Em và anh ấy quen nhau được 2 năm, sau khoảng thời gian đó em được biết anh ấy bị bất lực và vô sinh. Anh ấy vì nghĩ cho em nên đã đề nghị chia tay. Em cũng đã suy nghĩ và đắn đo rất lâu và đồng ý rời xa anh ấy. Nhưng em vẫn còn rất yêu anh. Em đã cố gắng kìm nén tình cảm của mình vì sợ yêu anh em sẽ không hạnh phúc. nhưng em đã không làm được, nói thì rất dễ nhưng không khi nào là em ko nhớ đến anh ấy. Em đề nghị quay lại, nhưng anh ấy không đồng ý mặc dù em đã tìm mọi cách nhưng không thể làm anh thay đổi .

Và em được biết là anh đã quen một người con gái khác. Chính mắt em đã thấy điều đó. Em như sụp đổ hoàn toàn và mọi hy vọng như vụt tắt. Dù biết vậy nhưng em vẫn níu kéo. Em nói với anh ấy em sẽ chấp nhận tất cả, sẽ cùng anh ấy cố gắng vượt qua căn bệnh này nhưng đáp lại là một sự vô tình và những lời nói làm em tổn thương nặng nề. Cuối cùng, em đã bỏ cuộc, bỏ cuộc hoàn toàn.

Em đã trải qua khoảng thời gian khó khăn để quên đi tất cả . Và khoảnng thời gian đó, anh thỉnh thoảng cũng hay liên lạc với em nhưng chỉ như một người bạn. Việc đó thường xuyên hơn và tụi em cũng có gặp nhau trò chuyện rất bình thường. Mối quan hệ không giống như 2 người đã chia tay vì lúc này em đã không còn đau khổ như trước nữa. Và rồi anh đề nghị quay lại với em. Em rất bất ngờ và giờ em không biết nên như thế nào? Em không biết mình còn yêu anh hay không và trong lòng em không bao giờ quên những điều anh ấy đã làm đối với em.


Sau khi chia tay, anh nối lại quan hệ và cầu mong em quay lại với anh (Ảnh minh họa)

Giờ đây em vô cùng khó xử, mong chị hãy cho em một lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang băn khoăn không biết nên quyết định như thế nào khi mà em đã vượt qua nỗi đau chia tay nhưng bạn trai lại đề nghị quay lại.

Thực chất vấn đề của em không quá khó để quyết định. Vì em không nói rõ, sau khi quen người bạn gái khác, diễn biến tình cảm của họ hiện giờ như thế nào để biết được tính chất của mối quan hệ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là em phải tự xác định được tình cảm của chính mình.

Anh ấy là người vô sinh, bất lực - đó thực sự không phải là một vấn đề nhỏ. Khi yêu người ta có thể coi mọi khó khăn trở nên bình thường. Nhưng để tiến đến được tình yêu đó, đặc biệt là giữ được hạnh phúc sau khi cưới là một điều không hề đơn giản. Em rất có thể sẽ phải đối diện với sự phản đối từ gia đình. Và hơn hết, bản thân em cũng phải trải qua những cảm xúc thiếu hụt, đau khổ khi bên một người chồng như vậy.

Nói như thế không có nghĩa là chúng ta tàn nhẫn với những người như anh ấy. Nhưng thực tế vẫn là cái phải đối mặt. Và nếu để vượt qua được tất cả những thử thách đó, em cần phải có một tình yêu, một quyết tâm đủ lớn, nếu không mọi thứ sẽ không thể đi tới được cái đích cuối cùng.


Phải có tình yêu đủ lớn và mạnh mẽ mới có thể vượt qua được khó khăn khi anh ấy là người bất lực, vô sinh (Ảnh minh họa)

Giờ đây em đã nguôi ngoai nỗi đau sau khi em ra sức níu kéo nhưng anh ấy vẫn lạnh lùng trái tim em đã không còn yêu anh ấy mạnh mẽ nữa thì cách tốt nhất là em nên duy trì một tình cảm bạn bè, anh em với anh ấy thay vì quay lại. Một khi tình cảm đã bị tổn thương, đã không còn đủ đầy, mọi sự nối lại chỉ là chắp vá mà thôi. Do đó, nếu quay lại tình cảm ấy khó có thể vượt qua được những thử thách quá lớn mà chắc chắn sẽ xảy ra đó.

Hãy làm bạn để em cảm thấy mình thanh thản nhất, đừng tự đưa mình vào một tình thế gượng ép để rồi lại phải đối diện với nhiều vấn đề nan giải hơn. Em hãy thẳng thắn bày tỏ với anh ấy rằng tình cảm của em dành cho anh ấy không còn như trước nữa nên cả hai hãy cùng làm bạn. Tốt hơn, em nên tạm tránh xa anh ấy một chút, hạn chế liên lạc gặp gỡ để không gieo hi vọng (cảm giác đó ngày trước em đã trải qua nên em hiểu sự đau khổ là gì). Sau khi tất cả đã qua đi, cả hai có thể duy trì tình cảm anh em, bạn bè để gặp gỡ nhau.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Chị Thanh Bình (Eva.vn)


BACSI.com