưng cơ thể vợ đang phản đối kịch liệt.

Chồng đang vui như thế mà vợ không hưởng ứng, liệu chồng có giận vợ. Hay là nghe lời mẹ dạy, phải nhẫn nhịn chiều chồng.

Vợ không biết phải làm sao bây giờ?

Mẹ Bin (Tp. Nam Định)


Nguồn : Phunutoday