Em và anh ấy yêu nhau từ năm thứ 2 Đại học, em biết anh ấy có gia đình và có con nhưng em vẫn yêu anh ấy. Gia đình bên vợ anh luôn tỏ ra khinh khi anh nên anh rất buồn, mỗi khi chúng em gặp nhau anh ấy tâm sự với em rất nhiều. Em rất hiểu anh ấy và anh ấy yêu em, chúng em có rất nhiều kỷ niệm khi ở bên nhau nhưng em không muốn phá vỡ gia đình anh ấy.

Mọi chuyện diễn ra thật bất ngờ khi anh ấy báo với em là đã ly hôn, em hỏi nguyên nhân tại sao có phải do em là người xen vào giữa gia đình anh không? Anh ấy bảo là không phải tại em, do trong thời gian chung sống tính khí ngang ngược của vợ đã khiến anh ấy không thể chịu nổi nên anh quyết định ly hôn và đã có giấy quyết định của toà án.

Thời gian em ở bên anh ấy là khoảng thời gian đẹp nhất đối với em, chúng em đã gần gũi và sống với nhau như vợ chồng, hứa hẹn với nhau khi nào học xong sẽ cưới.

Trong thời gian chúng em yêu nhau có nhiều dư luận và bạn bè thân khuyên em rằng sau này em sẽ khổ, nhưng với tình yêu chúng em dành cho nhau, anh ấy nói sẽ cùng em vượt qua tất cả để sống bên nhau.

Bỗng một hôm có một người đàn bà gọi điện thoại đến cho em và hỏi về quan hệ giữa em và anh ấy. Em có hỏi chị ta là ai? Chị ta trả lời với em là người yêu hiện giờ của anh ấy. Chị ta đã có chồng và cũng có một đứa con gái hiện đang học lớp 5, đã ly dị chồng lâu rồi.

Khi chúng em đang ở bên nhau chị ta có điện thoại cho anh ấy, anh có nói với em chuyện đó nhưng em không để ý.

Qua tiếp xúc với chị ta ở nhà của chị anh ấy, anh ấy biết được hoàn cảnh của chị ta, anh ấy rất thương và đồng cảm. Họ quen nhau lúc nào em không biết, trong thời gian đó anh ấy vẫn qua lại với em.


Dù có người khác bảo là người yêu anh, em vẫn tin anh (Ảnh minh họa)

Em hoang mang và bối rối lắm, em có điện thoại hỏi anh ấy sự việc này là như thế nào.

Anh ấy nói không muốn em khổ nên kêu em hãy quên anh ấy đi, hãy cho anh ấy thời gian và anh ấy nói là không bao giờ bỏ em. Nhưng trong suốt 4 năm em và anh ấy yêu nhau, chúng em đã vượt qua bao chuyện khó khăn để chờ ngày cưới.

Đau khổ và khóc rất nhiều, em đã điện thoại và nhắn tin cho anh ấy trở về với em nhưng anh ấy rất lạnh lùng.

Chúng em xa nhau được 6 tháng, trong thời gian đó em cố gắng quên anh ấy và thử yêu thêm một lần nữa nhưng em không thể quên anh ấy được. Lúc nào em cũng nghĩ về anh ấy.

Thời gian gần đây anh ấy có điện thoại cho em nói rất nhớ em, em không thể nào quên anh ấy được và chúng em lại sống với nhau. Trong thời gian chúng em gần nhau em có hỏi anh ấy rốt cuộc chuyện ấy là như thế nào?

Anh ấy nói là rất nhớ và thương em rồi em chẳng hỏi gì nữa. Em cũng không hỏi anh ấy về mối quan hệ giữa anh và người đàn bà kia ra sao. Em có nhắn tin hỏi người đàn bà kia là chị và anh ấy như thế nào rồi, chị ta trả lời “Vẫn bình thường”.

Em có hỏi thêm chị ta là khi nào chị và anh ấy cưới thì chị ta không trả lời. Về phần anh ấy em rất muốn hỏi về mối quan hệ giữa anh và chị ta như thế nào nhưng em không thể nào hỏi được chị ơi! Em sợ sẽ mất anh ấy thêm lần nữa.

Xin chị cho em một lời khuyên!

Trả lời:

Chào em gái,

Qua thư của em, chị thấy em là một người con gái quá trẻ con, cuộc sống với em luôn màu hồng, song em đã đặt trọn tình cảm với một người đàn ông không đáng tin. Tâm sự của em cũng là của khá nhiều những bạn gái đã trót dính vào những mối tình tay ba, trót làm người thứ ba trong một mối quan hệ biết là không có lối thoát nhưng vẫn không thể nào rút chân ra được.

Chị hiểu tình cảm của em lúc này, ý chí nói với em rằng em cần phải chấm dứt mối quan hệ này, bởi anh ta sẽ không bao giờ bỏ vợ con để đến với em, nhưng tình cảm của em lại vẫn nói rằng hãy cứ yêu anh ấy.


Em đúng là người quá khờ dại (Ảnh minh họa)

Thực ra, qua thư em chị thấy anh ấy chưa làm gì để chứng tỏ sự yêu thương của anh ấy đối với em mà mới chỉ lời nói và ánh mắt nhìn. Liệu có thật sự như anh ấy nói rằng hết yêu chị vợ và yêu em hay chỉ là lời ngụy biện sáo rỗng cho những tình cảm ngoài luồng của anh ấy đối với em? Cái dở của em đó là tự mình làm cuộc sống của mình khó khăn hơn khi cố yêu bằng được người đã có gia đình với những mối quan hệ vô cũng phức tạp không rõ ràng.

Chính bản thân em cũng đã nhận ra rằng, đời sống của anh ấy quá phức tạp, ngoài việc bỏ vợ con như anh ta thông báo với em, anh ấy còn có quan hệ với một người đàn bà khác. Rồi em hỏi thì anh ta bảo hãy chia tay…

Em cần xác định chính xác mục đích anh ấy thiết lập mối quan hệ với em.

Tình cảm không có lỗi, nhưng tình cảm chỉ thực sự bền vững và là tình yêu đích thực khi nó xuất phát từ hai phía, khi người đàn ông thực sự yêu thương và trân trọng bạn gái mình chứ không phải là thứ tình cảm chắp vá và đầy dối trá như thế này.

Em ạ, kết cục của các trường hợp yêu người đã có vợ hầu như đều bi kịch, người đàn ông đối diện với sự đổ vỡ của gia đình, người con có thể không được chung sống với một trong hai người. Nếu một trong hai bên hoặc cả hai bên thiếu văn hóa và lòng tự trọng, ly hôn diễn ra sẽ rất khó khăn và đầy thù hận. Bản thân người con gái yêu người có vợ sẽ không biết chờ đợi đến bao giờ và liệu có thể có hạnh phúc không khi sống cảnh con anh, con tôi, con chúng ta và bên cạnh anh ấy vẫn luôn luôn có bóng dáng người vợ cũ… Ngoài ra, anh ta còn bao nhiêu cô gái bên cạnh nữa mà em không hay biết?

Trong trường hợp của em, không thể vin vào bất cứ lý do gì để yêu anh ấy vì anh ấy đã thuộc về người khác. Em nên cố gắng có nhiều hoạt động bổ ích để quên và không còn thời gian nghĩ về anh ấy: một lý tưởng sự nghiệp để theo đuổi và những người bạn tốt, thú vị… Chị nghĩ em sẽ tìm hạnh phúc theo đúng nghĩa của từ này chứ không tìm hạnh phúc trong sự khổ đau.

Chúc em nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này và sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chị Thanh Bình (Eva.vn)

BACSI.com